Mặc dù được khuyến khích thành lập công ty tại Mỹ vì tuy nhiên chủ Công ty vẫn phải nắm vững những điều kiện thành lập công ty tại Mỹ vì mỗi tiểu bang đều có chính sách khác nhau. Thành lập công ty là một trong các bước khá quan trọng trong việc tiến hành kinh doanh, để giúp cho Công ty của chính các bạn có thể thành lập công ty của mình một cách nhanh nhất. Với vai trò là nhà tư vấn về lĩnh vực chuyên về dịch vụ thành lập công ty , hôm nay Lạc Việt chúng tôi xin được tư vấn cho các bạn về những lưu ý cần thiết nhất khi bạn thành lập công ty tại Mỹ:

XEM THÊM: Hướng dẫn thành Lập công ty ở Mỹ nhanh nhất hiện nay!

Việc thành lập công ty tại nước Mỹ đang được nhiều người Việt Nam hướng đến bởi chính sách mở cửa khuyến khích vốn đầu tư nước ngoài tốt của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên nước Mỹ là một đất nước liên bang và mỗi bang đều có những quy định riêng của mình. Người có dự định thành lập công ty phải nắm rõ được những điều kiện thành lập công ty tại Mỹ mới có thể tiến hành công việc được thuận lợi trước những rắc rối về mặt pháp luật này.

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Tại Mỹ

Để thành lập Công ty tại Mỹ yêu cầu công ty tại Việt Nam phải có đủ giấy tờ thành lập công ty tại Việt Nam. Các loại giấy tờ bao gồm điều lệ thành lập công ty, danh sách cổ đông, người sáng lập, giấy phép hành nghề tại Việt Nam. Các giấy tờ xác nhận tình hình kinh doanh do các công ty kiểm toán, ngân hàng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Mỗi bang có yêu cầu khác nhau về các loại giấy tờ và việc công chứng giấy tờ khác nhau.

Các loại giấy phép đăng ký kinh doanh theo nội dung kinh doanh của Công ty tại thị trường Việt Nam. Công ty không được phép kinh doanh các lĩnh vực không được đăng ký.

Tên công ty không được trùng với các tên hiện hành và nếu không sử dụng trong thời gian công ty chưa tiến hành hoạt động cần phải bảo lưu công ty. Nếu bị đăng ký mất trong thời gian này thì phải đăng ký tên mới để hoạt động.

Loại hình công ty phải rõ ràng : bạn muốn đăng ký công ty gì? Công ty cổ phần, công ty TNHH, hợp danh hữu hạn hay hợp danh thông thường để đăng ký cho phù hợp với yêu cầu mà các tiểu bang đưa ra.

Mã số thuế của công ty (EIN) là vô cùng quan trọng đối với một công ty tại Mỹ, vì đây là điều kiện cần tối thiểu để một công ty tại Mỹ nộp hồ sơ mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ. Do đó, khi tiến hành thành lập công ty tại Mỹ, nhà đầu tư cẩn kiểm tra dịch vụ mà công ty tư vấn cung cấp đã bao gồm hỗ trợ xin mã số thuế công ty. 

XEM THÊM: Hướng dẫn thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh mới nhất!

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Tại Mỹ được yêu cầu dựa trên quy định của từng tiểu bang và phụ thuộc vào loại hàng hóa mà Công ty của bạn cung cấp. Những thông tin trên mong rằng có thể giúp bạn tìm hiểu được những điều kiện ràng buộc trong việc phát triển tại thị trường Mỹ cho công việc của mình gồm những yếu tố nào để chuẩn bị hồ sơ đăng ký một cách tốt nhất để tiết kiệm chi phi cho công việc của mình.

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Tại Mỹ
Điều Kiện Thành Lập Công Ty Tại Mỹ

Lưu ý các Điều Kiện Thành Lập Công Ty Tại Mỹ

Tên công ty

Tên Công ty theo quy định bao gồm 2 bộ phận: loại hình Công ty và tên riêng của Công ty. Có 05 loại hình Công ty bao gồm:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
  • Công ty cổ phần;
  • Công ty hợp danh;
  • Công ty tư nhân.

Về tên riêng là tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

XEM THÊM: Dịch vụ thành Lập công ty ở Mỹ Cho Người Việt Nam Uy Tín Trọn Gói

Ngoài ra, tên Công ty có thể bao gồm ngành nghề kinh doanh của Công ty tại Mỹ. Tên Công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên Công ty đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Chủ thể kinh doanh không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang, các tổ chức xã hội; sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa để cấu thành tên Công ty. Đồng thời Công ty không được đăng ký tên nhãn hiêu nổi tiếng, nhãn hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam để làm tên riêng donah nghiệp mình.

Quý khách hàng cung cấp tên dự định đặt cho Vạn Luật, công ty sẽ tiến hành tra cứu tên và tư vấn sửa đổi, bổ sung tên cho quý khách. Việc tra cứu tên sẽ tăng khả năng đăng ký thành công tuy nhiên không đảm bảo 100% chủ thể sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Công ty.

Lựa chọn loại hình Công ty tại Mỹ

Trong các loại hình Công ty, Vạn Luật khuyên Quý khách hàng nên lựa chọn đăng ký thành lập theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể được thành lập khi chỉ có 1 thành viên góp vồn trong khi công ty cổ phần yêu cầu tối thiểu 3 cổ đông sáng lập. Tuy nhiên, cả hai loại hình công ty này đều có chế độ trách nhiệm hữu hạn, thành viên/cổ đông chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào Công ty. Ngoài ra, cơ cấu tổ chức của các mô hình này khá chặt chẽ, hoàn chỉnh nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh, đem lại lợi nhuận cho Công ty.

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng:

Các loại giấy phép cần có để xin giấy phép thành lập công ty tại Mỹ gồm những gì?

  • Tùy theo loại hình Công ty mà có loại hồ sơ xin giấy phép phù hợp.

Thời hạn xin giấy phép thành lập công ty tại Mỹ là bao lâu?

  • Tùy theo loại hình Công ty sẽ có thời gian cấp giấy phép phù hợp.

Vạn Luật có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Mỹ không?

  • Vạn Luật chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Mỹ.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập công ty hoặc mở văn phòng đại diện tại Mỹ

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]