Những năm gần đây, xu hướng mở doanh nghiệp ở nước ko kể để mở mang thị trường hay start-up trở nên rộng rãi nhờ vào các điều kiện thuận lợi chính phủ những nhà nước dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Quốc gia vượt trội tại Châu Á được nhiều cá nhân và công ty trên thế giới ưa chuộng ko thể ko đề cập đến Singapore – Đảo quốc Sử tử hay Trung tâm tài chính bậc nhất tại Châu Á. So các nhà nước khác trong khu vực Đông Nam Á, Singapore là nhà nước dẫn đầu trong tất cả lĩnh vực đặc thù là kinh tế. Ngoài ra, Các công ty Việt Nam tại Singapore chính phủ Singapore luôn tạo điều kiện và vận dụng các chính sách hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp nước bên cạnh khi mở doanh nghiệp tại Singapore, chi tiết giúp Singapore lôi kéo được lượng to nhà đầu tư nước ko kể tới mở doanh nghiệp tại Singapore hằng năm.

XEM THÊM: Danh sách công ty Singapore tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2022

Là một thành phố toàn cầu với một trong những hệ thống thuận lợi nhất để phát triển kinh tế trên thế giới, Singapore chính là điểm đến lý tưởng để thành lập một doanh nghiệp. Vào năm 2020, Singapore xếp hạng thứ 2 trong danh sách những quốc gia thuận lợi kinh doanh nhất trên thế giới, Vì sao tôi mở công ty ở Singapore theo như Báo cáo Môi trường Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới.

Chính phủ Singapore đã từ lâu cung cấp những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư ngoại quốc ví dụ như chính sách ưu đãi thuế và đơn giản hóa luật lệ.

Thật vậy, bạn có thể dễ dàng thành lập một công ty trong một ngày và hoàn toàn trên trực tuyến theo 5 bước sau đây.

 • Bước 1: Chọn loại công ty để thành lập;
 • Bước 2: Sử dụng những dịch vụ đăng ký công ty ở Singapore;
 • Bước 3: Chọn tên cho công ty;
 • Bước 4: Đăng ký thành lập công ty;
 • Bước 5: Nhận kết quả đăng ký.

Trong bài viết dưới đây, Vạn Luật đề cập đến 8 lí do Tại Sao Bạn Nên Mở Công Ty Tại Singapore? phổ biến giúp Singapore trở thành miền đất hứa với cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

1. Thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi, đặc biệt với doanh nghiệp SMEs

Theo Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới, Singapore nằm trong danh sách “10 nhà nước với mức thuế suất tốt nhất thế giới”. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở Singapore là 17% – mức thuế vô cùng khó khăn so sở hữu 1 số quốc gia khác như Ấn Độ (34%), Úc (30%), Việt Nam (20%) và Thụy Sĩ (17,92%).

Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi thuế siêu thị SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) trong 3 năm đầu công ty Singapore được ra đời được chính phủ duyệt y nhằm khuyến khích nhà đầu tư nước ko kể mở doanh nghiệp ở Singapore. Theo cập nhật từ IRAS (Cục doanh thu nội địa Singapore) đề cập từ năm tài chính 2020, trong 3 năm thứ 1 (3 năm tài chính đầu tiên) siêu thị Singapore được thành lập, S$100,000 thu nhập chịu thuế trước tiên sẽ được giảm 75% thuế thu nhập doanh nghiệp. Với S$100,000 thu nhập chịu thuế tiếp theo sẽ được giảm 50% thuế thu nhập, nhắc từ S$201,000 thu nhập chịu thuế trở đi này sẽ chịu 100% thuế (thuế suất 17%). Tìm hiểu Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp mới có mặt trên thị trường tại Singapore

Đặc biệt, doanh nghiệp tại Singapore được áp dụng chính sách thuế một cấp do đó ko với thuế lãi vốn tại Singapore. Nếu lợi nhuận đã chịu thuế cấp công ty, lúc chia cổ tức, Thủ tục thành lập công ty tại Singapore quy định 2021 những cổ đông sẽ được miễn thuế trên cổ tức được chia.

Nhằm khiến giảm sự phụ thuộc vào thuế thu nhập công tynâng cao tính cạnh tranh cho nền kinh tế, chính phủ Singapore yêu cầu chiếc thuế tiêu thụ gọi là thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST). Singapore duy trì là một trong những nhà nước sở hữu mức thuế hàng hóa dịch vụ phải chăng nhất trên thế giới với mức thuế bây giờ là 7%, được xếp dựa theo thuế suất VAT/GST nhàng nhàng thế giới là 16.4% và làng nhàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là 10.5%.

Thuế luôn là chi tiết quan trọng và tiên quyết đối doanh nghiệp/ cá nhân trong việc lựa tìm quốc gia ra đời doanh nghiệp để mở rộng thị trường hoặc start-up. Nhờ vào hệ thống thuế thu nhập nhà hàng ưu đãi, Singapore vươn lên là nhà nước hàng đầu tại Châu Á được lựa chọn để xây dựng thương hiệu công ty với nhà đầu tư nước ngoài.

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Singapore

Đây chắc chắn là một trong những lợi thế nổi bật khi mở công ty tại Singapore. Làm sao bạn có thể làm việc ở một nơi khi mà bạn không nói cùng ngôn ngữ với những đối tác kinh doanh và gần như mọi người xung quanh bạn ở đó?

Ngay từ khi độc lập từ Malaysia, những nhà lãnh đạo Singapore đã bắt đầu những chính sách quan trọng trong cải cách hệ thống đất nước. Một trong những chính sách đó là đưa Tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thức của Singapore.

Hiện nay, học sinh được giảng dạy Tiếng Anh Tiêu chuẩn trên mọi cấp độ giáo dục. Đồng thời, Mở công ty tại Singapore Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi trong môi trường làm việc và là một cầu nối liên kết người dân địa phương với cộng đồng quốc tế.

Khoảng 7 trong số 10 người sống tại Singapore nói được ngôn ngữ quốc tế này. Một người lái xe taxi hay người lao công cũng có thể duy trì được một cuộc hội thoại đủ dài bằng Tiếng Anh. Những ngôn ngữ khác được sử dụng sau Tiếng Anh là Tiếng Hoa, Tiếng địa phương Malay và Tamil

XEM THÊM: Thành lập công ty Offshore tại Singapore – Không Có Chi Phí Ẩn

3. Chính phủ nỗ lực nhằm tạo một môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Singapore đứng top đầu tại Châu Á và thứ ba trên toàn thế giới về chống tham nhũng được đánh giá bởi chỉ số chống tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, vì vậy Singapore được xem là trung tâm trọng tài số một Châu Á và thứ tư toàn cầu. Trung tâm trọng tài Quốc tế Singapore (The Singapore International Arbitration Center – SIAC) rất tích cực trong xử lý các vụ việc liên quan đến thương mại và cải thiện các điều khoản kinh doanh tạo điều kiện tốt cho việc điều hành kinh doanh tại singapore.

Chính sách sở hữu nước ngoài của Singapore là linh hoạt. Người không cư trú có thể sở hữu 100% vốn cổ phần của một công ty Singapore trong tất cả các lĩnh vực. Nó tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc mở một công ty ở Singapore.

Singapore là một trong những quốc gia có mức thuế thấp cho các doanh nghiệp kinh doanh. Thuế lệ thuế thu nhập doanh nghiệp là 8,5% và 17% cho lợi nhuận tương ứng lên tới 300.000 đô la Singapore và trên 300.000 đô la Singapore. Thành lập công ty và kinh doanh tại Singapore sẽ được miễn nhiều loại thuế như thuế lãi vốn, thuế VAT, thuế thu nhập tích lũy

Singapore là nơi tốt nhất để sống và làm việc nhất ở châu Á. Với môi trường chính trị mạnh mẽ và ổn định, Danh sách công ty Singapore tại Việt Nam cả công dân Singapore và người không cư trú sẽ luôn cảm thấy an tâm khi làm việc và sống cùng gia đình ở đó. Đây cũng là một trong những lý do tại sao người nước ngoài ưa chọn thành lập công ty ở Singapore.

Có nhiều lựa chọn khác nhau để mở tài khoản ngân hàng cho ngân hàng nước ngoài tại Singapore. Các doanh nhân và nhà đầu tư có nhiều cách hơn để mở các tài khoản với sự đa dạng về các lại tiền tệ và sự chuyển đổi dòng tiền của họ từ các ngân hàng khác sang các ngân hàng Singapore và ngược lại.

Theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu (The Global Competitiveness Report 2018) Singapore đạt 83,48/ 100 điểm, có thể nói Singapore có sự phát triển nhanh chóng bởi 2008 Singapore chỉ đạt 5,44/ 100 điểm (mức thấp kỉ lục của Singapore).  Những yếu tố ảnh hưởng đến số điểm trên báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu bao gồm: cơ sở hạ tầng, ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường sản phẩm, thị trường lao động, hệ thống tài chính, quy mô thị trường, năng động trong kinh doanh và khả năng đổi mới, v.v. Đây là kết quả của một chặng đường dài với nhiều nỗ lực từ chính phủ Singapore để có được kết quả như hiện tại. Do đó mở công ty ở Singapore đồng nghĩa với việc cá nhân và doanh nghiệp có cơ hội kinh doanh trong môi trường thuận lợi, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Vì sao doanh nghiệp cần mở công ty tại Singapore
Vì sao doanh nghiệp cần mở công ty tại Singapore

4. Cơ sở hạ tầng ứng dụng công nghệ hiện đại

Sân bay, Đầu tư tại Singapore hệ thống đường cao tốc, đường tàu điện, hạ tầng internet, các tòa nhà thương mại, bảo tàng, khách sạn và đa dạng công viên công cộng góp phần biến Singapore trở nên quốc gia tại Châu Á mang cơ sở hạ tầng hiện đạiđẳng cấp trên thế giới. Sự nổ lực không dừng của Singapore trong suốt một thập kỉ qua giúp Singapore từ nhà nước dung tích hạn hẹp, không tài nguyên phát triển thành đảo quốc sư tử lôi kéo khách du lịch trên thế giới đến chỉ để chiêm ngưỡng hệ thống hạ tầng tiên tiến tại đây. Với cơ sở hạ tầng tiên tiến, công dân Singapore luôn được làm việc tại môi trường thoải mái và thân thiện nhất góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho những công ty hoạt động.

Đặc biệt, Singapore chú trọng vận dụng khoa học vào trong việc quản lý công ty nhằm hỗ trợ cá nhân và nhà hàng nước ngoài mang nhà hàng tại Singapore nhưng việc quản lý và điều hành nhà hàng không buộc phải thực hiện nay Singapore (do chủ mang chưa với nhu cầu apply giấy phép làm việc tại Singapore để đến Singapore khiến cho việc và sinh sống). Thực tế, chính phủ luôn khuyến khích siêu thị bàn bạckhiến cho việc phê chuẩn hệ thống online, ví dụ: dùng hóa đơn điện tử, nộp báo cáo hằng năm hay nộp thuế cho IRAS, v.v đều được thực hiện online giúp hà tằn hà tiện thời gian của doanh nghiệp.

5. Tài khoản ngân hàng quốc tế tại Singapore – Trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á

Theo một báo cáo năm 2017, có hơn S$ 3.26 nghìn tỷ được kiểm soát bởi AUM (Assets Under Management) và hơn 100 ngân hàng và tổ chức tài chính đã đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Singapore. Được đánh giá là trung tâm chính hàng đầu Châu Á, vì vậy có thể nói hệ thống ngân hàng tại Singapore vô cùng ổn định và an toàn. Thực tế, Luật doanh nghiệp Singapore ngân hàng là một trong những lĩnh vực được chính phủ Singapore quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế các gian lận và sai sót trong các giao dịch tài chính. Do đó, ngân hàng Singapore chính là nơi lý tưởng và phù hợp để lưu giữ tài sản hợp pháp cho các chủ doanh nghiệp, đặc biệt trong trường hợp chủ doanh nghiệp cư trú tại quốc không có tình hình an ninh – chính trị ổn định.

Ngoài ra, lĩnh vực ngân hàng luôn được cải tiến và sẵn sàng đón nhận các công nghệ mới để phục vụ và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đặc biệt khách hàng là người nước ngoài không cư trú tại Singapore nhưng sở hữu tài khoản ngân hàng doanh nghiệp hay cá nhân tại Singapore. Với công nghệ tiên tiến được ngân hàng Singapore áp dụng cho phép chủ tài khoản truy cập tài khoản ngân hàng online nhằm quản lý và giao dịch nhanh chóng và thuận tiện với đối tác và khách hàng trên toàn thế giới.

XEM THÊM: Nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội

6. Chính sách nhập cư linh hoạt

Sau lúc hoàn thành quy trình và thủ tục mở công ty ở Singapore, Tại Sao Bạn Nên Mở Công Ty Tại Singapore?  trong nếu chủ công ty người nước ngoài nhu cầu nhập cư đến Singapore để sinh sống và quản lý công việc buôn bán của siêu thị thì điều này thể thực hành được. Với chính sách nhập cư mở, Singapore tạo điều kiện tiện lợi cho cá nhân nước ngoài mang mong muốn mở doanh nghiệp tại Singapore và sở hữu cơ hội quản lý công ty trực tiếp tại Singapore.

Hai dòng giấy phép khiến việc tại Singapore ưng ý sở hữu người nước ngoại trừ với công ty tại Singapore bao gồm: EntrePass và Employment Pass (EP). Tuy nhiên các năm sắp đây chủ mang doanh nghiệp tại Singapore quan tâm và apply giấy phép làm việc EP thay vì EntrePass bởi thủ tục cũng như yêu cầu apply EP đơn thuần hơn. Dưới đây là các đề nghị nên với khi apply giấy phép làm việc EP tại Singapore:

 • Sở hữu doanh nghiệp tại Singapore (công ty buộc phải hoạt động ít nhất 6 tháng để nâng cao khả năng apply EP thành công của chủ sở hữu)
 • Hoặc nhận được lời mời làm cho việc cho siêu thị tại Singapore (trong giả dụ này, siêu thị tại Singapore sẽ đứng ra hỗ trợ viên chức của mình apply thẻ EP sở hữu MOM)
 • Mức lương tối thiểu $3,600/ tháng
 • Có trình độ học thức cao (bằng cấp và thành tích tốt từ những trường đại học danh tiếng là lợi thế)

7. Chất lượng cuộc sống

 • Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tiêu chuẩn sống cao ở quốc gia Sư tử này.
 • Việc đầu tư hay tìm kiếm một công việc ở nước ngoài, sớm thì muộn bạn cũng sẽ quan tâm đến sức khỏe của bạn ở đất nước đó. Điều này hoàn toàn không là vấn đề ở Singapore, Tra cứu thông tin doanh nghiệp Singapore nơi mà có độ an toàn và chất lượng cao về không khí, nước, và thức ăn.
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại ở quốc đảo này sẽ đảm bảo việc bạn đi tới và từ chỗ làm việc thuận tiện và không tốn thời gian.
 • Hệ thống giáo dục bậc nhất và bảo hiểm y tế toàn dân cũng là một lợi thế khi bạn và gia đình cùng ở Singapore.
 • Tìm hiểu Những loại giấy phép làm việc khác tại Singapore

XEM THÊM: Điều kiện mở công ty tại Singapore chuẩn thủ tục và quy trình

8. Nhân công chất lượng cao

Khi mở một doanh nghiệp ở Singapore, một trong những câu hỏi được quan tâm nhất là làm sao để có được nhân viên hay nhân công chất lượng cao để đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Trong nhiều năm liền, Singapore nằm trong các vị trí dẫn đầu của Chỉ số Cạnh tranh Toàn cầu – một bản báo cáo thường niên thể hiện khả năng thu hút và giữ nhân tài của một đất nước.

Không nhiều đất nước trên thế giới có một lực lượng nhân công tốt như Singapore. Nhờ vào hệ thống giáo dục tân tiến và môi trường thúc đẩy phát triển, nhân công ở Singapore nhìn chung sở hữu được những yếu tố tốt như trình độ Tiếng Anh giỏi, kỹ thuật cao, và một nền tảng kiến thức vững chắc.

Đây chính là lý do Tại Sao Bạn Nên Mở Công Ty Tại Singapore? sẽ là một lợi thế rất tốt cho những công ty đang tìm kiếm nhân viên chất lượng cao.

Vạn Luật cung cấp dịch vụ mở công ty tại Singapore bên cạnh những dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp Singapore trong suốt thời gian hoạt động: tư vấn thuế – kế toán tại Singapore, đăng ký giấy phép kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và cá nhân tại Singapore, v.v

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]