Việc thành lập công ty ở Mỹ không khác nhiều so với việc thành lập doanh nghiệp ở các nước khác. Không nhất thiết phải xin visa để thành lập công ty tại Mỹ. Công dân của quốc gia này và những người không cư trú tại Hoa Kỳ có thể đăng ký các công ty tại Hoa Kỳ với Vạn Luật. Hơn nữa, để đăng ký một công ty ở Hoa Kỳ, cần phải có một địa chỉ hợp pháp.

XEM THÊM: Thủ Tục Thành Lập Công Ty Tại Mỹ Trọn Gói Tại Hà Nội

Tuy nhiên, Mỹ là một quốc gia liên bang, mỗi bang lai có những quy định, chính sách riêng đối với doanh nghiệp. Bạn băn khoăn không biết lựa chọn bang nào để làm địa chỉ công ty? Bạn nên chọn một bang phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Bài viết dưới đây của Vạn Luật hy vọng sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

Hai tiểu bang nên xem xét đó là Delaware và Wyoming

Delaware: Dành cho khi các nhà đầu tư tham gia

Nếu bạn đang nhận vốn đầu tư từ các bên khác, rất có thể Delaware sẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu. Các nhà đầu tư của bạn có thể đã có kinh nghiệm với trạng thái này, và họ có thể sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nó.

Điều này thực chất là do hệ thống luật pháp ở Delaware. Luật của Delaware rất thân thiện với doanh nghiệp và tòa án được biết đến là người nhanh chóng đưa ra quyết định. Do số lượng các trường hợp được xử lý, tồn tại một lượng lớn tiền lệ, có nghĩa là ít ẩn số hơn cho các thành viên LLC.

Mặc dù không có thuế thu nhập ở Delaware, có “thuế nhượng quyền thương mại” là $ 300 mỗi năm (phí cố định).

Ở Deleware

  • Không có thuế tiểu bang đối với thu nhập có được từ bên ngoài Delaware
  • Không có hồ sơ công khai về thông tin cá nhân
  • Yêu cầu báo cáo hàng năm đơn giản

Các yêu cầu để thành lập công ty Delaware là:  

  1. Bản scan hộ chiếu bản saocó công chứng của tất cả các thành viên
  2. Bản scan các bằng chứng địa chỉ bản sao có công chứng của tất cả các thành viên
  3. Lĩnh vực kinh doanh: viết mô tả đầy đủ về các hoạt động của công ty bạn (sản phẩm / dịch vụ, lĩnh vực, quốc gia hoạt động chính) trong vòng 20-30 từ
  4. Số điện thoại và địa chỉ email của các thành viên.
  5. Wyoming: Dành cho các đối tác nhỏ và thành viên đơn lẻ
Các yêu cầu để thành lập công ty tại Mỹ
Các yêu cầu để thành lập công ty tại Mỹ

XEM THÊM: Giám đốc được đề cử tại Singapore

Nếu bạn đang làm điều đó một mình hoặc chỉ với một vài người khác, Wyoming có thể là một lựa chọn tốt hơn. Wyoming có hầu hết các lợi ích của Delaware, nhưng:

+ rẻ hơn để thiết lập,

+ gia hạn rẻ hơn,

+ liên quan đến ít thủ tục giấy tờ hơn và

+ cung cấp sự riêng tư cao hơn.

Đơn giản hóa hơn nữa, Wyoming rẻ hơn và dễ dàng hơn để đăng ký và vận hành. Trong quy trình bên dưới, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thiết lập Wyoming LLC.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký một công ty tại Hoa Kỳ

Dữ liệu cá nhân liên quan đến một hoặc nhiều người sáng lập, cũng như các giám đốc được bổ nhiệm của công ty. Trong số các thông tin cần thiết, bao gồm: họ, tên và tên viết tắt, nơi và ngày sinh, địa chỉ đăng ký và nơi cư trú, bản sao các trang chính của hộ chiếu quốc tế.

Nếu pháp nhân đóng vai trò là người sáng lập thì cần phải có thêm các tài liệu khác. Trong đó có: các văn bản pháp lý của doanh nghiệp, bao gồm biên bản họp, điều khoản liên kết, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, v.v.

Bắt buộc phải cung cấp thông tin về tên của công ty, cũng như danh sách đính kèm về các loại hình hoạt động của công ty.

Tất cả các tài liệu đăng ký thành lập công ty tại Hoa Kỳ phải được dịch sang tiếng Anh và tất cả các trang phải được công chứng viên ký hoặc đóng dấu. Việc xử lý thông tin ở Hoa Kỳ rất nhanh và các công nghệ Internet được sử dụng tích cực, giúp bạn có thể bổ sung những tài liệu còn thiếu.

XEM THÊM: Những lưu ý khi đặt tên cho công ty tại Singapore

Vạn Luật cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hoa Kỳ và các dịch vụ pháp lý đi kèm khác cho khách hàng. Với các dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ giảm thời gian cần thiết cho việc thu thập tài liệu, cũng như tăng đáng kể cơ hội đăng ký nhanh hơn do nộp hồ sơ và tài liệu thích hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Trân trọng

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]