Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI), tên chính thức là Quần đảo Virgin, là một lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm trên Kênh Francis Drake, phía đông Puerto Rico, thuộc vùng hồ Caribe. Các đảo là một phần của quần đảo Virgin Islands, các đảo khác là một phần của Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Quần đảo Virgin thuộc Tây Ban Nha thuộc Puerto Rico. Đây là khu vực nổi tiếng, cái tên quen thuộc đối với giới tài chính kinh tế. Theo số liệu thống kê không chính thức hơn 80% các tổ chức lớn trên thế giới đều có tổ chức được kiến thiết tại đây. Vậy ở quần đảo BVI này có gì nhưng mà thu hút nhiều nhà đầu tư như vậy? Bài viết dưới đây của Vạn Luật sẽ giới thiệu cho bạn đọc.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)

Toàn bộ về Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI)

Quần đảo Virgin thuộc Anh là một trong những trung tâm tài chính ngoài khơi lớn nhất thế giới và là trung tâm kiến thiết tổ chức hàng đầu thế giới. Khu vực này chiếm hơn một nửa GDP của khu vực tài phán và phí kiến thiết chiếm hơn một nửa doanh thu của Chính phủ.

Quần đảo được tạo thành từ khoảng tứ mươi hòn đảo, trong đó có 11 hòn đảo có người sinh sống. Những đảo lớn nhất là Tortola, Virgin Gorda, Anegada và Jost Van Dyke. Dân số của nó là 27 800 người, trong đó 23 000 người sống trên đảo Tortola.

Quyền hành pháp của Quần đảo Virgin thuộc Anh được chia sẻ giữa quốc vương của Vương quốc Anh, người được đại diện do một thống đốc. Thống đốc này do Nữ hoàng trực tiếp bổ nhiệm theo lời khuyên của Chính phủ Anh. Các vấn đề quốc phòng và đối ngoại thuộc trách nhiệm của Vương quốc Anh.

Nơi đây được miêu tả có chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng tiến bộ, môi trường đầu tư thân thiện với doanh nghiệp với điểm nổi bật là chính sách “thiên đường thuế”

Hiện nay, BVI áp dụng 02 đạo luật chính đối với các quy định kiến thiết tổ chức là:

– Đạo luật các tổ chức kinh doanh quốc tế năm 1984 (International Business Companies Act, 1984) có hiệu lực từ ngày 15/08/1984.

– Luật các tổ chức kinh doanh BVI, 2004 (BVI Business Companies Act, 2004) có hiệu lực từ ngày 01/05/2005.

  1. Lợi thế kiến thiết tổ chức ở BVI
  2. Thuế

– Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp:

Quần đảo Virgin thuộc Anh không đánh thuế doanh nghiệp, bao gồm không đánh thuế đối với thu nhập từ vốn và thu nhập đầu tư. Tất cả cổ tức, bồi thường, tiền thuê và tiền phiên bản quyền cũng được miễn thuế BVI. Đối với các khoản thanh toán cổ tức, kiến thiết tổ chức ở quần đảo virgin lãi suất của người không cư trú tại đây cũng không bị đánh thuế.

Tại sao nên thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)
Tại sao nên kiến thiết tổ chức ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)

– Đối với các loại thuế khác:

+ BVI cũng không đánh thuế cá nhân trực tiếp, thu nhập cá nhân từ việc góp vốn, tài sản ròng, tài sản thừa kế.

+ Đối với thuế đất: Đối với việc chuyển nhượng đất ở Quần đảo BVI, nghĩa vụ sẽ đóng thuế được tính trên giá trị hợp đồng hoặc giá trị thị trường từ 4-12%. Ngoài ra sẽ có thuế đất hàng năm tùy diện tích đất.

Nhân sự

          Tại BVI không yêu cầu bộ máy quản lý phức tạp trong một tổ chức nhưng mà vô cùng đơn giản, kiến thiết tổ chức ở quần đảo virgin một tổ chức yêu cầu tối thiểu 1 cổ đông, là người cư trú hoặc không cư trú tại đây. Cần 1 giám đốc, là người cư trú hoặc không cư trú. Không yêu cầu thư ký, kế toán hay kiểm toán.

Ngoài ra, thông tin của giám đốc, cổ đông cũng được bảo mật

XEM THÊM: Điều kiện thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)

Quy trình kiến thiết đơn giản

3.1 Hồ sơ cần sẵn sàng

– Hộ chiếu của cổ đông, giám đốc (đối với cá nhân), giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh của cổ đông (đối với pháp nhân)

– Bằng chứng về quyền sử dụng địa chỉ kiến thiết tổ chức ở quần đảo virgin (nếu có) như hợp đồng thuê nhà,…

3.2 Thủ tục kiến thiết

          Đối với kiến thiết tổ chức ở BVI tương đối nhanh chỉ mất từ 5-10 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ.

3.3 Phí kiến thiết

+ Phí đối với tổ chức đăng ký dưới 5.000 cổ phiếu: 350 USD

+ Phí đối với tổ chức đăng ký trên 5.000 cổ phiếu: 1.100 USD

Vạn Luật cung ứng trọn gói dịch vụ kiến thiết tổ chức tại BVI, hỗ trợ các thủ tục đăng ký địa chỉ văn phòng ảo. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiến thiết tổ chức từ xa với mức tiêu phí tối ưu nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn về ngành nghề đầu tư, các thủ tục mở tài khoản ngân hàng từ xa, quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chuyên viên của Vạn Luật luôn sẵn sàng hõ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]