Thành lập công ty tại nước ngoài là một hình thức đầu tư kinh doanh, mở rộng thị trường. Quần đảo Virgin thuộc Anh là nơi được nhiều cá nhân, tổ chức lưa chọn thành lập công ty vì những lợi thế đặc biệt ở nơi đây so với các các khu vực khác. Theo số liệu thống kê, mặc dù quần đảo Virgin có diện tích chỉ khoảng 150 km2, dân số ước tính khoảng hơn 32,000 người, song hơn 40% của tất cả các công ty nước ngoài toàn cầu đã đăng ký thành lập công ty con tại đây. Điều kiện thành lập công ty ở quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) như thế nào? Bài viết dưới đây của Vạn Luật sẽ khái quát các điều kiện này.

Chi tiết thành lập công ty ở BVI

Chọn loại hình công ty phù hợp cho mục đích kinh doanh của quý khách

Chọn dịch vụ được đề xuất cho công ty tại BVI:

Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng: quý khách có thể mở tài khoản ngân hàng ở nhiều ngân hàng trên thế giới. Quý khách có thể chọn hầu hết các ngân hàng trong danh sách (ngoại trừ UAE, Thụy Sĩ, Hồng Kông).

  • Dịch vụ Giám đốc/Cổ đông danh nghĩa: Chúng tôi cung cấp dịch vụ Giám đốc/Cổ đông danh nghĩa hợp lệ cho quý khách, thông tin Giám đốc/Cổ đông danh nghĩa sẽ hiển thị trên trang web của cơ quan Đăng ký Công ty trong trường hơp quý khách không muốn lộ thông tin.
  • Dịch vụ văn phòng: Quý khách có thể chọn khu vực có thẩm quyền để làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp. Quý khách có thể có nhiều địa chỉ đăng ký doanh nghiệp trên thế giới.
  • Đăng ký sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu: quý khách có thể đăng ký Sở hữu trí tuệ ở các quốc gia với công ty ở BVI của quý khách.
  • Tài khoản thương mại điện tử: dịch vụ này sẽ được thực hiện sau khi tài khoản ngân hàng của công ty được kích hoạt.
  • Dịch vụ kế toán: Quý khách có thể sử dụng hoặc không tùy vào yêu cầu của quý khách.

Thời gian xử lý: Quý khách có thể chọn 1 trong 2 trường hợp  tùy thuộc vào mức độ khẩn cấp theo yêu cầu của quý khách. Đối với các trường hợp bình thường, một công ty có thể được thành lập trong khoảng 2 ngày làm việc, trong khi các trường hợp khẩn cấp có thể được xử lý và hoàn thành chỉ trong 1 ngày làm việc. Thời gian xử lý được tính sau khi nhận được thanh toán đầy đủ và quý khách cung cấp đủ tất cả các tài liệu cần thiết.

XEM THÊM: Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Ở Canada Trọn Vẹn 2022

Điều kiện thành lập công ty ở quần đảo Virgin thuộc Anh

Điều kiện về tên công ty

Giống như quy định tại Việt Nam, tên là một dấu hiện nhận diện đầu tiên để phân biệt các công ty khác nhau, tên công ty mới không được trùng với tên các công ty đã thành lập, cũng bao gồm 2 phần là phần loại hình + tên riêng.

Điều kiện thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)
Điều kiện thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)

Tên công ty không thể liên quan đến nhà Vua và Chính phủ BVI, có thể sử dụng chữ Latinh, nếu không phải tiếng Anh phải kèm theo chữ thông dịch ra thành tiếng Anh, muốn thể hiện trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability) thì phía sau tên công ty thêm ‘Limited’, ‘corporation’, ‘Incorporaty’, ‘Societe – Anonyme’ hoặc ‘Sociedad’, ‘Annonima’ ngoài ra tên có liên quan ngân hàng (bank), kiến trúc (Building), Xã hội (Society), Gửi tiết kiệm (Saving), Vay mượn (Loans), Bảo hiểm (Isurance, assuranrice), Tái bảo hiểm (Reinsurance), Quản lý quỹ (Fund Management), Quỹ đầu tư (Investrent Fund), Ủy thác (trust), Chịu ủy thác (Trustees), Hội thương mại (champer of Commerce), Đại học (university), và Địa phương (Munnicappal) phải có giấy phép liên quan.

Điều kiện về nhân sự

Đối với thành lập công ty ở BVI, yêu cầu có tối thiểu một cổ đông công ty, và không hạn chế cổ đông tối đa. Ngoài ra, công ty cũng cần 01 giám đốc quản lý, giám đốc có thể là cổ đông hoặc không phải cổ đông của công ty cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Từ đủ 18 tuổi trở lên

– Không yêu cầu giám đốc phải là người cư trú tại BVI

– Không thuộc trường hợp trong Đạo Luật phá sản của BVI

– Không thuộc trường hợp bị hạn chế đảm nhiệm chức vụ giám đốc đã được ghi nhận trong Điều lệ của công ty khác.

Điều kiện về địa chỉ

Công ty muốn thành lập tại BVI cũng cần đăng ký 1 địa chỉ trụ sở chính tại đây. Nếu quý vị chưa có địa chỉ tại BVI, Vạn Luật có thể hỗ trợ dịch vụ thuê văn phòng ảo , giúp quý khách tìm được địa chỉ phù hợp nhất.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY Ở BVI

Cũng giống như thành lập công ty ở Việt Nam, thành lập công ty ở BVI cũng có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn loại hình công ty

          Theo Đạo luật Công ty Kinh doanh BVI có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2005, nhà đầu tư có thể thành lập công ty chịu trách nhiệm hữu hạn hoặc trách nhiệm vô hạn, công ty có phát hành cổ phần hoặc không phát hành cổ phần. Đối với những công ty trách nhiệm hữu hạn thì chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình. 

Bước 2: Chọn tên công ty (Chuẩn bị tối thiểu 3 tên để tránh trường hợp trùng hoặc tương tự tên )

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Bước 4: Lập tài khoản ngân hàng: Hiện nay thay bằng việc đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục, nhiều ngân hàng đa quốc gia hỗ trợ mở tài khoản công ty từ xa giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mở một tài khoản nước ngoài ngay tại Việt Nam.

Gửi bộ hồ sơ pháp lý công ty đến địa chỉ của quý khách

  • Tài liệu pháp lý của công ty quý khách sẽ được gửi đến địa chỉ do quý khách cung cấp qua thư (DHL/TNT/FedEX). Mở tài khoản ngân hàng, văn phòng dịch vụ, giấy phép đăng ký nhãn hiệu có thể được hoàn thành ngay sau khi quý khách nhận được tài liệu gốc công ty.
  • Nếu quý khách muốn mở tài khoản ngân hàng ở Singapore, chúng tôi sẽ giữ bộ tài liệu gốc công ty của quý khách tại văn phòng của chúng tôi để hỗ trợ mở tài khoản.
  • Có thể mất từ 2 đến 5 ngày làm việc để giao bộ hồ sơ thành lập công ty sau khi công ty của quý khách được thành lập.
  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận thành lập, công ty BVI của quý khách đã sẵn sàng kinh doanh trên toàn thế giới.

Chế độ thuế ở Quần đảo Virgin

BVI được mệnh danh là “Thiên đường thuế” bởi những chính sách thuế ưu đãi đặc biệt tại nơi đây so với các quốc gia khác:

– Không đánh thuế thu nhập doanh nghiệp

– Không đánh thuế vào lợi nhuận chuyển nhượng vốn, cổ phần

– Không đánh thuế vào tài sản thừa kế hay tặng cho từ cổ đông công ty

– Không đánh thuế VAT

Hàng năm công ty chỉ mất Lệ phí nhà nước duy trì tương đối thấp. Tại BVI trước đây, nhà đầu tư cũng không cần thực hiện chế độ báo cáo tài chính hàng năm với cơ quan nhà nước, song hiện nay để tăng tính minh bạch đối với hoạt động đầu tư của các tổ chức, cá nhân thành lập công ty hiện nay, Chính phủ đã yêu cầu công ty sau khi được thành lập tại BVI phải làm Báo cáo kê khai bản chất hoạt động kinh doanh hàng năm hoặc chứng minh tình trạng cư trú thuế ở một quốc gia khác.

XEM THÊM: 13 lưu ý cần biết khi thành lập công ty tại Canada

Trên đây là bài viết khái quát của Vạn Luật về điều kiện thành lập công ty ở quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Với những lợi thế sẵn có tại nơi đây, nhà đầu tư có thể dễ dàng thành lập công ty tại nước ngoài với mức chi phí thấp, thời gian ngắn chỉ khoảng 5-10 ngày. Nếu quý vị có bất kì vấn đề băn khoăn nào về thủ tục, điều kiện thành lập công ty tại đây, đừng ngần ngại liên hệ với Vạn Luật để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

#Công ty BVI
#Thành lập công ty tại BVI
#Công ty BVI là gì
#Bvi FSC là gì
#BVI là nước nào
#Nước BVI
#Registrar of Corporate Affairs là gì
#Reserve director là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]