Hiện nay, đối với các công ty nhỏ, công ty vừa thành lập, họ thường có xu hướng tìm đến dịch vụ kế toán trọn gói như một giải pháp tối ưu ngân sách. Nhưng không ít những công ty vẫn chưa nắm rõ dịch vụ kế toán trọn gói là gì và nó hoạt động ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó, giúp quý công ty lựa chọn được dịch vụ kế toán trọn gói phù hợp.  

XEM THÊM: Dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nội

Dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán là một tổ chức hoặc cá nhân có nguồn nhân lực không thuộc sự quản lý của công ty, của doanh nghiệp đó đứng ra nhận làm các công việc của một phòng kế toán thuộc công ty đó, họ không chịu sự quản lý, cũng như quân số của công ty đó, nhưng lại làm các công việc về kế toán cho các công ty đó theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc.

Dịch vụ kế toán tron gói là một tổ chức hoặc cá nhân có sẵn nguồn nhân lực không thuộc sự quản lý của công ty, của doanh nghiệp đứng ra nhận làm tất cả các nghiệp vụ thuộc phòng kế toán của công ty đó. Họ không chịu sự quản lý cũng như không nằm trong quân số của công ty nhưng lại chịu trách nhiệm cho các công việc liên quan đến kế toán như: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế.

Trong đó, dịch vụ kế toán trọn gói được hiểu là một hoạt động tổng thể liên quan đến kế toán doanh nghiệp bao gồm toàn bộ các nghiệp vụ kế toán như: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích tối đa khi nguồn chi phí bỏ ra tối thiểu.

Những dịch vụ chính trong dịch vụ kế toán trọn gói

Về thuế

– Kiểm tra giấy phép kinh doanh.
– Làm hồ sơ thuế ban đầu.
– Đóng thuế môn bài.
– Thông báo phát hành đơn.
– Tư vấn cách viết hóa đơn, tư vấn thiết lập hệ thông kiểm soát nội bộ.
– Báo cáo thuế theo tháng/quý, xử lý sổ sách kế toán theo quý (bao gồm rà soát kiểm tra hóa đơn).
– Đóng thuế theo quy định (nếu có phát sinh).
– In sổ sách gởi doanh nghiệp lưu theo năm và nộp đến các cơ quan nhà nước liên quan.
– Thực hiện giải trình khi có thanh tra kiểm tra thuế.

Về kế toán

– Làm báo cáo tài chính
– Làm sổ sách kế toán

Cơ quan thống kê

– Nộp báo cáo thống kê
– Nộp báo cáo tài chính cuối năm

Dịch vụ kế toán trọn gói là gì? Các công việc của dịch vụ kế toán trọn gói
Dịch vụ kế toán trọn gói là gì? Các công việc của dịch vụ kế toán trọn gói

Các công việc của dịch vụ kế toán trọn gói

Sau khi đã tìm hiểu xong khái niệm về dịch vụ kế toán trọn gói là gì thì mời quý doanh nghiệp cùng tham khảo chi tiết các công việc thực hiện của dịch vụ. Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ thay doanh nghiệp xử lý các công việc như sau:

Xử lý nghiệp vụ cơ bản bao gồm hóa đơn chứng từ phát sinh trong hoạt động kinh doanh. Tiến hành tổng hợp nhập liệu chứng từ trên phần mềm; cân đối dữ liệu đầu ra đầu vào; cân đối thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp. Kịp thời điều chỉnh các sai lệch chưa đúng thực tế. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có sổ sách hoặc sổ sách có nhiều sai sót. Sẽ tiến hành hạch toán và thiết lập mới cho doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ tiến hành thiết lập các báo cáo thuế theo quy định. Gồm báo cáo thuế giá trị gia tăng; báo cáo thuế thu nhập cá nhân; báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp; báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn; một số báo cáo khác theo đúng với quy định của Cơ quan thuế.

Tổng hợp và kết chuyển các dữ liệu kế toán để thiết lập báo cáo tài chính cuối năm; các báo cáo thống kê theo quy định. Tổ chức lưu trữ chứng từ kế toán và xử lý các tồn đọng trong quá trình kinh doanh.

Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ cập nhật kịp thời các thông tư nghị định mới ban hành; các chế độ kế toán mới nhất. Áp dụng vào nghiệp vụ kế toán để đảm bảo tính pháp lý cho doanh nghiệp; không để xảy ra các sai phạm.

XEM THÊM: Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động ra ngước ngoài

Những điều cần làm rõ khi dùng dịch vụ kế toán trọn gói

– Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán trọn gói cần phải rõ ràng trong danh sách công việc mà bên cung cấp dịch vụ phải làm thay cho doanh nghiệp. Liệt kê càng chi tiết càng tốt. Có thể theo trình tự sau:

  • Thông báo phát hành hóa đơn;
  • Kê khai báo cáo thuế GTGT;
  • Kê khai báo cáo thuế TNCN;
  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;
  • Giải trình / Phúc đáp với cơ quan thuế khi có vụ việc/giao dịch phát sinh;
  • Hạch toán nghiệp vụ kế toán thuế và in sổ sách kế toán thuế;
  • Lập báo cáo tài chính;
  • Tư vấn – biên soạn – hoàn thiện toàn bộ hồ sơ kế toán thuế (bao gồm các quy chế có liên quan theo luật định);
  • Lập báo cáo quyết toán thuế cuối năm;
  • Giải trình số liệu thanh tra thuế – điều khoản này có thể kèm theo phụ phí ngoài giá phí của hợp đồng.

– Tùy vào loại hợp đồng dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu thì có nội dung thỏa thuận sao cho phù hợp ở 2 mức “Làm thay” hoặc “Tư vấn soát xét” nhưng cần đảm bảo là phải yêu cầu đủ các nội dung liệt kê ở trên.

– Nên đưa ra điều khoản: “Bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế phải đảm bảo và chịu trách nhiệm bảo vệ thành công ít nhất 95% giá trị chi phí được trừ đã ghi nhận và lập trong báo cáo quyết toán thuế”.

– Nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho những lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Doanh nghiệp đi thuê chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dạng copy, không nên giao bản gốc.

– Nên nêu rõ trách nhiệm bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai/báo cáo thuế kèm theo trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.

– Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải báo cáo nhanh bằng Email từng tháng/quý về các chỉ tiêu: Thuế GTGT còn được khấu trừ hoặc phải nộp; Tổng doanh thu/Thu nhập chịu thuế; Tổng chi phí hợp lý hợp lệ có thể ghi nhận; Giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho kỳ kế tiếp.

– Nên thỏa thuận trước về việc đơn vị có bao trọn gói sử dụng phần mềm kế toán hay không? Nếu có thì giả định khi hợp đồng kết thúc giữa chừng bản quyền phần mềm kế toán đó có chuyển giao lại cho doanh nghiệp hay không? Có chuyển giao giữ liệu để doanh nghiệp tiếp tục công việc kế toán thuế theo cách tự làm hoặc thuê nhà cung cấp khác?

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm khối lượng công việc lớn và cần được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đơn vị cung cấp phải có nhiều năm kinh nghiệm và có sự uy tín nhất định. Một trong số đó không thể không thắc đến công ty cổ phần tập đoàn Vạn Luật. Đơn vị với 16 năm kinh nghiệm cung cấp các gói dịch vụ kế toán chất lượng cao; giá hợp lý nhất thị trường.

Vạn Luật sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; nhiều năm kinh nghiệm. Họ đều là các chuyên gia hàng đầu về kế toán; có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu. Đảm bảo công tác kế toán của doanh nghiệp sẽ được xử lý minh bạch và tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đến với Vạn Luật; doanh nghiệp sẽ nhanh chóng loại bỏ được các lo lắng liên quan đến kế toán.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói chất lượng thì mức giá dịch vụ cũng làm hài lòng nhiều doanh nghiệp. Khi chỉ dao động từ 500.000 – 2.000.000đ/tháng; tùy thuộc mỗi quy mô và nghiệp vụ thực hiện. Doanh nghiệp sẽ giảm trừ được nhiều khoản chi phí kế toán và đảm bảo được chất lượng công việc. Do đó doanh nghiệp không cần phải thuê kế toán nhưng vẫn thuận lợi hoàn thành hoạt động kế toán.

Vạn Luật tự hào sở hữu đội ngũ kế toán viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được điều kiện của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kế toán,báo cáo thuế… chúng tôi chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp của bạn thất vọng. Liên hệ hotline để được tư vấn dịch vụ kế toán một cách tận tình nhất nhé!

XEM THÊM: Thủ tục điều kiện đầu tư ra nước ngoài

Hi vọng bài viết này đã giải đáp phần nào thắc mắc của quý công ty và đưa ra được lựa chọn phù hợp. Vạn Luật sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ kế toán trọn gói để phục vụ quý công ty.

#Dịch vụ kế toán tại nhà
#Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ
#Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp
#Dịch vụ kế toán là gì
#Dịch vụ kế toán trọn gói là gì
#Phí dịch vụ kế toán
#Dịch vụ kế toán trọn gói Hà Nội
#Làm kế toán dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]