Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp lựa chọn Hồng Kông là điểm đến để thành lập doanh nghiệp và mở rộng thị trường ra  nước ngoài. Hồng Kông được xem là một trong những thành phố tốt nhất để thành lập và điều hành một doanh nghiệp. Với vị trí chiến lược, lực lượng lao động với năng suất cao và hiệu quả, môi trường kinh tế và chính trị ổn định, hệ thống thuế hấp dẫn, môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, hệ thống pháp lý hiệu quả, chính là một số trong những yếu tố tiếp tục đóng góp cho sự thành công Hồng Kông và làm cho quốc gia này luôn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

XEM THÊM: Tư vấn thành lập công ty tại Hồng Kông Nhanh Gọn – Uy Tín

Hồng Kông là một khu hành chính đặc biệt trực thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vốn là một cụm làng đánh cá và nông nghiệp, nhưng ngày nay Hồng Kông đã trở thành một trong những trung tâm tài chính và thương mại của thế giới. Nền kinh tế Hồng Kông là một món quà trời cho đối với các doanh nghiệp, với các chính sách đánh thuế và thương mại tự do cực kỳ thấp. Đồng đô la Hồng Kông cũng là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ tám trên thế giới.

Tất nhiên, Hồng Kông là một nơi tuyệt vời để sống vì phong cách sống năng động và thú vị, nền văn hóa quốc tế và đa dạng cũng như chất lượng sống cao. Tuy nhiên, Hồng Kông có thể là một nơi đặc biệt chào đón để sinh sống và làm việc đối với những người quan tâm đến giao dịch ngoại hối.

Giao dịch ngoại hối hoặc ngoại hối là khi một loại tiền tệ này được trao đổi cho một loại tiền tệ khác theo một tỷ giá chuyển đổi cụ thể để xảy ra các giao dịch quốc tế. Cung và cầu của mỗi loại tiền tệ quyết định tỷ giá hối đoái. Các nhà giao dịch ngoại hối cố gắng phân tích và dự đoán các mẫu tỷ lệ chuyển đổi để tạo ra lợi nhuận.

Chúng tôi đã tổng hợp 5 lý do hàng đầu khiến mọi người chọn Hong Kong để sinh sống và làm việc. Bài viết này của Vạn luật nhằm giới thiệu cho người đọc về các lợi ích chính khi thành lập công ty tại Hồng Kông.

 Vị trí chiến lược

Thứ nhất phải nói đến việc Hồng Kông nằm ở trung tâm của châu Á. Chỉ với một chuyến bay từ 5-8 giờ, doanh nghiệp đã có thể kết nối với hầu hết các thị trường trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Nếu doanh nghiệp đang có ý định “tấn công” vào thị trường Trung Quốc, Hồng Kông chính là môt sự lựa chọn hoàn hảo. Hồng Kông tọa lạc trên bờ biển phía đông nam của Trung Quốc, nằm tại cửa ngõ của đồng bằng châu thổ Châu Giang. Do đó, việc đi lại giữa Hồng Kông, Bắc Kinh, Thượng Hải và các thành phố lớn khác của Trung Quốc sẽ là thuận tiện và chỉ kéo dài trong vòng một ngày.

Sân bay Quốc tế Hồng Kông (Hong Kong International Airport HKIA) là sân bay quốc tế bận rộn thứ năm thế giới với 85 hãng hàng không phục vụ hơn 150 điểm đến, kể cả các thành phố lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và bao gồm luôn khoảng 40 điểm đến tại Trung Quốc.

Phà qua ranh giới (Cross-boundary ferries) cung cấp dịch vụ vận tải đường biển nhanh chóng, đi, đến từ sáu cảng lục địa chính và các dịch vụ huấn luyện viên, bao gồm hơn 90 thành phố và thị trấn trên lưu vực đồng bằng châu thổ Châu Giang. Sân bay quốc tế Hồng Kông HKIA thường được xếp hạng là “Sân bay tốt nhất thế giới” và luôn nhận được giải thưởng. Hồng Kông cũng là tâm điểm của tất cả các hoạt động hàng hải ở miền nam Trung Quốc và là một trong những cảng lớn nhất thế giới về sử dụng thiết bị, xử lý, vận chuyển hành khách và hàng hóa trọng tải lớn.

Lợi ích khi thành lập công ty tại Hồng Kông
Lợi ích khi thành lập công ty tại Hồng Kông

Việc kinh doanh dễ dàng thuận tiện

Hồng Kông luôn được biết đến là một quốc gia dễ dàng thành lập doanh nghiệp. Thời gian thành lập công ty tại Hồng Kông là khoảng hai tuần. Cơ sở hạ tầng và cơ quan doanh nghiệp luôn dễ dàng tiếp cận. Sở hữu trí tuệ được bảo vệ và thực hiện nghiêm túc, với các quy định nghiêm ngặt. Có rất nhiều kênh giải quyết tranh chấp khác nhau mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Hệ thống thuế đơn giản luôn hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến thành phố. Cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tại Hồng Kông có thể dễ dàng di chuyển, tái định cư sang Hồng Kông bằng cách áp dụng một thị thực, visa làm việc thích hợp.

Các hạng mục đánh giá      Thứ hạng của       Hồng Kông Nguồn
              Nơi dễ dàng nhất thế giới để kinh doanh                  (World’s easiest place to do business) 3 World Bank Report: “Doing business 2010”
             Môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới                   (World’s Best Business Environment) 7 Economist Intelligence Unit, Country Forecast, February 2008
      Quốc gia tốt nhất thế giới đầu tư và ngoại thương        (Best Nation for foreign trade and investment) 2 The Globalisation Index 2007
Quốc gia ít quan liêu nhất khi kinh doanh tại châu Á

(Least Bureaucratic place for doing business in Asia)

2 Political & Economic Risk Consultancy, 2007

Thuế là mối quan tâm chính đối với bất kỳ doanh nghiệp nào có dự định thành lập một doanh nghiệp tại nước ngoài. Về vấn đề này, Hồng Kông tự hào là một trong những khu vực pháp lý thuế thấp nhất thế giới. Thuế thu nhập cá nhân (Personal income tax/ salary tax) thấp nhất từ 2% và lên tới 17% đối với thu nhập trên 120.000 HKD. Thuế lợi nhuận công ty ( Corporate tax) là 16,5% cho phần lợi nhuận chịu thuế của công ty ( corporation) và 15% cho các doanh nghiệp chưa hợp nhất (unincorporated businesses) . Hồng Kông không đánh thuế trên thặng dư vốn ( capital gains tax), thuế khấu trừ (withholding tax) trên cổ tức và lãi hay các lợi ích an sinh xã hội (collection of social security benefits). Hơn nữa, không có thuế doanh thu hoặc thuế GTGT (VAT) tại Hồng Kông.

XEM THÊM: Những Lưu ý khi mở công ty tại Hồng Kông mà bạn cần biết!

Nền kinh tế tự do nhất thế giới

Hồng Kông là một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới, với nguyên tắc tự do kinh doanh, tự do thương mại và thị trường tự do mở cửa. Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong hai thập kỷ qua đã góp phần vào sự tăng trưởng GDP với tỉ lệ tăng trưởng thực trung bình hằng năm ở mức là 5%. Hồng Kông không hạn chế các luồng đầu tư đi vào hay đi ra, không kiểm soát ngoại hối và không giới hạn sở hữu nước ngoài. Các yếu tố như hệ thống ngân hàng đáng tin cậy, hầu như không có nợ công, hệ thống pháp lý chặt chẽ, dự trữ ngoại hối khá lớn và một phác đồ chống tham nhũng nghiêm ngặt, không ngừng củng cố vị trí của Hồng Kông như là một khu vực kinh doanh thân thiện.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được thành lập tại Hồng Kông (tức là bất kỳ công ty Hồng Kông bất kể quốc tịch) có thể hưởng lợi bằng cách tiếp cận dễ dàng vào thị trường Trung Quốc hơn từ hiệp định CEPA (Closer Economic Partnership Arrangement) – một thỏa thuận thương mại tự do giữa Chính quyền Trung ương và Chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông. Tất cả hàng hoá đủ điều kiện có nguồn gốc Hồng Kông có thể được xuất khẩu sang Trung Quốc mà không phải chịu thuế. Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ tại Hồng Kông trong 40 khu vực có đủ điều kiện để nhận được ưu đãi trong việc cung cấp dịch vụ tại đại lục  (Trung Quốc).

Các hạng mục đánh giá Thứ hạng của

Hồng Kông

Nguồn
         Nền kinh tế tự do nhất thế giới          

(World’s Freest Economy)

1 The Heritage Foundation, Index of Economic Freedom, 2010
               Nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới                      (World’s Most Competitive Economy) 3 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008

Hỗ trợ và Giúp đỡ nhà hàng

Một số chương trình đã được thiết lập bởi chính phủ Hồng Kông và khu vực tư nhân để giúp những công ty, công ty lớn mạnh và cải tiến trong toàn bộ khía cạnh kinh doanh. Một số chương trình hỗ trợ công ty và khuyến khích tài chính để ảnh hưởng sự lớn mạnh của doanh nghiệp nhỏ SMEs cũng đã được xây dựng thương hiệu . Các doanh nghiệp như Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council) viện trợ những siêu thị quốc gia trong việc marketing ở đại lục (Trung Quốc) và châu Á, song song công ty này cũng và cũng tương trợ các nhà hàng Hồng Kông kiếm tìm thị trường mới. Hội đồng Năng suất Hồng Kông (The Hong Kong Productivity Council) thúc đẩy năng suất và việc dùng những cách hiệu quả hơn trong suốt những lĩnh vực kinh doanh của Hồng Kông Trung tâm tương trợtham mưu cho các công ty nhỏ SMEs (Support and Consultation Centre for SMEs) là nơi tham vấnsản xuất các thông tin đầy đủ buộc phải thiết cho các siêu thị nhỏ. Hỗ trợ tài chính sẵn chuẩn y Đề án tài trợ của chính phủ.

Nhà môi giới ngoại hối chất lượng cao

Sau sự sụp đổ lớn của thị trường chứng khoán được gọi là Thứ Hai Đen năm 1987, Hồng Kông đã thành lập Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai. Ngày nay, Hồng Kông đặc thù coi trọng giao du ngoại hối và đây là thị trường ngoại hối hận quan trọng đối ko chỉ châu Á mà còn trên toàn thế giới.

Do đó, mang 1 số quy định để bảo đảm rằng giao dịch ngoại ân hận diễn ra trót lọtvới ít rủi ro hơn về bất kỳ sự cố hoặc hành vi sai trái tài chính nào. Các cơ quan quản lý của Hồng Kông sở hữu các quy định nghiêm ngặt đối với những nhà môi giới ngoại ân hậnyêu cầu vốn tối thiểu cao hơn.

Do thuộc tính nhanh chóng của giao dịch ngoại hối, thường mang nhiều người nhận thấy đây là một thị trường béo bở để thực hành những trò gian lận tài chính. Nhiều người tuyên bố đã làm giàu từ giao tiếp ngoại hối hậnchế tạo dịch vụ của họ sở hữu giá cực cao, kể rằng họ cũng thể giúp người khác kiếm được nhiều lợi nhuận từ giao tiếp ngoại hối.

Các quy định ở Hồng Kông đã đảm bảo rằng các nhà hàng môi giới ngoại hối ko đáng tin cậy như vậy sẽ dần bị chiếc bỏ. Thay thế cho họ, Hồng Kông đã thiết lập 1 màng lưới các nhà môi giới ngoại hối chất lượng cao và vững chắc, các người chế tạo các dịch vụ nhất quán và đáng tin cậy.

Chính sách nhập cư tự do

Hồng Kông áp dụng một chính sách nhập cư tự do. Công dân của khoảng 170 quốc gia và vùng lãnh thổ được phép đến Hồng Kông miễn thị thực (visa-free visits) trong thời gian từ 7 đến 180 ngày. Cá nhân mong muốn đến Hồng Kông ngắn hạn để tiến hành các cuộc đàm phán kinh doanh và ký kết hợp đồng có thể thực hiện trên một thị thực du lịch (visa visitor) hoặc giấy phép nhập cảnh (entry permit). Chính phủ Hồng Kông đã giới thiệu những quy định về thị thực công việc (work visa) thích hợp, đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân, cá nhân muốn chuyển nơi ở đến Hồng Kông để điều hành doanh nghiệp hoặc muốn thuê chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại công ty của mình. Hiện nay, có nhiều chính sách và chương trình khác nhau cho việc thuê và sử dụng các chuyên gia nước ngoài , thuê nhân tài và chuyên gia ở đại lục, hoặc dành cho những cá nhân muốn vào Hồng Kông để đầu tư. Dependent visa được ban hành và cho phép chủ sở hữu thực hiện hầu như bất kỳ loại công việc hợp pháp tại Hồng Kông .

   Các hạng mục đánh giá Thứ hạng của

Hồng Kông

Nguồn
Quốc gia có luật nhập cư ít hạn chế nhất thế giới dành cho tài năng nước ngoài (World’s least restrictive immigration laws for foreign talent) 6 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008

 Môi trường pháp lý minh  bạch

Sự rõ ràng, minh bạch của luật phápchơ vơ tự chính là trung tâm làm phải sự thành công của Hồng Kông . Tất cả đều được coi là đồng đẳng trước pháp luật. Hệ thống luật pháp của Hồng Kông là tách biệt khỏi hệ thống luật của Trung Quốc và thông luật của Anh chiếm ưu thế hơn. Với việc thành lập Trung tâm Trọng tài Quốc tế vào năm 1985 , Hồng Kông đã phát triển thành 1 trọng tâm trọng tài cốt yếu của Châu Á và giải quyết tranh chấp bằng trọng tài bây giờ1 bí quyết đa dạng để giải quyết tranh chấp tại Hồng Kông. Ðạo luật này cam kết bảo vệ quyền mang trí não (Intellectual Property IPR) và thực thi các quy định nghiêm nhặt đối với những bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu, ngoại hình đã đăng ký. Hồng Kông đặc biệt thiết lập Cục Sở hữu trí não (Intellectual Property Department) theo dõi việc trí óc ( Intellectual Property IP), cơ quan này được cho là đã với rộng rãi kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề về trí não . Ngoài ra, ở Hồng Kông còn mang các lệ luật biệt lậpnhững quy định thúc đẩy đến thương mại, kinh doanh, lao động, thuế và những khu vực buôn bán tác động khác, tất cả khiến cho Hồng Kông trở nên 1 nơi quyến rũ để xây dựng thương hiệu và vận hành doanh nghiệp.

Các hạng mục đánh giá Thứ hạng của Hồng Kông Nguồn
                     Hệ thống tư pháp tốt nhất ở châu Á                           (Best Judicial System in Asia) 1 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008

Nền kinh tế thị trường tự do

Hồng Kông là một trong những nền kinh tế tự do nhất trên thế giới, với các quy định tối thiểu của chính phủ về hoạt động của thị trường. Mặc dù nghiêm ngặt về chất lượng của các nhà môi giới ngoại hối, nó cũng rất miễn phí và chào đón các nhà đầu tư.

Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông lớn thứ năm trên toàn cầu và thu hút một số khoản đầu tư nước ngoài cao nhất. Nó cũng tạo thành mối liên kết quan trọng giữa sự phát triển kinh tế của Châu Á với các nước phương Tây.

Không có kiểm soát ngoại hối ở Hồng Kông và tiền tệ hoàn toàn có thể chuyển đổi sang đô la Mỹ. Nó cũng tạo thành liên kết ngoại hối giữa các đồng tiền châu Á như đồng yên, nhân dân tệ với đô la.

Do khả năng tiếp cận thị trường nước ngoài của Hồng Kông, đây là một trong những trung tâm tài chính đơn giản nhất để đầu tư. Có tính thanh khoản cao cho các lựa chọn và bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn tài trợ và giao dịch khác nhau ở Hồng Kông.

Hồng Kông không chỉ có tiền tệ tự do chuyển đổi mà đồng đô la Hồng Kông cũng rất ổn định do được neo giá với đồng đô la Mỹ. Không có biến động đáng kể nào về giá trị của đồng đô la Hồng Kông và nó là một loại tiền tệ cơ bản phù hợp để sử dụng để đầu tư vào các loại tiền tệ khác.

XEM THÊM: Dịch vụ Thành lập công ty ở Hồng Kông Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Chính phủ minh bạch

Hồng Kông là một khu hành chính đặc trưng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với mức độ tự trị cao trong hầu hết các vấn đề bên cạnh ngoại giao và quốc phòng . Theo Tuyên bố chung Trung-Anh 1984 (the Sino-British Joint Declaration 1984) và Luật Cơ bản, Hồng Kông vẫn giữ hệ thống chính trị , kinh tế , và tư pháp của mình . Thiết lập này thường được gọi là ” Một Trung Quốc , hai chế độ” (“One China, Two Systems”) Hầu hết những nhà hàng lựa tậu để thiết lập hoạt động ở Hồng Kông vì chính trị ổn định, hệ thống chính phủ ủng hộ công ty kèm theo đó là nguyên tắc thị trường tự do. Hồng Kông cũng được coi là một trong những nền kinh tế ko tham nhũng nhất trên thế giới. Hồng Kông thậm chí đã thiết lập một cơ quan phòng chống tham nhũng: Ủy ban độc lập chống tham nhũng (Independent Commission Against Corruption ICAC ) – nhằm mục tiêu để đối phó tham nhũng trong khu vực công và tư .

Các hạng mục đánh giá Thứ hạng của

Hồng Kông

Nguồn
Quốc gia có hệ thống chính trị ổn định nhất châu Á

(Most Politically stable country in Asia)

2 Political & Economic Risk Consultancy, 2009
Ít quan liêu nhất tại Châu Á

(Least Bureaucracy and Red Tape in Asia)

2 Political & Economic Risk Consultancy, June 2006
               Chính phủ liêm chính nhất châu Á                     (Asia’s Highest Integrity Government) 3 Political & Economic Risk Consultancy, March 2006
                 Ít tham nhũng nhất tại Châu Á                  

(Least Corruption in Asia)

2 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008

Lực lượng lao động năng suất hiệu quả

Hồng Kông có đội ngũ nhân lực lao động trình độ cao, được đào tạo tốt và có kỹ năng bài bản. Lực lượng lao động này bao gồm các cá nhân địa phương đầy tài năng và các chuyên gia giàu kinh nghiệm, năng động, những cá nhân này đặc biệt thành thạo với các nền văn hóa kinh doanh ở các thành phố phát triển nhanh chóng của đại lục. Nhân viên ở đây nhìn chung được đánh giá là làm việc chăm chỉ, cạnh tranh và không ngừng tìm nỗ lực để cải thiện bản thân. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp trong kinh doanh, số lượng lớn lực lượng lao động ở đây vẫn giao tiếp với tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại , do liên kết của nước này với Trung Quốc .

Các hạng mục đánh giá Thứ hạng của

Hồng Kông

Nguồn
          Lực lượng lao động có năng lực tại Châu Á                 (Most motivated workforce in Asia) 3 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008
        Quan hệ lao động thuận lợi tại châu Á                          (Most Business conducive Labour Relations in Asia) 2 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008
Quan hệ lao động / Nhà tuyển dụng tốt nhất ở châu Á

(Best Labour/Employer Relations in Asia)

2 The Global Competitiveness Report, 2007-2008, World Economic Forum
Lực lượng lao động có tay nghề tốt nhất ở châu Á Thái Bình Dương  (Best Skilled Labour force in Asia Pacific) 9 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008

Cơ sở hạ tầng

Hồng Kông ko ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng các nhu cầu ngày càng nâng cao của những doanh nghiệp. Hồng Kông được đánh giá một trong những sân bay rẻ nhất và hải cảng bận rộn nhất trên thế giới. Dịch vụ vận chuyển vận ở Hồng Kông được kiểm tra là hiệu quả hơn và giá phải chăng hơn, kết nối mọi các trung tâm lớn. Hồng Kông còn được ưa thích bởi là Trung tâm Hội nghị và Triển lãm đối với tất cả những doanh nghiệp trong khu vực. Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông đã nhận được phổ biến xác nhận và giải thưởng ” Trung tâm Hội nghị và Triển lãm phải chăng nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hồng Kông là nơi khu công nghiệp / công ty thứ hạng thế giới như Cyberport và Hong Kong Science and Technology Parks. Những khu vực này cung ứng cơ sở hạ tầng tích hợp và mang thể giúp công ty giảm bớt chi phí, và đồng thời giúp các doanh nghiệp hoạt động trong 1 môi trường thân thiện, thuận lợi.

Cơ sở hạ tầng viễn thông Hồng Kông là một trong các khoa học tiên tiến nhất trên thế giới. Phủ sóng băng thông rộng sẵn cho hầu hết những tòa nhà văn phòng và khu dân cư. Thị trường Hồng Kông mở cửa bảo đảm các nhà cung ứng dịch vụ điện thoại và Internet cạnh tranh với nhau. Kết nối Internet băng thông rộng sẵn cho hơn 98% hộ gia đình ở Hồng Kông.

Các hạng mục đánh giá Thứ hạng của

Hồng Kông

Nguồn
Quốc gia có hệ thống chính trị ổn định nhất châu Á

(Most Politically stable country in Asia)

2 Political & Economic Risk Consultancy, 2009
Ít quan liêu  nhất tại Châu Á

(Least Bureaucracy and Red Tape in Asia)

2 Political & Economic Risk Consultancy, June 2006
Chính phủ liêm chính nhất châu Á   

(Asia’s Highest Integrity Government)

3 Political & Economic Risk Consultancy, March 2006
      Ít tham nhũng nhất tại Châu Á     

(Least Corruption in Asia)

2 IMD World Competitiveness Yearbook, 2008

 Chất lượng cuộc sống

Hầu hết các chuyên gia nước ngoài và doanh nhân đã thành lập một doanh nghiệp ở Hồng Kông có xu hướng di chuyển cuộc sống của cá nhân và gia đình của họ sang Hồng Kông. Sau đây là một số nhận xét về cuộc sống Hồng Kông:

  • Cơ cấu xã hội và dân tộc ở Hồng Kông là một sự pha trộn độc đáo của các nền văn hóa với lối sống hiện đại, quốc tế.
  • Thành phố được coi là hiện đại và phương Tây nhưng không may phải chịu một mức độ ô nhiễm không khí và ùn tắc giao thông.
  • Tại Hồng Kông, việc thuê nhà ở là tốn kém và mức giá được coi là ngang với các thành phố quốc tế lớn như London và New York.
  • Hồng Kông thường được biết đến là thủ đô ẩm thực của Trung Quốc với một loạt các món ăn Trung Quốc trong khu vực. Tuy nhiên, Hông Kông cũng cung cấp ẩm thực của các nền văn hóa khác nhau cho phù hợp với thị hiếu quốc tế.
  • Hệ thống giao thông công cộng được kết nối tốt, sạch sẽ, an toàn, hiệu quả, đáng tin cậy và trên hết giá cả phải chăng. Việc đi lại, di chuyển quanh Hồng Kông rất dễ dàng nhờ vào mạng lưới rộng lớn của các xe buýt, xe lửa, phà và taxi.
  • Hồng Kông là nơi có nhiều trường học quốc tế mà vẫn áp dụng theo chương trình giống với chương trình tại đất nước của họ. Với động lực để phát triển thành một nền kinh tế tri thức, Hồng Kông rất đề cao vai trò của giáo dục, do đó, Hồng Kông cung cấp miễn phí chín năm giáo dục bắt buộc cho công dân của mình.
  • Hồng Kông cung cấp dịch vụ y tế tư nhân, công cộng cùng các chuyên gia y tế đẳng cấp thế giới. Môi trường chăm sóc sức khỏe là sạch, hiệu quả, an toàn và giá cả phải chăng.
  • Hồng Kông là nơi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới và là một thành phố an toàn để sống.
  • Hồng Kông có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí; Hồng Kông tự hào là thành phố có các hoạt động về đêm vô cùng sôi động, thú vị và được mệnh danh là “Thành phố không bao giờ ngủ”.
Các hạng mục đánh giá
Thứ hạng của

Hồng Kông

Nguồn
Nơi tốt nhất để sống cho người nước ngoài châu Á

(Best Place to Live for Asian Expatriates)

15 ECA International 2007
        Thành phố Châu Á tốt nhất cho tương lai                        (Best Asian Cities of the Future, 2007-2008) 1 Financial Times, 2007
Chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới

(World-wide Quality of Life Index)

18 The Economist, 2005
Thành phố cơ sở hạ tầng tốt nhất khu vực Châu Á-Thai Bình Dương (Best City Infrastructure in Asia-Pacific) 8 Mercer’s City Infrastructure Ranking, 2009
             Mức sống đắt đỏ nhất thế giới

(World’s most expensive cost-of-living)

5 Mercer Human Resource Consulting, 2007
Thành phố có giá nhà cho thuê đắt nhất thế giới

(World’s most expensive city for rental accommodation)

1 ECA International 2007-2008

Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tổng kết

Không còn nghi ngờ gì nữa, Hồng Kông là một trong những nơi thân thiện nhất trên thế giới đối với những người có động lực và đam mê kiếm tiền.

Bên cạnh các chính sách ở Hồng Kông giúp cuộc sống của các nhà đầu tư và doanh nghiệp trở nên dễ dàng nhất, văn hóa của Hồng Kông cũng khuyến khích và hoan nghênh một triển vọng đầy tham vọng hướng tới việc tận dụng tối đa tiền của bạn.

Nếu và khi bạn quyết định chuyển đến Hồng Kông, bạn sẽ thấy rằng việc định cư ở đây thật dễ dàng và giúp gia đình bạn thích nghi với nền văn hóa quen thuộc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, bạn không cần phải di chuyển đến Hồng Kông để bắt đầu hành trình giao dịch ngoại hối của mình. Điều tốt đẹp về giao dịch ngoại hối là bạn có thể bắt đầu giao dịch ngoại hối từ bất cứ đâu và thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân về tài sản của mình với triển vọng và quyết định đúng đắn.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]