Inch (số nhiều inches, viết tắt in) là một trong những đơn vị đo chiều dài được sử dụng trong hệ đo lường ở Mỹ, Canada, Anh. Tuy không phổ biến tại Việt Nam nhưng đơn vị inch cũng liên quan nhiều tới công việc, học tập của nhiều người, đặc biệt khi đọc các tài liệu tiếng Anh, xem phim hoặc các video tiếng Anh.

Việc biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m và các đơn vị đo chiều dài khác sẽ giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn. Dưới đây là bảng quy đổi inch sang m, cm, km… cũng như cách để bạn chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường này dễ dàng hơn.

Trên thực tế, hàng ngày chúng ta vẫn thường gặp đơn vị inch đặc biệt là ở những sản phẩm kỹ thuật số hay các thiết bị điện tử. Tuy nhiên chưa thật nhiều người hiểu về đơn vị này và việc đổi từ inch sang mét, cm, mm hay một đơn vị phổ biến nào khác đôi khi lại gây khó khăn cho chúng ta. Vậy một inch là bao nhiêu cm? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Inch là gì?

Trong hệ thống đo lường quốc tế, có nhiều ký hiệu khác nhau để đo lường. Trong đó Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada, Mỹ, Anh,…

Inch (số nhiều inchs, viết tắt là in) là một trong những đơn vị đo chiều dài được sử dụng trong hệ đo lường ở Mỹ, Canada, Anh và một số quốc gia khác. Mặc dù ở Việt Nam, đơn vị này không phổ biến thế nhưng nó cũng có liên quan tới một số sản phẩm quen thuộc trong đời sống hằng ngày, tới công việc, học tập của nhiều người, đặc biệt là khi họ phải đọc các tài liệu tiếng Anh. Chính vì thế nắm bắt được 1 inch là bao nhiêu mét, cm, mm… sẽ giúp họ nắm bắt được thông tin chính xác, dễ dàng hơn.

Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm? Phần tiếp theo chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Một inch là bao nhiêu cm?

Một inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi inches sang cm đơn giản

Theo quy ước quốc tế, 1 inch tương đương 2.54 centimet:

1 inch = 2.54 cm

Quý bạn đọc có thể dễ dàng chuyển đổi đơn vị inch sang bất kỳ một đơn vị đo chiều dài quen thuộc nào bằng cách sử dụng các ứng dụng phần mềm google. Để đổi một inch là bao nhiêu cm cũng có thể sử dụng cách này.

Quý bạn đọc có thể lên Google và tìm kiếm theo cú pháp như sau: “1 in to cm” hoặc “1 inch to cm” sau đó enter là sẽ ra ra cho bạn hàng loạt kết quả cực chuẩn, chính xác. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tiến hành một vài thao tác đơn giản qua việc sử dụng công cụ ConvertWorld như sau:

– Bước 1: Truy cập cào website https://www.convertworld.com/vi/.

– Bước 2: Bạn tiến con chuột tới mục Chiều dài, sau đó nhập số lượng muốn chuyển đổi ở ô bên dưới chữ Tôi muốn chuyển đổi. Sau đó, bạn chọn đơn vị inch ở ô kế tiếp và nhập đơn vị chiều dài mà bạn muốn chuyển đổi vào ô ở bên dưới chữ Đến. Khi bạn điền xong các trường yêu cầu thì hệ thống sẽ lập tức chuyển đổi đơn vị inch cho bạn.

Đổi 1 inch sang km, m, cm, mm, dm, nm, µm

  • 1 inch = 25.400.000nm
  • 1 inch = 25.400µm
  • 1 inch = 25,4mm
  • 1 inch = 2,54cm
  • 1 inch = 0,254dm
  • 1 inch = 0,0254m
  • 1 inch = 2,54.10-5km

Lưu ý: Một số trường hợp hệ thống sẽ tự động làm tròn. Nếu bạn cần con số chính xác thì có thể áp dụng cách đổi như hướng dẫn bên trên nhé.

Ứng dụng của inch và ý nghĩa của chúng

Việc biết được 1 inch là bao nhiêu cm phù hợp các lĩnh vực yêu cầu đơn vị đo chiều dài là cm. Ở Việt Nam, đơn vị cm được sử dụng phổ biến hơn so với inch, là đơn vị được suy ra từ đơn vị cơ bản mét trong hệ đo lường quốc tế SI.

Có thể nói, inch là một đơn vị đo chuyên biệt, được dùng với mục đích chính là để đo kích thước màn hình của các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, laptop… với các kích thước khác nhau.

Đối với màn hình laptop, máy tính chúng ta cũng có các loại như: 11”, 12”, 13”, 14”, 15”, 16”…. ngoài ra còn các màn hình máy tính bàn hay màn hình điện thoại, ipad cũng đều được sử dụng đơn vị inch để quy đổi ra kích thước.

Như vậy về ý nghĩa thì inch chủ yếu để thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm, từ đó giúp người mua biết được chính xác kích thước của những sản phẩm này là bao nhiêu, to hay nhỏ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu. Ngoài ra số inch càng lớn thì giá thành của sản phẩm hay thiết bị đó càng cao.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi một inch bằng bao nhiêu cm. Đây là một thông tin cần thiết mà Quý bạn đọc nên biết trong cuộc sống hàng ngày và áp dụng vào học tập, các công việc liên quan. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]