Bình xịt hơi cay là một món đồ tự vệ được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, nhất là phái nữ. Nhờ có sản phẩm này nhưng mà bạn có thể tự mình tự vệ và chống lại những kẻ có ý định xấu. Rất nhiều bạn thắc mắc không biết cụ thể bình xịt hơi cay có tác dụng gì và mua ở đâu? 

Giới thiệu sơ lược về bình xịt hơi cay

Bình kẹ tương đối cay là 1 trong các trang bị tự vệ có ích được cực kỳ nhiều chủng loại người lựa mua sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tiêu dùng sản phẩm này khi bị đối phương tiến công bất thần. Trong bình xịt có dung dịch được tạo buộc phải từ hạt tiêu, ớt hay cùng 1 số chất hóa học khác. Khi kẹ hay phun vào đối phương họ sẽ nôn nóng bị chảy mắt và đau đớn trợ thì thời. 

XEM THÊM: Thủ tục mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài ở singapore

Sản phẩm này ngày nay đang được quy định tiêu dùng trong lĩnh vực vũ trang, những lực lượng cảnh sát nhân dân. Những đội viên sẽ sử dụng bình xẹp khá cay để tầm nã bắt tù đọng và những đối tượng xấu. Đây cũng là 1 trong các món đồ bảo vệ vô cộng hữu dụng nhưng mà những bạn nữ phải mang theo bên mình. Thiết kế của bình lép cay nhỏ gọn buộc phải bạn sở hữu thể dễ dàng để trong túi xách của mình. Khi gặp nguy hiểm thì sản phẩm này mang thể giúp bạn thoát hiểm nhanh chóng.  

Bình xịt hơi cay có tác dụng gì? 

Rất nhiều chủng loại bạn thắc mắc bình xịt hơi cay có tác dụng gì? Nhờ khả năng làm cho cho da nhanh chóng bị mẩn đỏ, mắt ko thể mở được nhưng mà sản phẩm với tác dụng hỗ trợ người dùng tự vệ cực kỳ tốt. Khi đối phương xuất hiện tình trạng trên thì bạn mang thêm thời kì để tẩu thoát hay tri hô nhờ sự giúp đỡ. Sau lúc đã kẹ 1 lúc đối phương sẽ có cảm giác vô cùng nóng lan dần trên da. Thậm chí mắt còn bị mù nhất thời và có  cảm giác đau rát nặng. 

Tác dụng này của bình ké cay sẽ kéo dài tầm khoảng 10 tới 30 phút tùy thuộc vào nồng độ của bình kẹ cay cái vừa hay nặng. Đặc điểm của những bình ghé tương đối cay chuyên cho quân đội cộng tổ chức tác dụng nghiệp vụ thường có nồng độ cao hơn các mẫu bán bên cạnh thị trường. Sản phẩm chuyên dụng được tiêu dùng để bảo vệ chơ vơ tự có tác dụng mạnh lên phần hô hấp, đối phương thậm chí ko sở hữu khả năng để kể chuyện hay thở. 

Trên thực tại các cái bình lép cay bán trên thị trường thường dung dịch trong loại bình lép đã được pha đi vô cùng loãng. Nồng độ chất cay yêu thích và nhẹ nên khi tiến công ko gây bắt buộc những tổn hại quá lớn. Dung dịch này chỉ với lại cảm giác cay và nóng ở chừng độ vừa đủ. Khi ấy bạn sẽ có thời gian khống chế hay tháo thân an toàn trường hợp gặp phải nguy hiểm.

Sử dụng bình xịt hơi cay để tự vệ có phạm pháp không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với nội dung câu hỏi của bạn, Luật sư Nguyễn Quang Tâm, thuộc Đơn vị Luật TNHH MTV Phúc Quang – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội có ý kiến tư vấn như sau:

Điểm b, khoản 11, Điều 3, Luật Quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ khí cụ hỗ trợ 2017 quy định: “11. Dụng cụ hỗ trợ là phương tiện, động vật nghiệp vụ được sử dụng để thi hành công vụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhằm hạn chế, ngăn chặn người có hành vi vi phạm pháp luật chống trả, trốn chạy; bảo vệ người thi hành công vụ, người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoặc báo hiệu khẩn cấp, bao gồm: b) Phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa

Và theo quy định tại khoản 1, Điều 55, Luật Quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ khí cụ hỗ trợ 2017 thì chỉ có những đối tượng sau thế hệ được trang bị khí cụ hỗ trợ, bao gồm:

– Quân đội nhân dân;

– Dân quân tự vệ;

– Cảnh sát hồ;

– Công an nhân dân;

– Cơ yếu;

– Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao;

– Cơ quan thi hành án dân sự;

– Kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách, Kiểm ngư, lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành thủy sản;

– Hải quan cửa khẩu, lực lượng chuyên trách chống buôn lậu của Hải quan;

– Đội kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường;

– An toàn hàng không, lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải;

– Lực lượng bảo vệ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ;

– Ban Bảo vệ dân phố;

– Câu lạc bộ, cơ sở đào tạo, huấn luyện thể thao có giấy phép hoạt động;

– Cơ sở cai nghiện ma túy;

– Các đối tượng khác có nhu cầu trang bị khí cụ hỗ trợ thì căn cứ vào tính chất, yêu cầu, nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định.

Căn cứ theo các quy định nêu trên, một cá nhân không thuộc các trường hợp được trang bị khí cụ hỗ trợ nhưng mà sử dụng, tàng trữ bình xịt hơi cay là hành vi phạm pháp luật. Trường hợp cá nhân được phép mang theo những khí cụ hỗ trợ, trong đó có bình xịt hơi cay, chỉ được sử dụng chúng trong những trường hợp thực sự cần thiết và phải đảm bảo an toàn, trật tự xã hội.

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Singapore có Thủ tục điều kiện thành lập ra sao?

Như vậy, bình xịt hơi cay là một trong những khí cụ hỗ trợ được nhà nước và các cơ quan tác dụng quy định việc sử dụng và quản lý rất nghiêm ngặt. Công dân không được phép tàng trữ, sử dụng, mượn, thuê, mua, bán… loại khí cụ này dưới bất kỳ hình thức và mục đích nào. Nếu vi phạm thì tùy vào từng trường hợp, mức độ vi phạm có thể bị xử lý theo hành chính hoặc hình sự.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Sư Thành. Mọi vấn đề thắc mắc liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]