Bạn muốn thành lập doanh nghiệp tại Mỹ, nhưng lại băn khoăn không biết sẽ lựa chọn bang nào để thành lập. Mỹ là quốc gia liên bang có đến 50 bang, mỗi ban lại có những quy định, chính sách khác nhau về thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bạn phải tìm hiểu và lựa chọn đúng đắn bang thành lập để tránh mất nhiều thời gian, chi phí và phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn nhất.

XEM THÊM: Các bước thành lập văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại Bắc Giang

Delaware là bang thân thiện với doanh nghiệp nhất để thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Theo thống kê có hơn 65% trong tổng số 500 công ty trong danh sách Fortune và hơn một nửa số công ty giao dịch công khai ở Mỹ được thành lập tại bang Delaware

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản nhất về việc thành lập công ty TNHH tại Bang DELAWARE – Hoa Kỳ

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn viết tắt là LLC dùng để chỉ khả năng thực thể trong việc giới hạn trách nhiệm cá nhân của chủ sở hữu liên quan đến các vấn đề kinh doanh. Nói cách khác, nếu LLC bị kiện hoặc không có khả năng thanh toán các khoản nợ của mình, thì tài sản cá nhân của chủ sở hữu của nó (ví dụ như nhà, xe hơi, v.v.) nói chung không phải chịu bất kỳ rủi ro pháp lý nào.

2. Lợi ích của việc thành lập tại Delaware

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một mô hình kinh doanh có tài sản trách biệt với tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty và người quản lý không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty. Công ty TNHH là một tổ chức kinh doanh cực kỳ linh hoạt với chi phí thành lập thấp và thuế chuyển nhượng thương mại hợp lý

Các ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn, khi kết hợp với nguồn thu nhập ngoài Hoa Kỳ, có nghĩa là người nước ngoài không cư trú tại Hoa Kỳ có thể tranhs bị Hoa Kỳ đánh thuế khi sử dụng LLC

LLC cung cấp cho các thành viên sự bảo vệ tài sản chống lại trách nhiệm pháp lý và các chủ nợ, vì giới hạn trách nhiệm cá nhân có nghĩa là các thành viên LLC không thể chịu trách nhiệm về số tiền cao hơn khoản đầu tư ban đầu của họ vào LLC, ngay cả khi một thành viên tham gia quản lý

Do đó, nếu bạn bị kiện và bản án được áp dụng đối với cá nhân bạn, người có bản án không thể lấy tài sản thuộc sở hữu trực tiếp của LLC.

LLC một thành viên cũng cung cấp một cách tốt để bạn mua tài sản mà không tiết lộ danh tính cá nhân của mình. Ví dụ: nếu bạn là chủ sở hữu của một LLC một thành viên, bạn có thể ký hợp đồng mua một phần bất động sản mà không cần tiết lộ danh tính cá nhân của bạn cho người bán.

Sau đó, khi bạn đã mua tài sản và đặt tên cho nó dưới tên Delaware LLC của bạn, sẽ không ai có thể tìm kiếm hồ sơ công khai để kết nối bạn với LLC. Nếu ai đó kiện LLC của bạn và phán quyết được áp dụng đối với LLC, chủ nợ không thể tìm kiếm tài sản không thuộc sở hữu của LLC.

Các bước thành lập công ty TNHH tại Bang DELAWARE - Hoa Kỳ
Các bước thành lập công ty TNHH tại Bang DELAWARE – Hoa Kỳ

Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn tại Bang DELAWARE bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau:

  • Không bị IRS đánh thuế ở cấp tổ chức nếu việc xử lý thuế đối tác được chọn trong biểu mẫu Mã số nhận dạng nhà tuyển dụng SS-4
  • Chủ nợ của một thành viên LLC không thể nắm quyền kiểm soát tài sản của LLC hoặc quyền biểu quyết của thành viên khác
  • Hợp đồng linh hoạt chưa từng có
  • Các thủ tục của công ty như biên bản, nội quy, cuộc họp, cán bộ và giám đốc có thể bị loại bỏ trong Thỏa thuận hoạt động của LLC
  • Trách nhiệm cá nhân được giới hạn đối với chủ sở hữu và người quản lý đối với số tiền đầu tư của họ vào công ty
  • Cung cấp sự linh hoạt hơn về thuế trong các lĩnh vực phân phối và có thể được sử dụng như một công cụ có giá trị để lập kế hoạch di sản và chuyển nhượng tài sản
  • Người nước ngoài không cư trú tại Hoa Kỳ thường có thể tránh tất cả các loại thuế liên bang Hoa Kỳ cho các hoạt động kinh doanh ngoài Hoa Kỳ của họ
  • Tăng cường bảo vệ chống lại người được thi hành án
  • Các nước để thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn tại Delaware

Bước 1: Chọn tên công ty cho LLC của bạn

Tên của Delaware LLC của bạn phải là duy nhất và có sẵn ở Bang Delaware. Điều này có thể được kiểm tra miễn phí thông qua trang web của chúng tôi.

Chọn tên công ty của bạn một cách cẩn thận. Đây sẽ là nền tảng của bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Bạn nên xem xét tên công ty của bạn sẽ trông như thế nào, không chỉ trên bản in mà còn trên logo, trên bảng hiệu, trên danh thiếp và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra tính khả dụng của tên miền trang web bằng tên công ty của bạn. Nếu nó không có sẵn, hầu hết các công ty đăng ký tên miền sẽ đề xuất các lựa chọn thay thế tương tự.

Bước 2: Nộp giấy chứng nhận hình thành của bạn

Đây là quá trình thường được gọi là “kết hợp”. Đây là sự sáng tạo chính thức của LLC của bạn bởi Bộ trưởng Ngoại giao Delaware. Sau khi Giấy chứng nhận hình thành được nộp và chấp nhận, bạn chính thức sở hữu công ty của mình!

Bước 3: Nhận ID thuế liên bang

Nếu công ty của bạn nhận ra bất kỳ thu nhập nào có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, bạn sẽ phải có số ID thuế liên bang, còn được gọi là Số nhận dạng nhà tuyển dụng (EIN). Số này do Sở Thuế vụ (IRS) chỉ định và chúng tôi cung cấp hỗ trợ trong việc đăng ký EIN của bạn như một tiện ích bổ sung cho các gói kết hợp.

XEM THÊM: Thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bước 4: Nhận Giấy phép và Giấy phép cần thiết

Nói chung, bất kể bạn sở hữu loại hình kinh doanh nào, bạn sẽ cần phải có và duy trì  giấy phép kinh doanh (và có thể nhiều hơn một). Giấy phép đặc biệt cũng có thể được yêu cầu, tùy thuộc vào các quy định của địa phương và liên bang và ngành cụ thể của bạn.

Điều khôn ngoan là đảm bảo bạn có các giấy phép và giấy phép phù hợp trước khi bắt đầu hoạt động để tránh bị phạt do không tuân thủ. 

 Bước 5: Tạo Thỏa thuận hoạt động

Thỏa thuận hoạt động LLC là tài liệu bắt buộc và nền tảng cho công ty. Nó cho phép chủ sở hữu của nó, được gọi là thành viên, thiết lập quyền sở hữu cổ phần, trách nhiệm và bất kỳ điều khoản nào khác mà họ muốn chính thức hóa. Tại Delaware, tài liệu này được LLC lưu giữ nội bộ (không nộp cho tiểu bang hoặc lưu hồ sơ công khai), nhưng vẫn được phép trước tòa và được tôn trọng trong hầu hết các trường hợp.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Mở một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp là điều quan trọng để duy trì một “bức tường” giữa tài sản cá nhân và tài sản kinh doanh của bạn. Nếu bạn kết hợp cả hai trong cùng một tài khoản, bạn có nguy cơ khiến tài sản cá nhân của mình dễ bị ảnh hưởng bởi các khoản nợ phải trả (chẳng hạn như các vụ kiện) của doanh nghiệp.

Chủ sở hữu công ty Delaware có thể mở tài khoản ngân hàng ở bất kỳ nơi nào thuận tiện nhất cho họ, thường là bang nhà của họ và / hoặc nơi họ đang kinh doanh. Chủ sở hữu Delaware LLC sống ở tiểu bang khác có thể mở tài khoản ngân hàng ở tiểu bang đó. Chủ sở hữu LLC ở một quốc gia khác cũng có thể sử dụng ngân hàng địa phương đối với họ – và điều này thường đơn giản hơn nhiều so với việc mở tài khoản ở Hoa Kỳ

XEM THÊM: Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Bình Dương

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp cho quý khách về dịch vụ thành lập LLC tại bang Delaware, Nếu quý khachs có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Xin cảm ơn.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]