Visa thị thực cho người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam visa thăm thân có ký hiệu là TT được thực hiện theo quy định tại Luật số 47/2014/QH2013 – Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam  và Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

XEM THÊM: Hướng dẫn xin visa du lịch nước ngoài

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi công văn chấp thuận visa hoặc thư mời nhập cảnh Việt Nam. Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, cho phép một doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích du lịch, công tác, thăm thân, lao động, thương mại, đầu tư. Nói một cách ngắn gọn thì công văn nhập cảnh là văn bản đồng ý cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Văn bản này do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Khi đã có công văn nhập cảnh, người nước ngoài dễ dàng được cấp visa Việt Nam ngay tại cửa khẩu là các sân bay quốc tế của Việt Nam (sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất) hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam).

Để được bảo lãnh xin công văn nhập cảnh, bạn cần liên hệ một doanh nghiệp, công ty hỗ trợ, đơn cử như Vietnam Booking. Tại đây, công văn nhập cảnh sẽ được xét duyệt một cách nhanh chóng nhất.

Hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

– Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).

– Tải mẫu bảo lãnh mẫu NA3 và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

  1. Các bước tiền hành làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam.
  2. Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ:Người bảo lãnh điền thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
  3. Bước 2 – Nộp hồ sơ:Người bảo lãnh hoặc người nhận ủy quyền của người bảo lãnh nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị nêu tại Mục I (Lưu ý người đi nộp phải mang giấy tờ tùy thân khi đi nộp hồ sơ).
  4. Bước 3 – Nhận kết quả: Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực của người nước ngoài.
  5. Bước 4: – Thông báo cho người nước ngoài:Người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người bảo lãnh trong trường hợp này scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục tại Bước 5 dưới đây.
  6. Bước 5 – Nhận thị thực và đóng lệ phí:Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Thông thường người nước ngoài nhận visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (Ví dụ như sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng ….)
Thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng việt nam.
Thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng việt nam.

Địa chỉ xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Cục quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan tiếp nhận và xét cấp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Tùy vào địa chỉ công ty bảo lãnh mà bạn nộp hồ sơ theo đúng khu vực tương ứng:

  • Cục xuất nhập cảnh Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Cục xuất nhập cảnh TP HCM: Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

XEM THÊM: Xin visa du lịch mỹ “nộp đâu đậu đó” năm 2022

Lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam

STT Loại công văn nhập cảnh Việt Nam Lệ phí/ pax
1 Nhập cảnh 1 lần 25 USD
2 3 tháng nhiều lần 50 USD
3 Trên 3 tháng đến 6 tháng nhiều lần 95 USD
4 Trên 6 tháng đến 1 năm nhiều lần 135 USD
5 Trên 1 năm đến 2 năm nhiều lần 145 USD
6 Trên 2 năm đến 5 năm nhiều lần 155 USD
7 Người nước ngoài dưới 14 tuổi 25 USD

*Lưu ý: Lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp hồ sơ và quốc tịch của người nước ngoài, cũng như thay đổi theo quy định của cơ quan thẩm quyền tại thời điểm nộp hồ sơ.

Thời gian nhận kết quả công văn nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam sẽ kéo dài trong khoảng từ 4 đến 6 ngày kể từ ngày cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ. Đặc biệt, bạn cũng có thể xin công văn nhập cảnh khẩn thông qua dịch vụ công văn nhập cảnh của Vietnam Booking.

Những rắc rối khi tự xin công văn nhập cảnh

 Gặp khó khăn khi liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh;

✓ Mất nhiều thời gian di chuyển, tìm hiểu luật, thủ tục;

✓ Không biết làm thế nào để mẫu công văn xin nhập cảnh được chấp thuận;

✓ Không biết quy trình xin công văn nhập cảnh hiện tại ra làm sao;

✓ Không biết bắt đầu từ đâu khi mỗi trường hợp lại yêu cầu cách xin công văn khác nhau;

✓ Tốn chi phí do đi lại nhiều lần và liên tục sửa đổi giấy tờ, hồ sơ.

Thay vì tự mình xin công văn nhập cảnh, bạn nên liên hệ Vietnam Booking – dịch vụ làm công văn nhập cảnh uy tín để được hỗ trợ trọn vẹn.

Dịch vụ công văn nhập cảnh uy tín của Vạn Luật

 Trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới, việc nhập cảnh cho các chuyên gia, nhà đầu tư người nước ngoài đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam.

 Hiểu được nỗi lo lắng cũng như khó khăn của các doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài, Vạn Luật mang đến dịch vụ làm công văn nhập cảnh trọn gói, giúp công ty, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sớm đón chuyên gia vào làm việc an toàn, nhanh chóng.

Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, làm công văn nhập cảnh, công văn nhập cảnh khẩn, đồng thời sở hữu đội ngũ chuyên viên visa chuyên nghiệp. Khi đến với Vietnam Booking, quy trình xin công văn nhập cảnh của bạn sẽ được rút gọn và có kết quả trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, phí dịch vụ xin công văn nhập cảnh tại Vietnam Booking vô cùng hợp lý, cam đoan không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.

XEM THÊM: Cách tính BHXH một lần theo quy định mới nhất hiện nay!

Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm + Hộ chiếu gốc + Bản copy  của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người nước ngoài đã in ở Bước 4.

Tại nơi làm thủ tục nhận thị thực người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định về phí và lệ phí thị thực Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục bảo lãnh và xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thủ tục cần thiết.

#Công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài
#Công văn hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh
#Thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài 2021
#Khi nào Việt Nam cho người nước ngoài nhập cảnh
#Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài
#Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần giấy tờ gì
#Cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
#Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]