Bảng tuần hoàn hóa học 10 không còn lạ lẫm với các bạn học môn hóa trong chương trình trung học cơ sở hay trung học phổ thông nữa. Tuy nhiên để bạn học tốt và nhớ lâu phải cần đến phương pháp học hay. Vạn Luật giới thiệu đến các bạn học sinh một số mẹo ghi nhớ tốt bảng tuần hoàn hóa học 10.

XEM THÊM: Lưu hành nội bộ là gì? Văn bản lưu hành nội bộ ra sao?

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những nội dung căn bản nhất của một Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học để các bạn học sinh tham khảo.

bảng tuần hoàn
bảng tuần hoàn

I. Bảng tuần hoàn hóa học 10 – Bảng tuần hoàn hóa học Mendeleev

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học do nhà hóa học Dimitri Mendeleev người Nga phát minh vào năm 1869. Ông phát minh là bảng để sắp xếp chu kỳ các nguyên tố hóa học, để nhận biết và có quy luật dễ học hơn. Bố cục của bảng tuần hoàn hóa học đã được tinh chỉnh và mở rộng dần theo thời gian khi mà các nguyên tố dần được phát hiện. Tuy nhiên, các hình thức hiển thị cơ bản vẫn khá giống với thiết kế ban đầu của Mendeleev.

Giá trị nòng cốt của bảng tuần hoàn hóa học là khả năng tính toán tính chất hóa học của một nguyên tố dựa trên vị trí của nó trên bảng. Bảng tuần hoàn hóa học áp dụng phổ biến trong lĩnh vực hóa học, vật lý, sinh học và nó là một phần của phát triển, tiến hóa của nhân loại.

II. Cách xem Bảng tuần hoàn hóa học 10

Để sử dụng bảng tuần hoàn hóa học 10 một cách dễ dàng, dễ nhớ bạn cần chú ý đến những thành phần sau đây:

– Số nguyên tử: Hay còn gọi là số proton của một nguyên tố hóa học là số proton được sắm thấy trong hạt nhân của một nguyên tử. Là số điện tích của hạt nhân. Số nguyên tử giúp xác định độc nhất vô nhị 1 nhân tố hóa học. Số nguyên tử cũng bằng số electron trong một nguyên tử trung hòa về điện.

– Nguyên tử khối trung bình: Gần như các nhân tố hóa học là hẩu lốn của nhiều đồng vị mang tỉ lệ phần trăm số nguyên tử xác định. Nên nguyên tử khối của những nguyên tố mang rộng rãi đồng vị là nguyên tử khối làng nhàng của hổ lốn các đồng vị mang tính tới tỉ lệ phần trăm số nguyên tử tương ứng.

– Độ âm điện: Độ âm điện của 1 nguyên tử là khả năng hút electron của nguyên tử đó khi tạo thành liên kết hóa học. Quy tắc: Độ âm điện của nguyên tử nguyên tố càng lớn thì tính phi kim nguyên tố đó càng mạnh và ngược lại.

– Cấu hình electron: Cấu hình electron nguyên tử cho biết sự phân bố các electron trong lớp vỏ nguyên tử ở các trạng thái năng lượng khác nhau hay ở các vùng hiện diện của chúng.

– Số oxi hóa: Là số áp cho một nguyên tử hay nhóm nguyên tử. Nhờ số oxi hóa, chúng ta có thể nhận biết được số electron trao đổi khi một chất bị oxi hóa hoặc bị khử trong một phản ứng.

– Tên nguyên tố: Là 1 chất hóa học tinh khiết, bao gồm 1 kiểu nguyên tử, được phân biệt bởi số hiệu nguyên tử, là số lượng proton có trong mỗi hạt nhân.

Cách xem Bảng tuần hoàn hóa học 10
Cách xem Bảng tuần hoàn hóa học 10

– Ký hiệu hóa học: Trong hóa học, ký hiệu là tên viết tắt của một nguyên tố hóa học đó. Biểu tượng cho các nguyên tố hóa học thường bao gồm 1 hoặc 2 chữ cái trong bảng chữ cái Latin và được viết với chữ cái đầu tiên viết hoa. Các biểu tượng trước đó cho các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ từ vựng cổ điển Latin và Hy Lạp.

III. Cách ghi nhớ bảng tuần hoàn hóa học 10

Sau đây là 2 cách giúp các bạn học sinh ghi nhớ tốt bảng tuần hoàn hóa học 10.

1. Nghiên cứu bảng tuần hoàn hóa học 10

Xác định bản chất các thành phần khác nhau của mỗi nguyên tố hóc học. Trong bảng tuần hoàn hóa học 10, mỗi một ô sẽ gồm nguyên tố gồm các thuộc tính, thành phần của nguyên tố đó. Vì thế, để tìm hiểu bảng tuần hoàn, bạn cần biết tên nguyên tố cùng ký hiệu hóa học, số nguyên tử… Tất cả các thông tin này đều có trong ô nguyên tố đó.

Ghi nhớ và thành thạo 10 nguyên tố đầu tiên trong bảng, bạn sẽ tìm ra quy luật cho các giá trị nguyên tố tiếp theo. Sau đó, bạn sử dụng phương pháp so sánh với giá trị đã học. Cứ như vậy, bạn sẽ học hết hơn 120 nguyên tố trong bảng tuần hoàn Mendeleev.

2. In bảng tuần hoàn hóa học 10 ra một bản màu dán để trong cặp

Bạn có thể in hoặc mua một bảng tuần hoàn, bạn sẽ mang đi mọi nơi và học bất cứ khi nào thuận tiện. Hãy in thật nhiều bản và dán những nơi cần thiết trong không gian học. Hãy ghim một tờ note trên bản dán nhiều lúc bạn phải ghi nhớ. Hoặc có thể chụp lại bản chính và để ở nơi bạn dễ quan sát. Thường xuyên mở ra xem để nhớ được lâu hơn. Có thể chia thành các phần nhỏ để học thay vì nhồi nhét quá nhiều nguyên tố.

3. Dùng phương pháp ghi nhớ bảng tuần hoàn hóa học 10

Dùng phương pháp ghi nhớ là viết một vài cụm từ, một vài câu giúp bạn nhớ nhanh hơn trong các nguyên tố hóa học. Phương pháp nhớ nhanh và dài nhất là thường xuyên làm bài tập hóa học và tra bảng tuần hoàn hóa học.

Cách nhớ dãy kim loại dễ dàng nhất: K Na Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Hg Ag Pt Au – Khi nào cần may áo giáp sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng áo phi âu.

Vạn Luật đã gửi tới các bạn một số phương pháp giúp ghi nhớ lâu bảng tuần hoàn hóa học 10. Tuy nhiên, cách làm nhanh giúp bạn trở thành một người giỏi hóa thực thụ là thường xuyên giải các bài tập về hóa học, tra và xem các nguyên tố hóa học. Thực hiện các phương pháp cân bằng hòa học cần thiết.

Bảng tuần hoàn hóa học có bao nhiêu nguyên tố?

Tính đến tháng 9 năm 2021, bảng tuần hoàn hóa học có tất cả 118 nguyên tố đã được xác nhận, bao gồm các nguyên tố từ 1 (Hidro) tới 118 (Oganesson).

Cùng sở hữu việc xác nhận yếu tố 113 là nhân tố hóa học, Liên minh Quốc tế về Hóa học căn bảnvận dụng (IUPAC) cũng đã chính thức đưa 3 nhân tố khác sở hữu số hiệu nguyên tử tuần tự là 115, 117 và 118 vào bảng tuần hoàn. Đây được xem như một “bản cập nhật lớn” của bàng tuần hoàn tính từ năm 2011, khi 114 và 116 được đưa vào và giờ đây, chu kỳ 7 đã được lấp đầy, bảng tuần hoàn đã vươn lên là đầy đặn hơn, dừng kiến thức của nhân cái lại được tiến them 1 bậc nhỏ và tuấn kiệt “tiên tri” bí quyết đây sắp 200 năm của Mendeleev lại 1 lần nữa được khẳng định.

Sau lúc coi xét nghiên cứu hóa học đệ trình bởi các nhà khoa học đến từ Mỹ, Nhật và Nga, IUPAC đã xác nhận 4 yếu tố với số hiệu nguyên tử 113, 115, 117 và 118 là đáp ứng các tiêu chí để trở nên nhân tố mới được phát hiện. Đây đều là những yếu tố nặng nhất trong bảng tuần hoàn và chưa từng được thấy tồn tại bên ko kể phòng thí nghiệm. Nguyên nhân là do chúng vô cùng kém bền vững, chỉ sở hữu thể tạo ra trong phòng thí điểm bằng các tổng hợp từ những hạt nhân nhẹ hơn và thật ra, chúng chỉ tồn tại chưa đến 1 giây trước khi bị đổ vỡ ra thành các yếu tố khác.

Như vậy với thể thấy, trong tổng cùng 118 yếu tố hóa học thì mang đến 98 nguyên tố xuất hiện trong tự nhiên; 20 yếu tố còn lại từ Ensteini tới Oganesson, chỉ xuất hiện trong phép tổng hợp nhân tạo. Trong số 98 yếu tố đó, 84 nhân tố nguyên thủy, nghĩa là xuất hiện trước lúc Trái đất hình thành và 14 nhân tố còn lại chỉ xuất hiện trong những chuỗi phân rã của những nhân tố nguyên thủy. Không sở hữu yếu tố nào nặng hơn Einsteini (số hiệu 99) từng quan sát thấy với lượng vĩ mô ở dạng tinh khiết.

XEM THÊM: Quan hệ pháp luật là gì? Khái niệm yếu tố cấu thành quan hệ pháp luật?

Cách xem bảng tuần hoàn hóa học

+ Số nguyên tử: Hay còn gọi là số proton của 1 nguyên tố hóa học, là số proton được tìm thấy trong hạt nhân của 1 nguyên tử. Là số điện tích hạt nhân. Số nguyên tử giúp xác định duy nhất một nguyên tố hóa học. Số nguyên tử cũng bằng số electron trong một nguyên tử trung hòa về điện.

+ Nguyên tử khối trung bình: Gần như các nguyên tố hóa học là hỗn hợp của nhiều đồng vị với tỷ lệ phần trăm số nguyên tử xác định. Nên nguyên tử khối của các nguyên tố có nhiều đồng vị là nguyên tử khối trung bình của hỗn hợp các đồng vị có tính đến tỷ lệ phần trăm số nguyên tử tương ứng.

+ Độ âm điện: Độ âm điện của một nguyên tử là khả năng hút electron của nguyên tử đó khi tạo thành liên kết hóa học. Quy tắc: Độ âm điện của nguyên tử nguyên tố càng lớn thì tính phi kim nguyên tố đó càng mạnh và ngước lại

+ Cấu hình electron: Cấu hình electron nguyên tử cho biết sự phân bố các electron trong lớp vỏ nguyên tử ở các trạng thái năng lượng khác nhau hay ở các vùng hiện diện của chúng.

+ Số oxi hóa: Là số áp cho một nguyên tử hay nhóm nguyên tử. Nhờ số oxi hóa, chúng ta có thể nhận biết được số electron trao đổi khi một chất bị oxi hóa hoặc bị khử trong một phản ứng.

+ Tên nguyên tố: Là một chất hóa học tinh khiết, bao gồm một kiểu nguyên tử, được phân biệt bởi số hiệu nguyên tử, là số lượng proton có trong mỗi hạt nhân.

+ Ký hiệu hóa học: Trong hóa học, ký hiệu là tên viết tắt của một nguyên tố hóa học. Biểu tượng cho các nguyên tố hóa học thường bao gồm 1 hoặc 2 chữ cái trong baeng chữ cái Latin và được viết với chữ cái đầu tiên viết hoa. Các biểu tượng trước đó cho các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ từ vựng cổ điển Latin và Hy Lạp.

Cách học thuộc bảng tuần hoàn

Cách học thuộc bảng tuần hoàn
Cách học thuộc bảng tuần hoàn

Cách ghi nhớ Bảng tuần hoàn hóa học

Cách một: Học bảng tuần hoàn thông qua cách học truyền thống

– Nhận biết các thành phần của mỗi nguyên tố: Một điều đáng ưa chuộng nhất lúc sử dụng bảng tuần hoàn hóa học là bạn đọc phải nhận biết được số nguyên tử, nguyên tử khối trung bình, độ âm điện, cấu hình electron, số oxi hóa, tên nguyên tố, ký hiệu hóa học. Tất cả đều nằm trong ô nguyên tố trên bảng tuần hoàn.

– Học vài nguyên tố mỗi ngày: Đây là một cách học được khá nhều học sinh áp dụng. Đối sở hữu 1 bảng tuần hoàn hơn 100 nhân tố cực kỳ khó nhớ và những tham số đi kèm, thì việc phân nhỏ ra để học nó giúp não bộ ghi nhớ được một phương pháp tối đa và lâu dài. Đồng thời, lúc học những nhân tố mới cũng buộc phải bắt buộc ôn lại các nhân tố cũ, hạn chế ví như ko kể tới sẽ siêu dễ quên.

– Dán những bảng tuần hoàn hóa học ở khắp nơi: Một vấn đề đặt ra là con người không cần luôn dành thời gian cho việc học, ngoài ra họ còn bắt buộc làm cho những công việc khác nữa. Một phương pháp khiến tương đối mới mẻ được vận dụng là dán bảng tuần hoàn hóa học ở khắp tất cả nơi trong nhà. Khi ấy bạn sở hữu thể vừa làm cho việc và vừa học tập rồi. Mặt khác, bạn phải chuẩn bị một bảng tuần hoàn hóa học luôn mang theo trên người, để lúc nào rỗi rãi thì với thể lấy ra đọc. Quả thật là quá một thể lợi.

– Làm thẻ chú giải cho mỗi nguyên tố. Cách làm cho này giống như khiến một tập flatcard vậy. Một mặt ghi ký hiệu tên nguyên tố, 1 mặt ghi tên nguyên tố, nhóm nhân tố hoặc ký hiểu của nhóm đấy chẳng hạn. Với bí quyết học này, bạn mang thể flatcard đi khắp mọi nơi, nhân tiện lợi, dễ học và dễ ghi nhớ.

– Phân chia thời gianbí quyết học hợp lý: Mỗi người sẽ sở hữu 1 quỹ thời gian cho mình để ưng ý hơn cho việc học. Bên cạnh đó, chúng tôi vô cùng khuyến khích độc giả trong

việc chủ động học hỏi và tìm hiểu. Học ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn, đơn giản có thể là học bảng tuần hoàn khi bạn đang trên xe buýt đến trường, học khi đang đến giờ ra chơi, học khi đang trong giờ ăn, …

Cách hai: Sử dụng công cụ hỗ trợ trí nhớ

– Sử dụng một vài mẹo để ghi nhớ bảng tuần hoàn.

+ Câu nói quen thuộc: “Khi nào cần may áo giáp sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng Á Phi Âu” chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với học sinh. Đây là câu nói dung để ghi nhớ 16 nguyên tố hóa học trong dãy hoạt động hóa học của kinh loại. Tên nguyên tố được “biến thể” linh hoạt dựa trên những chữ cái đầu tiên của nguyên tố đó giúp ích cho học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức. Theo đó, dãy hoạt động hóa học của kim loại bao gồm: F, Na, Ca, Mg, Al, Zn, Fe, Ni, Sn, Pb, H, Cu, Hg, Ag, Pt, Au.

+ Mẹo ghi nhớ 6 nguyên tố hóa học nhóm IA: Li, Na, K, Rb, Cs, Pr được ghi nhớ thông qua câu nói quen thuộc “Lâu nay không rảnh coi phim”.

+ Hay bài ca hóa trị được truyền từ thế hệ học sinh này đến thế hệ học sinh khác:

“Kali, I – ốt, Hidro

Natri với Bạc, Clo một loài

Là hóa trị 1 bạn ơi

Nhớ ghi cho rõ kẻo rồi phân vân

Magie, Chì, Kẽm, Thủy ngân

Canxi, Đồng ấy cũng gần Bải

Cuối cùng thêm chú Oxi

Hóa trị 2 ấy có gì khó khăn

Bác Nhôm hóa trị 3 lần

Ghi sâu trí nhớ khi cần có ngay

Cacbon, Silic này đây

Là hóa trị 4 không ngày nào quên

Sắt kia kể cũng quen tên

2, 3 lên xuống thật phiền lắm thôi

Nito rắc rối nhất đời

1, 2, 3, 4 khi thời thứ 5

Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm

Xuống 2, lên 51 khi nằm thứ 4

Photpho nói tới không dư

Nếu ai hỏi đến thì hừ rằng 5

Em ơi cố gắng học chăm

Bài ca hóa trị suốt năm rất cần”.

– Chơi các trò chơi trực tuyến để ghi nhớ các nguyên tố hóa học: Bên cạnh các giờ học mệt mỏi thì yếu tố học hành kết hợp với vui chơi là một điều cần thiết. Thay vì học tập một cách quá nghiêm túc trong một thời gian dài làm đầu óc quá trì trệ gây phản tác dụng, bạn đọc có thể áp dụng cách vừa học vừa chơi bằng việc học thuộc bảng tuần hoàn hóa học thông qua các trò chơi trực tuyến. Những trò chơi này có thể kiểm tra trí nhớ và cải thiện điểm số của bạn trước các kỳ thi quan trọng. Một số trang web có ứng dụng trò chơi như: Scratch, Elemental Flash Cards Quiz, FunBrain, …

Bảng tuần hoàn hóa học của Mendeleev

Bảng tuần hoàn hóa học là cách dạng bảng hiển thị những nhân tố hóa học do nhà hóa học Dimitri Mendeleev người Nga phát minh vào năm 1869. Ông dự định bảng để minh họa các xu thế định kỳ trong các tính chất của những nguyên tố. Bố cục của bảng tuần hoàn hóa học đã được tinh chỉnh và mở rộng dần theo thời kì khi mang rộng rãi nguyên tố mới được phát hiện sau đó. Tuy nhiên, những hình thức cơ bản vẫn khá giống với ngoại hình ban sơ của Mendeleev.

Giá trị cốt yếu của bảng tuần hoàn là khả năng dự đoán tính chất hóa học của 1 nguyên tố dựa trên vị trí của nó trên bảng. Thuộc tính của các nguyên tố khác nhau giả dụ xét theo chiều dọc của cột bảng hoặc theo chiều dọc ngang theo những hàng. Bảng tuần hoàn hóa học này vận dụng phổ biến trong lĩnh vực hóa học cũng như vận dụng trong vật lý, công nghệ và công nghiệp, sinh học. Bảng tuần hoàn hóa học chính là tri thức bắt buộc học đầu tiên cho người mất gốc hóa học.

Ở Việt Nam, Chính phủ ra quyết định cho học sinh tiếp cận với môn Hóa học từ rất sớm. Một trong các nội dung cơ bản mà các học sinh cần nắm chắc là bảng tuần hoàn hóa học. Bởi vậy, ngay từ khi bước vào chương trình đào tạo, học sinh đã được tiếp cận ngay bảng tuần hoàn hóa học này. Cụ thể là lớp 8, lớp 9, lớp 10. Và để tìm hiểu sâu hơn vào chương trình đào tạo liên quan đến bảng tuần hoàn hóa học của lớp 8, lớp 9, lớp 10, mong Quý bạn đọc có thể chú ý vào các vấn đề sau:

Bảng tuần hoàn hóa học lớp 8

Bước vào chương trình Hóa học lớp 8, bởi vì đây là năm thứ 1 học trò được tiếp xúc mang môn học Hóa học phải toàn bộ đều vô cùng bỡ ngỡ. Thay vì tậu bí quyết cho học sinh xúc tiếp ngay mang bảng tuần hòa hóa học thì Bộ giáo dục và đào tạo cộng những chuyên gia trong ngành Giáo dục cho phép học sinh xúc tiếp sở hữu một số vấn đề thúc đẩy tới bảng tuần hoàn trước. Điều này giúp học sinh thể xúc tiếp được cái căn bản, hiểu được từng bản chất một của vấn đề sau đấy mới đi vào việc tổng thể bảng tuần hoàn nhân tố hóa học.

Một số vấn đề mà học sinh lớp 8 có thể tiếp cận được, bao gồm:

Nguyên tử: Trong đó, làm rõ các vấn đề như: Nguyên tử là gì? Hạt nhân nguyên tử là gì? Giới thiệu chung về các lớp electron có trong nguyên tử.

Nguyên tố hóa học: Trong đó, làm rõ các vấn đề như: Nguyên tố hóa học là gì? Một số vấn đề liên quan đến nguyên tử khối; hay có bao hiêu nguyên tố hóa học?

Bảng tuần hoàn hóa học lớp 8
Bảng tuần hoàn hóa học lớp 8

Bảng tuần hoàn hóa học lớp 9

Đến với Hóa học lớp 9, học sinh sẽ có một cái nhìn khái quát hơn về bảng tuần hoàn hóa học. Với tiền đề được đúc kết ra từ Hóa học 8, học sinh đã có thể nắm được một lượng kiến thức vừa đủ để có thể dung hợp thêm lượng kiến thức Hóa học 9 vào bộ não của chính mình.

Ở Hóa học 9, học sinh được tiếp cận cụ thể và chi tiết hơn về bảng tuần hoàn hóa học. Cụ thể:

Sơ lược một số kiến thức về bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, bao gồm nguồn gốc của bảng tuần hoàn; Nguyên tắc sắp xếp các nguyên tố trong bảng tuần hoàn; Cấu tạo của bảng tuần hoàn; Sự biến đổi tính chất của các nguyên tố trong bảng tuần hoàn; và cuối cùng là Ý nghĩa của bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Ngoài ra, học sinh được thêm các tiết ôn tập lại kiến thức và các tiết luyện tập khác nhau liên quan đến bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học để học sinh có thể làm quen, tiếp cận kiến thức và nhớ kiến thức được lâu dài hơn.

Bảng tuần hoàn hóc học lớp 10

Sau hai năm khiến quen với bảng tuần hoàn những nhân tố hóa học, tới lớp Hóa học lớp 10 thì phải học trò bắt buộc nắm chắc được tri thức của bảng tuần hoàn hóa học, và hơn thế nữa, còn buộc phải học sinh bắt buộc nắm chắc được số lượng nguyên tố, tên nguyên tố hóa học với trong bảng tuần hoàn hóa học.

Trong tri thức Hóa học lớp 10, về bảng tuần hoàn hóa học giờ đây chủ yếu chỉ đi sâu hơn về một số vấn đề, như: Nguồn gốc về sự phát minh ra bảng tuần hoàn; Nguyên tắc gần xếp những nhân tố trong bảng tuần hoàn; Cấu tạo của bảng tuần hoàn; Và cuối cộngnhững bài tập dượt cơ bản, nâng cao.

Đến cấp độ này, học sinh cần bắt buộc biết phương pháp áp dụng bảng tuần hoàn hóa học vào bài tập để làm cho bài tập một cách trôi chảy và mạch lạc; hơn thế nữa, mang thể là bắt buộc ứng dụng một phương pháp thạo trong thực tại hàng ngày của học sinh.

XEM THÊM: Giấy phép lao động: Điều kiện, Thủ tục & Hồ sơ Năm 2022

Trên đây là một số vấn đề liên quan tới Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu hoặc áp dụng trên thực tế. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc để biết thêm nhiều thông tin, Quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn.

#Bảng tuần hoàn lớp 8
#Các dạng bảng tuần hoàn
#Tải bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ nhất
#Thơ bảng tuần hoàn hóa học
#Cách đọc bảng tuần hoàn hóa học
#Cách đọc bảng tuần hoàn hóa học lớp 8
#Quy luật bảng tuần hoàn
3Cách làm bảng tuần hoàn hóa học

Chúc các bạn học tốt!

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]