Với vị trí chiến lược, môi trường kinh tế và chính trị ổn định, hệ thống thuế hấp dẫn, môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, hệ thống pháp lý hiệu quả. Hồng Kông được biết đến là một trong những thành phố tốt nhất để thành lập và điều hành một doanh nghiệp. Tại Hồng Kông, loại hình Công ty TNHH tư nhân là loại hình phổ biến nhất với những ưu điểm nổi trội tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể thành lập Công ty tại Hồng Kông một cách thuận lợi.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách thành lập công ty vốn Hồng Kông tại Việt Nam

Trong bài viết này Vạn Luật xin gửi đến Quý khách hàng những tư vấn về dịch vụ Thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hồng Kông như sau:

1. Các yêu cầu cơ bản để có thể thành lập Công ty TNHH tại Hồng Kông

Tên công ty: Tên dự kiến của công ty phải được xác thực trước tại Cơ quan đăng ký kinh doanh. Tên công ty  không được trùng hoặc bị nhầm lẫn với tên của Doanh nghiệp đã đăng ký. Có một số cụm từ sẽ bị hạn chế đặt tên Công ty, ví dụ như “ngân hàng (bank), và trong tên Công ty bằng tiếng Anh hay tiếng Trung phải có cụm từ “Limited”.

Tên Trung Quốc nên sử dụng các ký tự truyền thống của Trung Quốc, theo font “New Sai Ming”, có thể tìm thấy trong từ điển Kang Xi hoặc Ci Hai hay trong mã ISO 10646 tiêu chuẩn.

 • Cổ đông: Yêu cầu việc thành lập Công ty phải có tối thiểu 01 cổ đông và tối đa là 50, có thể là cá nhân hoặc công ty. Không yêu cầu việc cư trú cho các cổ đông. Các cổ đông phải từ 18 tuổi trở lên và có thể thuộc bất kỳ quốc tịch nào. Cho phép bổ nhiệm các cổ đông chỉ định. Các cuộc họp cổ đông có thể được diễn ra ở bất cứ đâu trên thế giới
 • Giám đốc: Công ty tại Hồng Kông không giới hạn số lượng giám đốc tối đa. Giám đốc có thể là người thuộc bất kỳ quốc tịch nào, không cần phải thường trú tại Hồng Kông, ít nhất 18 tuổi, và chưa từng phá sản hoặc bị kết án về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Giám đốc và cổ đông không cần phải đến Hồng Kông để thực hiện các thủ tục thành lập công ty. Tuy nhiên, giám đốc phải đến Hồng Kông gặp đại diện ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng công ty tại đây.

 • Thư ký công ty: Công ty Hồng Kông phải bổ nhiệm 1 thư ký công ty. Đối với thư ký, nếu là cá nhân, phải là người cư trú tại Hồng Kông; hoặc nếu là một công ty, phải có văn phòng đăng ký hoặc một địa điểm kinh doanh tại Hồng Kông. Thư ký công ty có trách nhiệm duy trì sổ sách, hồ sơ và điều lệ của công ty theo các yêu cầu luật định.
 • Vốn công ty: Công ty thành lập tại Hồng Kông phải có ít nhất một cổ đông, một cổ phiếu phổ thông phát hành. Vốn cổ phần có thể được thể hiện bằng bất kỳ loại tiền tệ nào và không bắt buộc phải là Đô la Hồng Kông (HKD).Cổ phiếu có thể được tự do chuyển nhượng và chỉ phải chịu một mức phí thuế trước bạ (thuế stamp).
 • Địa chỉ đăng ký: Để đăng ký thành lập công ty tại Hồng Kong, doanh nghiệp cần phải cung cấp một địa chỉ địa phương ở Hồng Kông. Địa chỉ đăng ký phải là một địa chỉ thật và không được phép sử dụng địa chỉ bưu điện
 • Thuế: Thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hồng Kông là 16,5% cho phần lợi nhuận của các công ty thành lập tại Hồng Kông. Hồng Kông áp dụng cơ sở đánh thuế theo lãnh thổ, có nghĩa là chỉ số lợi nhuận phát sinh trong hoặc có nguồn gốc từ Hồng Kông mới phải chịu thuế ở Hồng Kông. Hồng Kông không áp dụng thuế đánh trên vốn, thuế khấu trừ, thuế đối với cổ tức, hoặc thuế hàng hóa-dịch vụ và thuế giá trị gia tăng (GST / VAT) tại Hồng Kông.
Dịch vụ thành lập Công ty TNHH tại Hồng Kông
Dịch vụ thành lập Công ty TNHH tại Hồng Kông

2. Chuẩn bị giấy tờ 

Để thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hồng Kông, Quý khách hàng cần chuẩn bị các loại tài liệu sau:

 • Điều lệ Công ty;
 • Các thông tin về việc thành lập: tên Công ty; địa chỉ đăng ký; bản tóm tắt hoạt động kinh doanh; thông tin cụ thể của các cổ đông; giám đốc; thư ký công ty; vốn cổ phần đăng ký; số lượng cổ phiếu được đưa lên bởi người đăng ký;
 • Đối với các cổ đông và các giám đốc không cư trú tại Hồng Kông: Bản sao hộ chiếu, địa chỉ chứng minh cư trú ở nước ngoài, thư giới thiệu của ngân hàng;
 • Đối với các cổ đông và các giám đốc là cư dân tại Hồng Kông: Bản sao chứng minh nhân dân tại Hồng Kông; Bản sao giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú;
 • Đối với các cổ đông và các giám đốc là các công ty khác: Bản sao hồ sơ đăng ký công ty mẹ như Giấy chứng nhận Thành lập và Điều lệ.

Lưu ý: Bất kỳ văn bản nào không phải tiếng Anh phải được cung cấp kèm theo bản dịch công chứng, chứng nhận chính thức.

XEM THÊM: Lợi ích khi thành lập công ty tại Hồng Kông

3. Dịch vụ của Công ty tư vấn Vạn Luật về thành lập Công ty TNHH tại Hồng Kong

 • Đăng ký tên Công ty và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thành lập Công ty;
 • Đăng ký công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh (Companies Registrar);
 • Đóng các khoản phí cho Chính phủ Hồng Kông;
 • Hỗ trợ việc đăng ký và khai báo với Cục doanh thu nội địa;
 • Hỗ trợ mở tài khoản Ngân hàng;
 • Làm dấu công ty….;

Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc để hoàn thành việc thành lập một công ty ở Hồng Kông.

Phí thành lập công ty TNHH tại Hồng Kông

Dịch vụ Chi tiết Giá tiền Đặt hàng
Thành lập doanh nghiệp gói cơ bản
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác
Xóa dịch vụ
Dịch vụ tùy chọn
Con dấu công ty
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác
Thêm dịch vụ
Certificate of Incumbency
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác
Thêm dịch vụ
Certificate of good stading
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác
Thêm dịch vụ
Apostile
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác Thêm dịch vụ
Hổ trợ Payoneer acoount Payoneer (PO) là một tài khoản điện tử đồng hành cùng nền thương mại kỹ thuật số ở mọi nơi trên thế giới. PO hoạt động như một ngân hàng có chức năng nhận tiền và chuyển toàn cầu liên kết với nhiều ngân hàng lớn trên thế giới, có thể hỗ trợ trên 200 quốc gia và số lượng giao dịch lớn. Thủ tục đơn giản, nhanh chống giúp quí khách tiết kiệm thời gian chờ đợi. Liên hệ để có giá chính xác
Thêm dịch vụ
Hổ trợ tài khoản ngân hàng cung cấp dịch vụ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại các ngân hàng uy tín ở nhiều quốc gia. Vui lòng tham khảo danh sách các ngân hàng tin cậy của chúng tôi, hoặc liên hệ các chuyên viên tư vấn của chúng tôi để tìm giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ để có giá chính xác
Thêm dịch vụ
Giám đốc danh nghĩa + PoA
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác
Thêm dịch vụ
Cổ đông danh nghĩa + DoT
Chi tiết
Liên hệ để có giá chính xác Thêm dịch vụ

Yêu cầu hồ sơ của từng thành viên công ty

 1. 01 scan passport 2 mặt
 2. 01 scan giấy chứng minh địa chỉ cư trú  ( có thể dùng giấy xác nhận tài khoản/ sao kê ngân hàng, Giấy phép lái xe, hóa đơn điện/nước/internet) bằng tiếng anh hoặc bản dịch tiếng anh có công chứng )
 3. 01 ảnh chụp cầm selfie passport ngang vai.
 4. Điền phương án kinh doanh ( Vạn Luật sẽ cung cấp )
 5. Điền form thành lập công ty (Vạn Luật sẽ hỗ trợ điền )
 6. Giấy tờ liên quan khác nếu cơ quan đăng ký yêu cầu.

XEM THÊM:Tư vấn thủ tục đầu tư ra nước ngoài tại Hà Nội

Quy trình thành lập công ty TNHH tại Hồng Kông

 • Bước 1: Chuyên viên tư vấn sẽ tư vấn dựa trên nhu cầu cũng như là ngành nghề của quí khách để chọn ra quốc gia phù hợp nhất để thành lập công ty.
 • Bước 2: Sau khi quí khách đã chọn được nơi phù hợp và đồng ý các chi phí, quí khách sẽ tiến hành thanh toán.
 • Bước 3: Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ để đăng thành lập công ty cho quí khách.
 • Bước 4: Chúng tôi tiến hành xét duyệt hồ sơ, nếu không có vấn đề gì chúng tôi sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan thành lập. Mỗi quốc gia sẽ có một khung thời gian thành lập khác nhau, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến quí khách thường xuyên.
 • Bước 5: Sau khi công ty đã được thành lập, chúng tôi sẽ liên hệ gửi giấy tờ cần ký qua email, quí khách sẽ ký giấy tờ và gửi lại cho chúng tôi để hoàn tất việc thành lập công ty và bộ hồ sơ công ty sẽ được gửi về qua đường bưu điện.

Hoàn tất và Bàn Giao

Sau khi hoàn tất dịch vụ thành lập DN, Beyondincorp sẽ cung cấp cho khách hàng kết quả cụ thể. Khi đó, khách hàng sẽ nhận được những giấy tờ sau:

 • Certificate of Incorporation
 • Memorandum & Articles of Association
 • NNC1
 • Business Registration Certificate

Khi đó, khách hàng có thể đưa doanh nghiệp của mình vào hoạt động ngay lập tức. Đặc biệt, việc này tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người.

XEM THÊM:Tư vấn thành lập công ty tại Hồng Kông Nhanh Gọn – Uy Tín

Ngoài ra, Khi sử dụng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của Vạn Luật, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ và hưởng nhiều gói ưu đãi, ví dụ như:

 • Tư vấn miễn phí vướng mắc của Quý khách hàng trong quá trình hoạt động kinh doanh;
 • Ưu đãi giảm phí dịch vụ tư vấn Luật tiếp theo khi Quý khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Luật.

(…..Cùng nhiều các gói ưu đãi hấp dẫn khác……)

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]