Thành lập Công Ty và kinh doanh tại Canada là chuyện hệ trọng và ngay khi bắt đầu, có thể nhà đầu tư sẽ cảm thấy choáng ngợp vì có quá nhiều hạng mục công việc cần thực hiện. Để hệ thống lại trình tự cơ bản, chuyên gia Susan Ward, biên tập viên kinh tế giàu kinh nghiệm tại Canada đã có bài viết giúp nhà đầu tư nắm bắt 12 bước quan trọng từ lúc khởi đầu thành lập cho đến khi thực sự điều hành Công Ty.

Susan Ward là biên tập viên của trang web nổi tiếng About.com (nay là Dotdash), chuyên viết về đề tài công ty nhỏ tại Canada. Bà đã đạt giải thưởng “Nhân vật sở hữu sức tác động đối có siêu thị nhỏ” trong 4 năm ngay tắp lự từ 2011 tới 2014.

13 bước thành lập Công Ty tại Canada có mối liên hệ với nhau theo trình tự nhưng cũng có một số linh hoạt ví dụ như bước thứ 3 vẫn có thể hoàn thành trước bước 2.

Lên ý tưởng kinh doanh tốt

Một Công Ty thành công phải được bắt đầu bằng ý tưởng tốt, cho dù bạn đang có mặt tại Canada hay không. Mọi thứ cần bắt đầu bằng việc nghiên cứu kỹ năng, kinh nghiệm của bạn, xem xét xu hướng hiện tại, tìm cách cải tiến các concept kinh doanh đã có hoặc đóng góp sáng kiến mới cho thị trường. Bạn cần xem xét và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi thực sự đầu tư thời gian, tiền bạc nghiêm túc vào ý tưởng kinh doanh của mình.

Viết kế hoạch kinh doanh

Cách phải chăng nhất để mô tả và đánh giá ý tưởng của bạn là biến nó thành một kế hoạch buôn bán chỉn chu. Điều này sẽ cho phép bạn rà soát thấu đáo mọi đồ vật về ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và thị trường. Kế hoạch marketing cũng giúp sản xuất cho bạn cơ sở chắc chắn để biểu hiện có những nhà đầu tư hay phía cho vay vốn. Đó là nơi biến ý tưởng marketing thành kế hoạch cụ thể rõ ràng và giúp bạn biết bắt buộc triển khai như thế nào.

Trước khi khởi động siêu thị của mình, bạn buộc phải mang một kế hoạch kinh doanh càng chi tiết, hầu hết càng rẻ để làm kim chỉ nam hướng dẫn trong quá trình thực hiện. Ngay từ đầu, một kế hoạch marketing sở hữu thể cho biết rằng, ý tưởng của bạn có khả thi hay không.

Chọn tên cho Công Ty

Chọn tên gọi cho Công Ty cần cân nhắc yếu tố về pháp lý và quảng bá tiếp thị. Ở Canada, chính phủ đặt ra nhiều hạn chế về tên đối với các tập đoàn hơn là các công ty chỉ có 1 chủ sở hữu. Tuy nhiên, mọi chủ Công Ty sẽ phải xem xét các vấn đề pháp lý khi đặt tên phải đăng ký với chính phủ Canada.

Về mặt quảng bá, tên Công Ty nên truyền đạt những gì bạn kinh doanh theo cách trực quan, thú vị, dễ nhớ và mang tính tích cực.

XEM THÊM: Hướng dẫn thành lập công ty tại Canada dành cho người nước ngoài

Kinh doanh nhưng không có mặt liên tục tại Canada:

Nếu ko nhập cư và ko phải là công dân Canada, hoặc là người nước ngoài nhập cảnh theo tư cách thường trú nhân, nhà đầu tư vẫn sở hữu thể mở siêu thị tại Canada. Điều quan trọng bắt buộc hiểu là các lệ luật “ai sở hữu thể và ai không thể” bắt đầu 1 số dòng hình kinh doanh theo đề nghị của từng tỉnh giấc bang và sẽ với sự khác biệt từ tỉnh giấc này sang tỉnh khác (hoặc lãnh thổ).

Ví dụ: hiện tại, tỉnh bang British Columbia (B.C.) mang những luật lệ linh hoạt nhất đối mang các Công Ty ko thường trú. Ở tỉnh giấc bang này, bất cứ ai cũng mang thể khởi đầu quyền sở hữu, ra đời siêu thị hợp danh hoặc trách nhiệm hữu hạn cho dù họ mang bắt buộc là công dân Canada hay không.

13 lưu ý cần biết khi thành lập công ty tại Canada
13 lưu ý cần biết khi thành lập công ty tại Canada

Để bắt đầu Công Ty ở B.C nhà đầu tư cần:

• Có một địa chỉ vật lý thực sự cho Công Ty của nhà đầu tư (một hộp thư địa chỉ bưu điện là không đủ yêu cầu).
• Có giấy phép làm việc chính thức được cấp từ cơ quan Di trú và quốc tịch Canada (CIC)
• Gửi đơn xin Đầu tư Canada để xem xét. (Đạo luật Đầu tư Canada – The Investment Canada Act quy định: người không phải công dân Canada được kiểm soát một Công Ty Canada hiện hữu hoặc thiết lập một

Công Ty mới phải tuân theo đạo luật này và họ phải nộp Thông báo hoặc đơn xin đánh giá”)

Sau đó, nhà đầu tư đã sẵn sàng làm theo các bước cần thiết để thiết lập Công Ty mới của mình ở Canada.

Nếu nhà đầu tư muốn bắt đầu kinh doanh ở bất kỳ tỉnh bang hoặc lãnh thổ nào khác, nhà đầu tư sẽ phải hiểu rõ các yêu cầu cụ thể. Nếu nơi đó không chấp nhận người nước ngoài thực hiện kiểu Công Ty mà mình muốn, nhà đầu tư có thể thiết lập quan hệ đối tác hoặc một công ty với một hoặc nhiều công dân Canada hoặc thường trú nhân nhập cư.

Chọn hình thức sở hữu Công Ty

Chỉ với ba hình thức có nhà hàng cơ bản mà bạn có thể tìm cho cấu trúc Công Ty mới của mình là: quyền mang duy nhất, Công Ty hợp danh và nhà hàng cổ phần. Trong những hình thức này sẽ có một số lựa tậu như: cổ phần hợp tác (cooperative corporation) hoặc hợp danh hữu hạn (limited partnership). Quyết định cấu trúc nhà hàng như thế nào để ưng ý với siêu thị sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, trong ấy thúc đẩy tới tính pháp lý và hình thức khấu trừ thuế mà bạn muốn.

Tìm nguồn tài chính hoạt động

Trong khi một số người tự chủ nguồn vốn cho Công Ty của mình thì nhiều trường hợp khác cần kêu gọi ngân sách để khởi đầu. Có nhiều lựa chọn để huy động vốn như: vay nợ, chia sẻ cổ phần, tìm tài trợ của chính phủ. Do đó, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa từng loại tài chính. Hãy chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng để giải quyết các nghĩa vụ và vấn đề phát sinh xung quanh việc chọn sử dụng nguồn vốn nào.

Xin giấy phép kinh doanh

Tại Canada, đa dạng Công Ty mới sẽ phải cần với giấy phép marketing trước lúc hoạt động hợp pháp tại khu vực đặt Công Ty. Nếu thành phố hoặc thị trấn nơi đặt trụ sở kinh doanh không sở hữu trang web chính thức của chính phủ, bạn có thể sắm thông báo shop những cơ quan này phê chuẩn các đại lý trực tuyến.

Tùy thuộc vào dòng hình kinh doanh, bạn cũng với thể bắt buộc những giấy phép thông thường và 1 số chiếc đặc trưng khác. Cổng thông tin BizPaL của Bộ Công nghiệp Canada là một phương tiện trực tuyến bổ ích để tậu hiểu các cái giấy phép nào bạn sẽ cần có để buôn bán tương ứng mang ngành nghề của mình. BizPaL giúp chế tạo một danh sách tài liệu kinh doanh theo quy định của các cấp chính quyền ở tất cả những thức giấc bang và vùng bờ cõi Canada tương ứng sở hữu nhu cầu kiếm tìm của bạn.

Đăng ký Thuế hàng hóa & dịch vụ và thuế tiêu thụ hài hòa GST / HST

Trừ khi thu nhập gộp của Công Ty mới của bạn ở mức dưới 30.000 CAD trong bốn quý liên tiếp, nếu không bạn sẽ phải đăng ký thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) và thuế tiêu thụ hài hòa (HST). Ngưỡng miễn trừ dành cho các nhà cung cấp quy mô nhỏ nói trên không phải áp dụng cho tất cả các loại hình Công Ty. Điển hình như dịch vụ xe taxi, xe limousine không được miễn mà phải luôn đăng ký GST/HST.

Ngay cả khi bạn không kiếm được nhiều tiền trong thời gian đầu kinh doanh, bạn vẫn sẽ muốn đăng ký GST / HST ngay vì Tín dụng thuế đầu vào (Input Tax Credits). Về cơ bản đó là cách bạn lấy lại GST / HST mà Công Ty của bạn đã chi trả khi mua cho mục đích sử dụng kinh doanh.

Đăng ký thuế bán hàng tỉnh bang (nếu có)

Một số tỉnh chưa thống nhất thuế bán hàng với GST liên bang. Vì thế, tại các tỉnh đó, bạn cũng sẽ phải đăng ký để thu và nộp thuế tỉnh bang phù hợp. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh tại Alberta, British Columbia, Manitoba hoặc Saskatchewan, bạn sẽ cần phải đăng ký làm người thu thuế bán hàng của tỉnh (PST). Tại Quebec, bạn sẽ cần phải đăng ký Thuế Bán hàng Quebec (QST).

Chuẩn bị thuê nhân viên

Trong kế hoạch kinh doanh, việc thuê viên chức là bước tiếp theo sau lúc những hạng mục khác đã hoàn tất. Nhưng việc này sẽ tới siêu nhanh và bạn phải tính toán kỹ lưỡng. Đầu tiên, bạn buộc phải đáp ứng điều kiện và được bảo vệ hợp pháp để thuê nhân viên tại Canada. Những công việc này bao gồm xử lý các khoản khấu trừ tiền lương, bảo hiểm lao động, bảo hiểm việc làm…

Mua bảo hiểm kinh doanh bổ sung

Ngoài bảo hiểm việc làm được yêu cầu bắt buộc, Công Ty của bạn có thể cần được bảo vệ bổ sung bằng các hình thức bảo hiểm khác. Có nhiều chính sách bao gồm tài sản, trách nhiệm chung, gián đoạn kinh doanh, người chủ chốt, người khuyết tật. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã thảo luận về điều này với một đại lý bảo hiểm và luật sư uy tín để xác định những lựa chọn nào phù hợp với Công Ty của bạn.

Tổ chức tốt hồ sơ từ sớm

Nếu bạn đơn vị thấp việc quản lý hồ sơ ngay từ lần đầu tiên mở Công Ty, các việc như kế toán và nộp thuế về sau trở thành dễ dàng hơn nhiều. Bắt đầu bằng phương pháp mở một tài khoản nhà băng kinh doanh, lưu giữ và tổ chức các hóa đơn kinh doanh của bạn kỹ lưỡng. Sử dụng một phần mềm kế toán căn bản sẽ giúp bạn quản lý và mở rộng quy mô marketing khi nó phát triển.

Quảng bá Công Ty

Sau tất cả các công việc bạn đã tổ chức và khởi động việc kinh doanh ​​của mình, đừng quên một trong những bước quan trọng nhất: thúc đẩy Công Ty bằng cách quảng bá. Bạn nên có kế hoạch chiến lược tiếp thị ngay trong bước thực hiện kế hoạch kinh doanh và triển khai ngay khi Công Ty hoạt động. Bắt đầu chuyển những kế hoạch thành mục tiêu và các sáng kiến ​​tiếp thị cụ thể để có thể đưa Công Ty của mình khởi đầu tốt đẹp.

Vạn Luật rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình BC PNP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 091 6655 698 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]