Dịch vụ mở công ty tại Singapore chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng. Nếu bạn nhận thấy rằng mình cũng đang gặp phải tình huống tương tự, vậy bài viết này sau đây có thể giúp bạn tìm ra cách giải quyết hiệu quả. Hoặc nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore, thì bài viết này chính là thứ bạn cần.

XEM THÊM: Hồ sơ thành lập công ty tại singapore

Singapore được biết đến là một môi trường kinh doanh lý tưởng với các mô hình Start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây được xem là “miền đất hứa” với các tiềm năng phát triển vượt trội cho kinh doanh, có thể kể đến như: chính sách nhập cư mở cửa, nhiều chính sách “ưu ái” đối với SMEs, môi trường kinh doanh lý tưởng, hệ thống pháp luật về doanh nghiệp, thuế thuận lợi,… Và quan trọng hơn cả, đó là chi phí để thành lập và vận hành công ty tại Singapore không quá cao.

Do đó, nhu cầu thành lập công ty tại Singapore của các nhà kinh doanh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu muốn thành lập công ty và kinh doanh quốc tế ở Đảo quốc sư tử, chúng ta cần sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này do luật Singapore không cho phép cá nhân người nước ngoài tự đăng ký thành lập Công ty.

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Luật chúng tôi là một công ty chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập Doanh nghiệp ở cả Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt là ở Singapore. Chúng tôi có đủ khả năng giúp Quý khách hàng nhanh chóng sở hữu một công ty tại Singapore với chi phí và thời gian hợp lý.

Công ty TNHH Tư Vấn Vạn Luật xin tư vấn về điều kiện, hồ sơ và dịch vụ của chúng tôi như sau:

Điều kiện mở Công ty tại Singapore

 • Để có thể thuận tiện và dễ dàng mở được đường vào thị trường Singapore, các công ty cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:
 • Tối thiểu 01 người điều hành (Giám đốc) là người bản địa: Có thể là Công dân Singapore, thường trú nhân (PR-Singapore Permanent Resident) hoặc người được cấp thẻEntrepass, Employment Pass;
 • 01 thư ký công ty bắt buộc là cư dân thường trú tại Singapore;
 • Tối thiểu 01 cổ đông (có thể mang quốc tịch Singapore hoặc nước ngoài);
 • Vốn điều lệ tối thiểu là $1;

II. Đề Xuất Dịch vụ

Phạm vi công việc Phí dịch vụ
Đăng ký công ty 

 • Kiểm tra tên công ty (Name search).
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
 • Đăng ký với cơ quan cấp giấy phép (Registration).
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp (bản điện tử) – Bizfile.
 • Con dấu công ty (Company seal).
 • Lệ phí nhà nước bắt buộc và chi phí dịch vụ.
Liên hệ
Giám đốc địa phương chỉ định (Nominee Director) trong vòng 1 năm 

 • Mỗi công ty ở Singapore cần phải có một người Giám đốc thường trú tại Singapore đăng ký trong Bizfile của Công ty.
 • Cần phải có 1 khoản tạm ứng để đảm bảo duy trì dịch vụ giám đốc chỉ định.
 • Trường hợp ngừng sử dụng dịch vụ Nominee Director, tiền tạm ứng sẽ được hoàn lại sau khi trừ đi các khoản chi phí phát sinh (nếu có). Khách hàng nếu sử dụng trong tháng này, sẽ không phải đặt cọc khoản phí Nominee Director này.
Liên hệ
Thư ký công ty (Company Secretary) trong vòng 1 năm 

Mỗi doanh nghiệp ở Singapore phải bổ nhiệm một thư ký có đủ năng lực làm việc trong vòng 6 tháng sau khi thành lập công ty. Thư ký phải hiểu biết và kinh nghiệm về Luật nhà hàng ở Singapore nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong những vấn đề nộp báo cáo ảnh hưởng và cập nhật thông tin từ chính phủ để giúp các nhà hàng tuân thủ những điều luật 1 cách tốt nhất.

Liên hệ
Địa chỉ công ty (Registered Address) trong vòng 1 năm Liên hệ

XEM THÊM:Thành lập doanh nghiệp tại Singapore Giá Rẻ – Uy Tín

Cần chuẩn bị những gì khi sử dụng dịch vụ thành lập Công ty tại Singapore của Vạn Luật?

 • Đề xuất ít nhất 2 tên gọi cho công ty tại Singapore (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu).
 • Thông tin về vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh chính của công ty.
 • Bản scan/chụp hộ chiếu (có kèm chữ ký) của tất cả các cổ đông.
 • Hồ sơ khác.
Điều kiện mở Công ty tại Singapore
Điều kiện mở Công ty tại Singapore

Mất bao lâu để thành lập Công ty tại Singapore khi sử dụng dịch vụ của Vạn Luật?

Ngoài các điều kiện, yêu cầu mở siêu thị tại Singapore vừa nhắc trên, một điều không thể ko chú ýthời gian hoàn thành quy trình ra đời doanh nghiệp ở Singapore. Cụ thể thời gian thực hiện chỉ từ một ngày làm việc lúc chúng tôi nhận được gần như thông tin Quý các bạn nên cung cấp.

 • Tuy nhiên, giả dụ công ty gặp 2 cảnh huống sau thì thời kì đăng ký mang thể sẽ kéo dài thêm:
 • Tên doanh nghiệp chưa được Approve hoặc cất những chi tiết gây nhầm lẫn mang các nhãn hàng khác.
 • Người đại diện công ty ko với mặt tại Singapore để giải quyết vấn đề hồ sơ thủ tục phát sinh.

Các công việc Vạn Luật thực hiện để thành lập Công ty tại Singapore?

 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục, dịch vụ thành lập công ty tại Singapore.
 • Tìm kiếm Giám đốc, Thư ký, địa chỉ trụ sở tại Singapore theo yêu cầu của Khách hàng.
 • Soạn thảo hồ sơ và thay mặt Khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến thành lập Công ty với Cơ quan có thẩm quyền tại Singapore.
 • Hỗ trợ quý khách hàng mở tài khoản ngân hàng.
 • Ngoài ra, Quý khách hàng còn được tư vấn các vấn đề liên quan và phát sinh trong quản lý và điều hành công ty khi Quý khách hàng có yêu cầu.

Chi phí thành lập Công ty tại Singapore của Vạn Luật?

 • Những doanh nhân quốc tế có nhu cầu mở công ty tại Singapore sẽ phải nộp 2 loại phí. Đó là phí nộp 1 lần và phí duy trì công ty, cụ thể:
 • Khoản phí nộp 1 lần bao gồm các loại phí như: phí đăng ký thành lập công ty ở Singapore, phí thư ký, giám đốc chỉ định cho công ty trong thời hạn nhất định, tiền đăng ký địa chỉ công ty ở Singapore và tiền đặt cọc đảm bảo.
 • Khoản phí duy trì được nộp vào các việc như: Giám đốc chỉ định và thư ký chỉ định, địa chỉ, hồ sơ giấy tờ tài chính hàng năm để công ty báo cáo lên các cơ quan ACRA.

Có thể thuê dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Singapore được không?

Đối với các doanh nhân, người làm ăn, việc tự tìm hiểu và thành lập công ty ở Singapore vô cùng khó khăn và tốn thời gian, công sức. Do đó, doanh nghiệp nên tìm đến dịch vụ mở công ty tại Singapore uy tín như công ty Vạn Luật để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong bước chuẩn bị thủ tục. Không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dạn, công ty Vạn Luật còn có quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng, doanh nhân lớn tin tưởng lựa chọn.

Theo đó, công ty Vạn Luật sẽ giúp Quý khách:

 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục, dịch vụ mở công ty tại Singapore.
 • Tìm kiếm giám đốc, thư ký, địa chỉ trụ sở tại Singapore theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Soạn thảo hồ sơ và thay mặt doanh nghiệp thực hiện các công việc có liên quan đến thành lập công ty và cơ quan có thẩm quyền tại Singapore.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp còn được tư vấn các vấn đề liên quan và phát sinh trong quản lý và điều hành công ty khi quý khách có yêu cầu.

Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ thành lập Công ty tại Singapore để Quý khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. Vì vậy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận báo giá chi tiết từ Vạn Luật.

V. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tôi có cần một giám đốc thường trú (Giám đốc đề cử/ giám đốc chỉ định) không?

Công ty của bạn có thể có nhiều giám đốc như bạn muốn, nhưng ít nhất một người cần phải là người quốc tịch singapore hoặc cứ trú tại Singapore. Nếu bạn không có ai đó có thể đóng vai trò này, hãy thuê một giám đốc được chỉ định (nomenee director).  Giám đốc đề cử (nomine director) là ai?

Một tên gọi khác là giám đốc chỉ định. Đây là một ứng cử viên chính thức giữ vị trí giám đốc đề cử, mà không có bất kỳ quyền hạn hoặc quyền quyết định thực tế nào để điều hành công ty. Nghĩa vụ duy nhất của người này là buộc phải có trong Công ty theo quy định pháp luật sing, hỗ trợ ký tá các giấy tờ khi mở công ty và tuân thủ luật pháp. Công ty bạn vẫn có thể có Giám đốc gọi là giám đốc điều hành. 

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Singapore giá rẻ | Mở Bank Tại Singapore

2. Dịch vụ kế toán thuế ở bên bạn như nào?

Vạn Luật với phân phối dịch vụ kế toán thuế tại Singapore. Hằng năm, các bạn bắt buộc nộp báo cáo thuế và báo cáo tài chính trong vòng 06 đề cập từ khi hết năm tài chính. Phí dịch vụ của Vạn Luật sẽ dựa trên số lượng hoá đơn chứng từ, doanh thu, độ phức tạp của giao dịch. Thông thường từ 400 USD/ năm.

3. Hộ chiếu việc làm (Employment Pass) là gì?

Đây là một loại thị thực làm việc được cấp cho mỗi công ty cụ thể để nó có thể mời các chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành và kỹ thuật viên nước ngoài tới làm việc tại công ty. Nó cho phép bạn làm việc riêng cho công ty đó, sống và đưa gia đình đến Singapore. Hộ chiếu việc làm có hiệu lực trong 1 hoặc 2 năm và có thể được gia hạn sau đó.

4. Tôi có thể chuyển Hộ chiếu việc làm (Employment Pass – EP) hoặc Hộ chiếu của người phụ thuộc (Dependant’s Pass – DP) mà tôi có sang công ty mới không?

Không, Hộ chiếu việc làm hay Hộ chiếu của người phụ thuộc được phát hành cho mỗi một công ty cụ thể. Bạn chỉ có thể làm việc cho nhà tuyển dụng tài trợ visa của bạn. Vì vậy, sau khi bạn kết hợp, doanh nghiệp mới của bạn phải đăng ký EP mới. Hoạt động này được thực hiện một cách liền mạch: không cần phải hủy EP cũ của bạn trước khi bạn nhận được EP mới.

5. Tôi có cần một địa chỉ công ty không?

Có, hầu hết các doanh nghiệp Singapore bắt buộc với 1 liên hệ đăng ký địa phương. Địa chỉ này được sao lưu trên mọi những tài liệu pháp lý. Nếu bạn ko sở hữu địa chỉ văn phòng, hãy dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý những thư đến của bạn, quét và lưu trữ chúng trong tài khoản Osome của bạn để bạn sở hữu thể dễ dàng tầm nã cập vào toàn bộ các tài liệu của mình.

6. Quá trình này diễn ra như thế nào?

Chúng tôi sẽ đánh giá xem tên siêu thị bạn đã chọn với sẵn không. Bạn gửi cho chúng tôi bản sao hộ chiếu của bạn, yếu tố về giám đốc và cổ đông, sao kê ngân hàng (theo mẫu).  Chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi những tài liệu nên thiết, và gửi chúng cho bạn để  ký. Sau đó chúng tôi gửi chúng cho ACRA (Cơ quan đăng ký kinh doanh tại Singapore). Khi một UEN đã được ban hành, siêu thị của bạn bắt đầu hoạt động.

7. Mất bao lâu để đăng ký công ty?

Khi tất cả các tài liệu đã sẵn sàng, sẽ chỉ mất chưa đầy một ngày để Vạn Luật đăng ký công ty. Nó chủ yếu phụ thuộc vào việc khách hàng chuẩn bị sao kê ngân hàng và thời gian di chuyển bay qua Singapore.  

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO là những giá trị chúng tôi mang tới cho các Quý Khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Vạn Luật phát triển như ngày hôm nay.

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Việt Nam

Tuân thủ các yêu cầu pháp lý khi kinh doanh ở Singapore

Có một số yêu cầu theo luật định có liên quan đến việc quản lý và duy trì một công ty mà bạn cần tuân theo. Đó là các yêu cầu kế toán, triệu tập đại hội cổ đông, khai thuế hàng năm và báo cáo thường niên.

 • Bổ nhiệm thư ký công ty: Thư ký công ty bắt buộc phải được bổ nhiệm trong vòng 6 tháng kể từ khi thành lập công ty Singapore.
 • Bổ nhiệm kiểm toán viên: Kiểm toán viên phải được bổ nhiệm trong vòng 3 tháng kể từ khi thành lập công ty Singapore, trừ trường hợp doanh nghiệp của bạn được miễn trừ nghĩa vụ làm kiểm toán (trường hợp phổ biến nhất là doanh nghiệp được xem là công ty nhỏ).
 • Tổ chức đại hội thường niên (AGM): là cuộc họp mà giám đốc báo cáo tình hình tài chính và chịu trách nhiệm cho kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Đại hội này phải được thực hiện ít nhất một năm một lần
 • Hoàn thành các nghĩa vụ báo cáo thường niên: hai nghĩa vụ báo cáo quan trọng nhất cần làm chính là khai báo thông tin doanh nghiệp hàng năm với cơ quan ACRA và khai báo thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm với cơ quan thu thuế nội địa IRAS.

Trân trọng cảm ơn các Quý khách hàng!

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]