Khi nhắc đến thành lập công ty offshore, nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ ngay đến một số quốc gia như BVI (British Virgin Island), Seychelles, Belize, v.v. Ngoài những quốc gia kể trên thì Labuan (Malaysia) cũng là thiên đường cho các công ty offshore. Có thể thấy rằng, Malaysia là một trong những quốc gia đầu tiên gia nhập vào khối liên minh kinh tế ASEAN và trãi qua 50 năm ASEAN đã trở thành một liên minh kinh tế lớn mạnh tại Châu Á với nhiều quốc gia thành viên. Trong đó, Malaysia được đánh giá là “cửa ngõ” nơi giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng kinh doanh thương mại trong khu vực ASEAN, đó là lí do Labuan được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

XEM THÊM: Thành lập công ty con tại Malaysia cho doanh nghiệp nước ngoài

Thông tin Đăng ký Công ty Labuan

Malaysia có một số loại hình công ty và tập đoàn. Tuy nhiên, người nước ngoài thích Công ty Labuan hơn. Cụ thể tên chính thức là Công ty Quốc tế Labuan. Hầu hết người nước ngoài chọn loại hình công ty này vì nó cung cấp 100% vốn nước ngoài. Ngoài ra, nó giảm thuế hơn tất cả các loại khác.

Năm 1989, chính phủ Malaysia đã biến Labuan thành Trung tâm Tài chính Nước ngoài Quốc tế. Sau đó, vào năm 1990, Đạo luật công ty nước ngoài đã tạo ra luật doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, còn có Đạo luật Ngân hàng Nước ngoài năm 1990 và Đạo luật Công ty Tín thác Labuan năm 1990. Đạo luật Công ty Labuan năm 2022 hiện giám sát sự hình thành, hoạt động và thuế của một Công ty Quốc tế Labuan. Cuối cùng, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nước ngoài Labuan (LOFSA) là cơ quan quản lý duy nhất giám sát các luật này.

Các bước thành lập công ty tại Labuan, Malaysia
Các bước thành lập công ty tại Labuan, Malaysia

Lợi ích của việc hình thành công ty Labuan

Một Công ty Quốc tế Labuan của Malaysia nhận được những lợi ích sau:

 • Thuế thấp hơn hoặc không có: Các siêu thị phi thương mại nước ngoại trừ ko cần trả bất kỳ khoản thuế nào đối với thu nhập sở hữu khởi thủy bên ngoài Malaysia. Do đó, ko đánh thuế thu nhập đối người nước ngoài. Ngẫu nhiên, thuế suất doanh nghiệp chỉ là 3% đối mang những doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, người nộp thuế Hoa Kỳ và toàn bộ toàn bộ người trú ngụ tại những quốc gia đánh thuế thu nhập trên toàn thế giới buộc phải khai báo mọi thu nhập vớiquan thuế của họ.
 • Một Cổ đông / Giám đốc: Người ta sở hữu thể thành lập 1 công ty chỉ với một cổ đông người cũng mang thể là giám đốc độc nhất của nó.
 • Phí đăng ký thấp:  Với một chi phí rất hợp lý, so toàn bộ các khu vực pháp lý, bạn mang thể ra đời 1 công ty nhỏ. giá cả rất hợp lý. Vui lòng tiêu dùng những số điện thoại trên hoặc điền vào mẫu tư vấn để biết thêm thông tin.
 • Bảo mật: Tên của các giám đốc và cổ đông không mang trong giấy tờ công khai.
 • Vốn tối thiểu thấp: Tổng vốn được phép tối thiểu là $ 10,000 USD.
 • Ngân hàng Quốc tế: Hơn 100 ngân hàng quốc tế mang chi nhánh tại Labuan. Ví dụ: JP Morgan, Bank of America, BNP Paribas và DBS với giấy phép tại Labuan và sở hữu chi nhánh trong khu vực. Không giống như nhiều khu vực pháp lý khác, người nước bên cạnh mang thể dễ dàng mở tài khoản nhà băngtài khoản môi giới.
 • Vị trí lý tưởng: Vì Malaysia là 1 nhà nước Hồi giáo ở Châu Á, Labuan với khả năng tiếp cận các thị trường Châu Á và Trung Đông.
 • Thị trường tiền tệ Châu Á: Các doanh nghiệp môi giới của Labuan mang quyền truy hỏi cập vào toàn bộ thị trường tiền tệ châu Á sở hữu giá thành thiết lập tốt hơn phổ biến so sở hữu Hồng Kông hoặc Singapore. Labuan với thị trường chứng khoán được gọi là Labuan Financial Exchange (LFX).
 • Cơ sở hạ tầng công ty: Labuan sản xuất cơ sở hạ tầng để các tập đoàn thiết lập bao gồm lực lượng lao động mang trình độ.
 • Cảng miễn phí: Labuan là một cảng miễn phí, nơi không đánh thuế bán hàng, thuế xuất nhập khẩu, thuế phụ thu hoặc thuế tiêu thụ đặc biệt.
 • Anh: Mặc dù ko bắt buộcngôn ngữ chính thức của nó, nhưng tiếng Anh vẫn được tiêu dùng rộng rãi.

Malaysia Labuan Tên công ty

Đương nhiên, công ty không thể có một cái tên giống với bất kỳ tên công ty nào khác ở Malaysia. Tên công ty của nó có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào sử dụng bảng chữ cái Latinh. Tên công ty phải kết thúc bằng một trong các từ hoặc chữ viết tắt sau: “Labuan”, “Limited”, “Co, Ltd”, “Inc.”, “Ltd” hoặc “LLC”.

Đăng ký Công ty

Đăng ký cái này công ty nước ngoài liên quan đến việc nộp cho Cơ quan đăng ký các tài liệu sau: Biên bản ghi nhớ và các Điều khoản của Hiệp hội, mẫu chấp thuận từ giám đốc công ty, Tuyên bố Tuân thủ theo Luật định và lệ phí bắt buộc.

Công ty Labuan phải đăng ký với bốn cơ quan chính phủ Malaysia sau đây, là một phần của quá trình thành lập của chúng tôi:

 1. Cơ quan thành lập công ty Labuan
 2. Cục xuất nhập cảnh Malaysia
 3. Cơ quan quản lý doanh thu nội địa
 4. Ngân hàng Trung ương Malaysia

XEM THÊM: Vì sao nên chọn thành lập công ty tại Bang DELAWARE – HOA KỲ

Cổ đông

 • Cổ đông có thể đến từ mọi nơi trên thế giới.
 • Quy chế cho phép các loại cổ phần sau: cổ phần ưu đãi, cổ phần ghi tên bằng mệnh giá, cổ phần không có quyền biểu quyết và cổ phần hoàn lại. Các quy định không cho phép cổ phiếu không ghi tên.

Giám đốc và Cán bộ

 • Yêu cầu tối thiểu một giám đốc có thể là thể nhân hoặc công ty. Giám đốc công ty có thể cư trú và là công dân từ bất kỳ quốc gia nào. Không có yêu cầu đối với giám đốc địa phương.
 • Trong khi không có yêu cầu đối với chủ tịch hoặc thủ quỹ, công ty phải chỉ định một thư ký, người có thể cư trú ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, nếu có nhiều hơn một thư ký thì ít nhất một người phải là người dân địa phương.

Văn phòng Đăng ký và Thư ký

 • Tất cả các công ty phải duy trì một địa chỉ văn phòng đăng ký tại địa phương và thuê một thư ký công ty.

Vốn ủy quyền

 • Vốn ủy quyền tiêu chuẩn tối thiểu là 10,000 USD được chia thành 10,000 cổ phiếu có giá trị là 1 USD / cổ phiếu. Vốn phát hành tối thiểu là một cổ phiếu ($ 1 USD).

Kế toán

 • Chính phủ yêu cầu bạn nộp báo cáo hàng năm kèm theo bảng sao kê tài khoản của bạn. Tất cả các hồ sơ tài chính phải được lưu giữ trong Labuan.

Thuế

Có bốn tùy chọn thuế để Công ty Labuan International lựa chọn:

 1. Công ty Cổ phần Đầu tư: Không phải trả thuế và không phải kiểm toán.
 2. Công ty Thương mại, Xuất nhập khẩu: Chỉ đánh thuế 3% trên lợi nhuận ròng lúc báo cáo kiểm toán bắt buộc.
 3. Công ty Thương mại: Thay vì đánh thuế 3% đối với lợi nhuận, chiếc hình nhà hàng này với thể tậu nộp thuế một lần 20,000 RM (5,000 USD) mà ko bắt buộc kiểm toán.
 4. Công ty Phi Thương mại: Không nợ thuế và không bắt buộc kiểm toán đối sở hữu những nhà hàng phi thương nghiệp mang nguồn thu nhập độc nhất từ ​​bên ngoài Malaysia.

Trong lúc đó, Công ty Sdn Bhd của Malaysia thường nhật không với các lựa sắm thuế này. Cần kiểm toán và thuế doanh nghiệp khởi đầu từ 19% đến 24% như sau:

 • Lên đến 500,000 RM mang thuế suất nhất mực là 19%; và
 • Tất cả lợi nhuận trên 500,000 RM trả thuế suất nhất mực 24%.

Việc giảm thuế cũng bao gồm các khoản phí, lương lậu và tiền thưởng của người nước ngoại trừ tại Malaysia. So sánh những mẫu thuế này như sau:

 • Công ty Malaysia Sdn Bhd: thuế suất thuế thu nhập là 28% đối với tất cả người nước ngoại trừ trú ngụ tại Malaysia.
 • Công ty Labuan International: ko với thuế thu nhập đối sở hữu toàn bộ chi phí giám đốc và chỉ 14% đối với hầu hết lương viên chức nước ngoài.

Tuy nhiên, người đóng thuế Hoa Kỳ và mọi mọi người trú ngụ tại những nhà nước đánh thuế thu nhập trên toàn thế giới buộc phải khai báo toàn bộ thu nhập mangquan thuế của họ.

4 bước thành lập công ty tại Labuan, Malaysia

Bước 1:Chuẩn bị

 • Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách chọn loại hình công ty tại Labuan phù hợp với hoạt động kinh doanh.
 • Chuyên viên tư vấn sẽ kiểm tra tên công ty của quý khách. Các tên công ty sau không được đăng ký nếu:
  • Có tên tương tự hoặc giống hệt với một công ty hiện có. Tên công ty ngụ ý các hoạt động bất hợp pháp. Tên công ty ngụ ý sự bảo trợ của hoàng gia hoặc chính phủ.
  • Được thể hiện bằng bất kỳ ngôn ngữ nào sử dụng bảng chữ cái Latinh, nếu Cơ quan đăng ký công ty nhận được bản dịch tiếng Anh và tên này không được coi là không mong muốn. Tên tiếng trung có thể.
  • Tên yêu cầu đồng ý hoặc giấy phép ngân hàng, xây dựng xã hội, tiết kiệm, cho vay, bảo hiểm, bảo lãnh, tái bảo hiểm, quản lý quỹ, quỹ đầu tư, ủy thác, phòng thương mại, đại học, thành phố hoặc tương đương ngôn ngữ của họ.
 • Quý khách được thông báo nghĩa vụ, thuế, báo cáo tài chính, báo cáo tình trạng hoạt động của doanh nghiệp hàng năm cho công ty được thành lập tại Labuan, Malaysia.

Bước 2: Thông tin chi tiết công ty Labuan:

Quý khách chế tạo cho chúng tôi thông tin tên giám đốc, cổ đông và tỉ lệ cổ phần.

 • Chọn các dịch vụ được đề nghị cho công ty Labuan của quý khách:
  • Mở account nhà băng cho doanh nghiệp: công ty Labuan tại Malaysia, người mua mang thể mở được tài khoản nhà băng cho doanh nghiệpmọi nhà băng trên thế giới (trừ UAE, Thụy Sỹ, Hồng Kông).
  • Dịch vụ giám đốc/cổ đông danh nghĩa: sử dụng dịch vụ giám đốc/cổ đông danh nghĩa ví như các bạn ko muốn thông báo của người mua sẽ hiển thị trên trang web đăng ký của doanh nghiệpkhách hàng vẫn là giám đốc điều hành công ty đó.
  • Dịch vụ văn phòng tiện ích: với siêu đa dạng shop văn phòng nhân thể ích ở những nước trên thế giới mà quý khách thể chọn để phù hợp sở hữu nhu cầu hoạt động của công ty. Với vị trí thuận lợiđịa chỉ tại trọng điểm nơi các bạn lựa chọn, lợi ích cho việc giao tế mang quý khách và gặp gỡ đối tác
  • Dịch vụ mang trí tuệ: người mua mang thể đăng ký quyền trí tuệ trong toàn bộ các khu vực pháp lý cho công ty Labuan tại Malaysia của quý khách.
  • Tài khoản giao du thương mại điện tử: dịch vụ này sẽ được thực hành sau lúc account nhà băng của siêu thị được kích hoạt.
  • Dịch vụ sổ sách kế toán/kiểm toán: dịch vụ này sẽ được dùng trong tương lai lúc công ty đã đi vào hoạt động.
 • Thời gian xử lý hồ sơ xây dựng thương hiệu công ty: đối những giả dụ bình thường, thời kì để thành lập 1 công ty là khoảng 3 ngày làm việc. Trong những giả dụ khẩn cấp theo yêu cầu của quý khách, thời kì mang thể được xử lý và hoàn tất chỉ trong 2 ngày khiến việc sau lúc người dùng cung cấp hầu hết các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Phương thức thanh toán

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán bằng nhiều phương thức thanh toán khác nhau, cụ thể:

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ (Visa/Master/Amex).
 • Thanh toán qua Paypal bằng tài khoản PayPal của quý khách.
 • Chuyển khoản ngân hàng: quý khách có thể thực hiện việc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi. Quý khách có thể chọn hệ thống ngân hàng thuận tiện cho quý khách. Nếu quý khách đang sống ở Châu u, quý khách có thể chuyển qua IBAN/SEPA. Thanh toán qua SWIFT cũng là một cách thuận tiện cho quý khách có thể lựa chọn.

Bước 4: Gửi bộ hồ sơ công ty đến địa chỉ của quý khách

 • Tài liệu gốc của siêu thị được xây dựng thương hiệu sẽ được gửi tới cửa hàng của người mua phê chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh (DHL/TNT/FedEX). Sau khi hồ sơ của công ty mới thành lập, khách hàng thể tiêu dùng để mở trương mục ngân hàng, tiêu dùng văn phòng dịch vụ, đăng ký giấy phép buôn bán hoặc đăng ký trí tuệ.
 • Sau lúc nhà hàng được thành lập, chúng tôi chuyển giao bộ giấy tờ doanh nghiệp đến liên hệ của người dùng trong vòng 2 – 5 ngày.
 • Công ty quý khách đã sẵn sàng marketing mang pháp nhân mới tại Labuan, Malaysia.

Thêm thông tin công ty Labuan

Hồ sơ công cộng

Tên của các giám đốc và cổ đông không có trong hồ sơ công khai.

Thời gian đăng ký

Việc đăng ký một Công ty Quốc tế Labuan thường chỉ mất một đến hai ngày. Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp cho chúng tôi thông báo nâng cao để chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đương nhiên, chúng tôi không thể hứa hẹn một khung thời gian chính xác. Điều này là do chúng tôi cần bạn gửi tài liệu thẩm định khách hàng của bạn theo yêu cầu hợp pháp. Thêm vào đó, chúng tôi không kiểm soát được thời gian nộp đơn của chính phủ. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải tính toán thời gian vận chuyển.

Công ty Kệ Labuan

Công ty giá kệ Labuan không được phép. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một công ty Labuan, bạn sẽ cần phải thành lập một công ty mới.

XEM THÊM: Các bước thành lập công ty TNHH tại Bang DELAWARE – Hoa Kỳ

Kết luận

Một Công ty Quốc tế Labuan của Malaysia nhận được những lợi ích sau:

 • Thuế thấp hoặc không có
 • Chỉ cần một cổ đông và giám đốc
 • Phí đăng ký thấp
 • Bảo mật
 • Vốn tối thiểu thấp
 • Tiếp cận nhiều ngân hàng quốc tế
 • Vị trí lý tưởng cho thị trường Châu Á và Trung Đông
 • Tiếp cận thị trường tiền tệ Châu Á dễ dàng hơn
 • Cơ sở hạ tầng công ty tốt
 • Lợi ích cổng miễn phí
 • Cuối cùng, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]