Khi không còn tìm được tiếng nói chung với doanh nghiệp, việc người lao động xin nghỉ là điều dễ hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cách viết email xin nghỉ chuyên nghiệp, giàu thiện chí để việc ra đi được diễn ra trong êm đẹp.

XE THÊM: Vì sao nên chọn thành lập công ty tại Bang DELAWARE – HOA KỲ

Vì một lý do nào đó, sẽ tới lúc bạn cần viết đơn/ thư xin nghỉ việc gửi lên cấp trên để thông báo. Bạn loay hoay chưa biết nên viết thư xin nghỉ việc thế nào để vừa thuyết phục, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp?  vanluat.com sẽ chia sẻ mẫu thư xin nghỉ việc chuẩn nhất để bạn tham khảo

Mẫu thư xin nghỉ việc được gửi thế nào?

Một nhân viên chuyên nghiệp sẽ viết và gửi đi thư xin nghỉ việc tới cấp trên qua email để thông báo ngày làm việc chính thức cuối cùng, gửi lời cảm ơn và bày tỏ một số vấn đề có liên quan. Thư xin nghỉ việc cần gửi tới đúng người, đúng nơi nhận – ngắn gọn nhưng trọn vẹn ý.

Bí quyết để viết mail xin nghỉ việc chuyên nghiệp

Khi đã quyết định nghỉ việc, bất kỳ ai cũng muốn được ra đi một cách êm thấm, Mẫu email xin thôi việc giữ được mối quan hệ tốt đẹp với sếp và đồng nghiệp mình đã từng gắn bó. Điều này phụ thuộc một phần vào email xin nghỉ. Khi viết mail, cần cẩn thận những điểm sau:

Lý do nghỉ việc thật thuyết phục

Đây là một phần rất rất cần thiết của thư. Với lý do hợp tình hợp lý sẽ thuyết phục được sếp đồng ý, Mẫu email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho bạn ra đi một cách thuận lợi và dễ dàng nhất có thể. Do đó, hãy vận dụng vào những hiểu biết về sếp cũng như điều kiện của đơn vị nơi mình làm việc để đưa ra những lý do thích hợp.

Trong khi, sự chân thành của lời lẽ trong thư sẽ giúp sếp dễ cảm thông, đồng cảm với những lý do nhưng bạn đưa ra.

Ghi rõ thời gian nghỉ việc

Việc ghi cụ thể thời kì nhưng bạn chính thức nghỉ không chỉ giúp người quản lý nắm bắt được thông báo nhưng còn để đơn vị với thời kì tìm kiếm người thế hệ thay thế vị trí của bạn.

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, từ năm 2022, Subject mail xin nghỉ việc người lao động thôi việc buộc phải báo trước ít nhất 45 ngày có hợp đồng ko xác định thời hạn, còn hợp đồng mang thời hạn từ 12 – 36 tháng cần báo trước ít ra 30 ngày, hợp đồng dưới 12 tháng chỉ cần báo trước ít nhất 03 ngày, trừ 1 số giả dụ được đơn phương ngừng hợp không cần báo trước.

Trong khi, trường hợp công việc của bạn khá phức tạp cần phổ biến thời gian để bàn giao công việc, ví như sở hữu thể, bạn hãy yêu cầu ở lại lâu hơn để giúp bàn giao việc cho người thế hệ. Hành động này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt mang quản lý và đồng nghiệp.

Nói rõ về những công việc còn dang dở

Thường khi bạn nghỉ việc sẽ để lại một số công việc, dự án còn đang dang dở. Hãy thông báo một cách cụ thể, Cách viết mail xin nghỉ làm 1 ngày cụ thể về tình trạng của những công việc bạn đang thực hiện trước khi nghỉ việc để sếp nắm bắt tình hình và chọn người để nhận bàn giao công việc.

Đồng thời, bạn cũng nên hứa hẹn sẽ nỗ lực hoàn tất việc bàn giao, giữ thông tin liên lạc và hỗ trợ người nhận bàn giao nếu công việc tiếp nhận có vấn đề phát sinh.

Đây không chỉ thể hiện sự nhiệt tình với đồng nghiệp nhưng còn cho thấy ý thức trách nhiệm và thái độ chuyên nghiệp của bạn.

Đừng quên lời cảm ơn

Dù thời gian làm việc ngắn hay dài thì công việc cũng đã mang tới cho bạn những kinh nghiệm nhất định. Vì vậy, Tâm thư nghỉ việc đừng quên gửi lời cảm ơn tới sếp và những người đồng nghiệp đã hỗ trợ và tạo điều kiện để bạn phát triển trong thời gian làm việc.

Lời cảm ơn không bao giờ là vô ích. Nó không chỉ là phép lịch sự nhưng còn thể hiện sự chân thành, chuyên nghiệp của bạn.

Không đưa ra những lời chỉ trích hay phê phán

Ngay cả khi bạn rất bất mãn với công việc, với cấp trên và đồng nghiệp thì cũng không nên đề cập điều đó trong mail. Thư xin nghỉ việc là một hình thức thông báo rằng bạn dừng công việc hiện tại. Chỉ nên dùng những ngôn từ nhã nhặn, tích cực, Tin nhân xin nghỉ việc khách quan để viết mail xin nghỉ việc.

Cách viết email xin nghỉ việc cho thật khéo léo?

Một email xin nghỉ việc thường gồm các phần sau:

Phần 1: Mở đầu

Phần này bao gồm tên người nhận hoặc nơi nhận thư xin nghỉ việc – thông báo rõ ngày bạn chính thức kết thúc công việc và rời khỏi đơn vị. Bạn chỉ nên nói đơn giản, trực tiếp đi vào vấn đề không cần hoa mỹ.

Ví dụ:

Kính gửi [tên sếp bạn],

Em xin gửi thư đính kèm như là thông báo chính thức về việc em sẽ nghỉ việc tại đơn vị với vị trí [chức danh]. Ngày làm việc cuối cùng của em là [ngày bạn chính thức nghỉ].

Phần 2: Cảm ơn

Cảm ơn trong mail xin nghỉ việc là một phần rất cần thiết. Hãy cảm ơn đơn vị vì đã tạo cơ hội cho bạn làm việc và thể hiện sự biết ơn vì đã có được những kinh nghiệm quý báu thông qua những dự án hoặc công việc được giao.

Ví dụ:

Em xin cảm ơn đơn vị đã cho em cơ hội làm việc trong khoảng thời gian qua. Em rất yêu thích công việc và những cơ hội đã được đơn vị tin tưởng giao phó. Em đã học được nhiều điều có lợi trong công việc như [liệt kê một số công việc nổi bật mà bạn đã đảm nhiệm], Cách viết xin nghỉ việc và những kinh nghiệm này sẽ theo em trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình.

Phần 3: Bàn giao công việc

Đây chính là phần thể hiện ý thức trách nhiệm, sự nghiêm túc đối với công việc của bạn. Nên liệt kê các đầu việc đang làm cần được hoàn thành, tiến cử người để bàn giao lại công việc,…

Trong khi, bạn cũng thể hiện sự sẵn lòng hỗ trợ đơn vị trong quá trình chuyển giao công việc. Bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ bàn giao công việc trót lọt và bạn sẽ làm việc tới tận ngày cuối cùng.

Ví dụ: 

Trong tháng cuối cùng làm việc tại đơn vị, em sẽ nỗ lực hoàn thành các công việc còn dang dở và bàn giao công việc cho đồng nghiệp cho tới khi nghỉ việc. Vui lòng báo cho em biết nếu em có thể giúp gì cho đơn vị trong thời gian chuyển giao này.

Xin chúc đơn vị luôn thành công, và em hy vọng sẽ vẫn giữ liên lạc với đơn vị trong tương lai.

Trân trọng,

[tên của bạn]

Mẫu đơn xin nghỉ việc hoàn chỉnh

Tiêu đề mail: THƯ XIN NGHỈ VIỆC_[TÊN CỦA BẠN][VỊ TRÍ/CHỨC DANH]

Kính gửi:  Anh/chị [tên người nhận]

Em xin gửi email này để thông báo chính thức về việc em sẽ mất việc tại siêu thị với vị trí [tên vị trí/chức danh] vì [lý do nghỉ việc]. Đơn xin nghỉ việc ngắn hàng Ngày làm việc cuối cùng của em sẽ là [ngày chính thức nghỉ]. Em vô cùng lấy làm làm tiếc nuối vì sẽ ko còn làm cho việc tại [tên công ty] trong thời kì gần tới.

Em xin thành tâm cảm ơn doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho em có thời cơ khiến việc trong thời kì qua. Em cảm thấy cảm thấy may mắn lúc được làm cho việc cộng những đồng nghiệp thân thiện trong 1 môi trường làm cho việc vô cộng tốt, song song cũng vô cùng biết ơn sự tương trợ và tạo điều kiện của cấp trên và đồng nghiệm để em mang thể hoàn thành thấp công tác này. Trong suốt công đoạn khiến việc tại đơn vị, em đã học được nhiều điều có lợi như [liệt kê các kinh nghiệm, bài học mà bạn có được] và các kinh nghiệm này sẽ theo em ở hành trình nghề nghiệp trong tương lai.

Trong tháng cuối cùng làm cho việc tại đơn vị, em sẽ nỗ lực hoàn tất những công việc còn dang dở, song song sẽ hướng dẫn và bàn giao công tác cho người thay thế vị trí của mình. Ngoài ra, anh/ chị vui lòng báo cho em biết trường hợp em có thể giúp gì cho đơn vị trong thời gian chuyển giao công việc.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn anh/chị và đơn vị đã tin tưởng em trong suốt thời gian vừa em. Xin chúc đơn vị luôn thành công và em hy vọng sẽ vẫn giữ liên lạc với đơn vị trong tương lai.

Trân trọng,

Ký tên

[tên của bạn]

XEM THÊM: Các bước thành lập công ty TNHH tại Bang DELAWARE – Hoa Kỳ

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn đọc có mẫu email xin nghỉ việc khéo léo và chuyên nghiệp để dễ dàng nhận được cái gật đầu từ sếp. Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 091 6655 698 để được hỗ trợ.Dù vì bất kỳ lý do gì dẫn tới quyết định xin nghỉ việc (có thể do chuyển chỗ ở tới nơi xa chỗ làm việc, đi học, kinh doanh riêng, tìm được môi trường làm việc thế hệ, sếp khó tính, lương thấp, văn hóa doanh nghiệp không thích hợp…) – hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của phiên bản thân tới tận những phút cuối cùng bằng cách hoàn thành tốt những công việc còn dang dở, đồng thời soạn và gửi lá thư xin nghỉ việc được Grabviec.vn chia sẻ trên đây nhé!

Chúc bạn luôn vui và thành công với lựa chọn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]