Trường hợp đã hết số ngày nghỉ hưởng nguyên lương trong năm nhưng mà vẫn muốn nghỉ tiếp thì làm thế nào? LuatVietnam trợ giúp Mẫu Đơn xin nghỉ không lương chuẩn nhất.

Khi nào cần tới đơn xin nghỉ không lương?

Theo quy định của Bộ luật Lao động 10/2012/QH13, bên cạnh những ngày lễ tết, những ngày phép năm, mỗi năm, người lao động được nghỉ việc riêng nhưng mà vẫn hưởng nguyên lương trong một số trường hợp:

– Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

– Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

– Bố/mẹ đẻ/vợ/chồng chết; vợ/chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Ngoài ra, người lao động còn được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông/bà nội/ngoại, anh/chị/em ruột chết; bố/mẹ kết hôn; anh/chị/em ruột kết hôn.

Tuy nhiên, nếu như đã nghỉ hết số ngày nghỉ nêu trên nhưng mà có công việc đột xuất khác phải nghỉ dài ngày thì người lao động hoàn toàn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Lưu ý: Theo quy định tại khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, nếu người lao động không làm việc và không hưởng lương trên 14 ngày làm việc/tháng thì đơn vị sẽ không tham gia các chế độ bảo hiểm cho người lao động trong tháng đó.

XEM THÊM: Thủ tục mở tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài ở singapore

Khi xin nghỉ việc thì người lao động có thể xin nghỉ phép năm theo quy định, trong trường hợp đã hết số ngày nghỉ phép thì người lao động có thể xin nghỉ việc không hưởng lương. Dù là xin nghỉ phép hay là xin nghỉ không lương thì người lao động vẫn cần phải viết đơn xin nghỉ theo quy định. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin nghỉ không lương.

Quy định của pháp luật về việc nghỉ không hưởng lương

Căn cứ Điều 115, Bộ Luật lao động năm 2019 quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương như sau:

1. Người lao động được nghỉ việc riêng nhưng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Phụ vương đẻ, mẹ đẻ, thân phụ nuôi, mẹ nuôi; thân phụ đẻ, mẹ đẻ, thân phụ nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; thân phụ hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

(Theo Điều 115, Bộ Luật lao động năm 2019)

Mẫu Đơn xin nghỉ không lương mới và chuẩn nhất 2022
Mẫu Đơn xin nghỉ không lương thế hệ và chuẩn nhất 2022

Theo đó, người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày trong các trường hợp như: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; thân phụ hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn. Tuy nhiên, trước khi nghỉ, người lao động phải thông báo cho người sử dụng lao động. Dường như, nếu muốn nghỉ nhiều hơn thì người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động.

#Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời
#Đơn xin nghỉ không lương sau sinh
#Đơn xin nghỉ không lương để chữa bệnh
#Mẫu đơn xin nghỉ không lương dưỡng thai
#Tài mẫu đơn xin nghỉ không lương
#Mẫu đơn xin nghỉ không lương sau thai sản
#Đơn xin nghỉ không lương của giáo viên
#Tờ trình xin nghỉ việc không hưởng lương

Mẫu Đơn xin nghỉ không lương

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——-

ĐƠN XIN NGHỈ KHÔNG LƯƠNG

Kính gửi: – Ban Giám đốc Tổ chức (1)………………………….

          – Trưởng phòng Nhân sự (2)

          – Trưởng (3)……………….………………………….

Tôi tên là: ………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………

Chức vụ: …………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:…………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ khi cần: …………………………………………………

Nay tôi làm đơn này xin Ban Giám đốc đơn vị, Trưởng phòng Nhân sự, Trưởng (4)……………. cho tôi được nghỉ không hưởng lương từ ngày …. tháng …. năm…. tới ngày …. tháng …. năm…..

Lý do xin nghỉ (5):………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………

Tôi đã bàn giao công việc cho (6) ………………….. trong suốt thời gian tạm nghỉ.

Các công việc được bàn giao (7):………………………………………………

……………………………………………………………………………………

Tôi cam kết sẽ trở lại làm việc sau khi hết thời gian nghỉ nêu trên, nếu không tôi xin hoàn toàn có trách nhiệm trước đơn vị.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                ………, ngày  …… tháng …… năm….

Giám đốc

(Duyệt)

Trưởng phòng Nhân sự
(Xác nhận)

Người quản lý
(Nêu ý kiến, ký, ghi rõ họ tên)

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ không lương

(1) Phụ thuộc vào nơi người lao động làm việc: đơn vị, cơ quan, đơn vị, tổ chức,…

(2) Người lao động nên nắm rõ cơ cấu tổ chức của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để ghi đúng đắn bộ phận quản lý nhân sự có thẩm quyền.

(3) (4) Bộ phận, đơn vị quản lý trực tiếp người lao động.

(5) Ghi rõ lý do xin nghỉ, lý do càng cụ thể, càng hợp lý thì đơn xin nghỉ càng dễ được chấp thuận, phê duyệt.

(6) Ghi rõ họ tên, chức vụ, phòng/ban/bộ phận, thông tin liên lạc của người đảm nhiệm phần việc trong thời gian người lao động nghỉ.

(7) Ghi cụ thể các công việc bàn giao, càng cụ thể bao nhiêu người tiếp nhận càng dễ dàng thực hiện công việc bấy nhiêu và thuận lợi cho người có thẩm quyền xét duyệt đơn.

Trên đây là những nội dung cơ phiên bản không thể thiếu của Đơn xin nghỉ không lương. Ngoài ra, tùy theo tính chất và đặc thù công việc, người viết đơn có thể thay đổi, bổ sung một số nội dung cho thích hợp và đảm bảo yêu cầu công việc của đơn vị.

Một số lưu ý khi viết mẫu đơn xin nghỉ không lương

– Khi viết mẫu đơn xin nghỉ không lương ngoài việc đảm bảo được bố cục theo đúng quy định thì nội dung trong đơn cũng cần được trình bày rõ ràng, sạch sẽ sẽ tránh trường hợp tẩy xóa.

– Lý do được nêu trong đơn xin nghỉ không lương cần phải được trình bày rõ ràng những ngắn gọn để bộ phận có thẩm quyền sẽ xem xét và giải quyết đơn theo quy định. Đây là một nội dung rất cần thiết và trọng yếu nhất trong đơn nên khi viết đơn xin nghỉ thì người viết cần phải lưu ý.

– Cần phải đảm bảo rằng đối với nội dung công việc cần bàn giao được ghi trong đơn thì người viết đơn cần phải có sự bàn bạn trước với người được bàn giao đó và cần ghi lại cụ thể nội dung của công việc đã được bàn giao.

– Một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người hiện nay gặp phải rất nhiều đó chính là lỗi chính tả. Do đó khi viết đơn xin nghỉ phép không lương thì người viết cần phải lưu ý để đảm bảo không có lỗi chính tả và đơn được trình bày khoa học nhất.

XEM THÊM: Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên

Mong rằng nội dung bài viết trên đã trợ giúp được cho độc giả những thông tin cần thiết về mẫu đơn xin nghỉ không lương và cách để soạn thảo mẫu này theo đúng quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]