Singapore là điểm đến hàng đầu của các tổ chức doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà đầu tư từ châu Á và trên thế giới. Singapore đóng vai trò quan trọng như một trung tâm kinh doanh ở châu Á, với cơ sở hạ tầng phát triển, chính trị ổn định, chính sách kinh doanh cởi mở, lực lượng lao động có tay nghề cao, sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ làm việc chính và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

XEM THÊM: Tiêu chí đăng ký Văn phòng đăng ký tại Singapore

Thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ khiến Singapore trở thành quốc gia châu Á cạnh tranh nhất và là nơi dễ kinh doanh nhất trên thế giới. Các doanh nghiệp sẽ thấy thuận lợi khi đặt trụ sở chính tại Singapore.

 1. Hệ sinh thái thân thiện với doanh nghiệp

Singapore là nơi hội tụ độc đáo của phương Đông và phương Tây. Cơ cấu xã hội bao gồm sự pha trộn giữa ảnh hưởng của châu Á, châu Âu và châu Mỹ làm cho nó trở nên hập dẫn và thân thiện với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế. Vì nó là một thuộc địa cũ của Anh. Các ngân hàng quốc tế lớn, các tổ chức đa quốc gia và các tổ chức tài chính trên toàn thế giới thường lấy Singapore đặt địa điểm văn phòng chi nhánh của họ ở châu Á.

Singapore đã tự khẳng định mình là một trung tâm tài chính và thương mại khu vực có uy tín. Đây là cảng bận rộn nhất thế giới và là địa điểm đầu tư hàng đầu ở khu vực châu Á Thái Bình Dương dễ dàng thành lập công ty tại Singapore

Môi trường kinh doanh của Singapore được công nhận bởi một danh sách các giải thưởng và xếp hạng quốc tế:

 • Vị trí thứ 1 Môi trường kinh doanh tốt nhất ở châu Á Thái Bình Dương và thế giới theo Business Environment Rankings (BER) 2019, The Economist Intelligence Unit;
 • Vị trí thứ 1 ở châu Á Thái Bình Dương và Vị trí thứ 5 trên thế giới về Đổi mới toàn cầu tốt nhất theo Global Innovation Index 2018;
 • Vị trí thứ 1 trên thế giới về con người (kiến thức, kỹ năng và sức khỏe) theo Human Capital Index 2019, World Bank;
 • Vị trí thứ 1 ở châu Á về quản trị và thực thi pháp quyền hiệu quả theo Rule of Law Index 2018, World Justice Project;
 • Vị trí thứ 2 trên thế giới về nơi kinh doanh dễ dàng nhất theo Ease of Doing Business Index 2019, World Bank;
 • Nền kinh tế cạnh tranh thứ 2 trên thế giới theo Global Competitiveness Report 2018, World Economic Forum;
 • Vị trí thứ 2 ở châu Á và vị trí thứ 7 trên thế giới về hiệu suất chuỗi cung ứng dịch vụ logistics tốt nhất theo Logistics Performance Index (LPI) 2018, World Bank;
 • Vị trí thứ 2 trên thế giới về quan hệ người lao động/ người sử dụng lao động tốt nhất theo Global Competitiveness Report 2018, World Economic Forum;
 • Đứng thứ 3 trên thế giới về bảo hộ Sở hữu trí tuệ (IP) tốt nhất theo Global Competitiveness Report 2018, World Economic Forum;
 • Xếp thứ 4 trên thế giới về nền kinh tế ít tham nhũng nhất theo Corruption Perceptions Index 2018, Transparency International;
 1. Dễ dàng cho việc bắt đầu kinh doanh

Theo World Bank’s Doing Business 2019, Mở của hàng tại Singapore? Singapore liên tục được công nhận là nơi tốt nhất trên thế giới để kinh doanh. Trong cuộc khảo sát hàng năm của World Bank về 189 nền kinh tế trên thế giới.

Việc thành lập một công ty tại Singapore dễ dàng và nhanh chóng vì quy trình chỉ mất một ngày để hoàn thành kể từ ngày nhận được đơn đăng ký được nộp hợp lệ. Việc sở hữu một công ty tại Singapore có thể được thành lập bởi bất kỳ ai kể cả người nước ngoài. Một hệ thống trực tuyến sẵn có về thủ tục dễ dàng và nhanh chóng đã được thành lập bởi công ty nơi bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình thông qua mạng trực tuyến.

 1. Hệ thống pháp lý chặt chẽ và mức độ an toàn cá nhân cao

Singapore có một môi trường chính trị ổn định nhất ở châu Á, mang đến cho các nhà đầu tư cảm giác an toàn và thoải mái. Hệ thống tư pháp của nước này đã được công nhận là một trong những hệ thống hiệu quả nhất ở châu Á, thực thi luật chống tham nhũng để các nhà đầu tư có thể tiến hành hoạt động kinh doanh mà không sợ quan lieu bất ổn.

Hơn nữa, thông qua việc thực thi pháp luật nghiêm ngặt, Singapore có tỷ lệ tội phạm thấp nhất liên tục và mang lại cho cư dân mức độ an toàn cá nhân cao. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp xuyên biên giới, các doanh nghiệp có thể dựa vào danh tiếng của Singapore như một cơ sở trọng tài đẳng cấp thế giới.

XEM THÊM: Nhà đầu tư Nước Ngoài là gì? Phân loại nhà đầu tư? Các hình thức đầu tư?

 1. Vị trí Chiến lược và Mạng lưới các Hiệp định Thương mại

Singapore là nơi có những công ty hàng đầu thế giới trong tất cả các ngành công nghiệp, một phần là do vị trí của nó ở trung tâm Đông Nam Á và gần với các thị trường mới nổi xung quanh. Thông qua Singapore, bạn có thể vươn ra các quốc gia khác ở châu Á một cách hiệu quả. Singapore duy trì kết nối quốc tế tốt với các quốc gia khác khi nói đến thương mại và công nghiệp.

Tại sao nên thành lập công ty tại Singapore
Tại sao nên thành lập công ty tại Singapore

Kể từ khi ký kết FTA đầu tiên trong khuôn khổ Khu vực Thương mại Tự do ASEAN (AFTA) vào năm 1993, mạng lưới các FTA của Singapore hiện bao gồm 21 FTA song phương và khu vực có hiệu lực và 41 Hiệp định Bảo lãnh Đầu tư. Các cuộc đàm phán FTA đang diễn ra với các nước khác đang được tạo điều kiện thuận lợi để thành lập công ty tại Singapore

Các Hiệp định này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh và buôn bán xuyên biên giới, Mở của hàng tại Singapore, giúp Singapore mở rộng hoạt động ra quốc tế ít tốn kém hơn.

 1. Trung tâm tài chính sôi động và khả năng tiếp cận nguồn vốn hợp lý

Singapore là một trung tâm kinh tế sôi động với 124 ngân hàng thương mại, 365 nhà quản lý quỹ và 531 chủ sở hữu giấy phép dịch vụ thị trường vốn, tính đến tháng 3 năm 2016. Nó không chỉ là trung tâm quản lý tài sản và đầu tư ở châu Á, mà còn có trung tâm giao dịch ngoại hối lớn thứ tư, Sở giao dịch Singapore (Singapore Exchange – SGX).

Do đó, các doanh nhân có cơ hội tiếp cận với sự kết hợp của các dịch vị ngân hàng thương mại và tư nhân để tài trợ cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh của họ với lãi suất thấp nhất là 1% mỗi năm.

 1. Ưu đãi khi thành lập trụ sở tại Singapore

Ngoài ra, để khuyến khích các công ty đa quốc gia chuyển trụ sở đến Singapore, Ủy ban Phát triển kinh tế (Economic Development Board – EDB) đưa ra các ưu đãi về trụ sở khu vực (RHQ) và trụ sở quốc tế (IHQ). Các công ty được trao trạng thái RHQ được hưởng mức thuế suất ưu đãi là 15% đối với thu nhập đủ điều kiện phát sinh từ các hoạt động của trụ sở chính và các hoạt động được thực hiện từ Singapore. Những người được trao trạng thái IHQ được hưởng mức thuế suất hấp dẫn hơn nữa từ 0% đến 10%.

Trụ sở chính trong khu vực sử dụng Singapore làm địa điểm nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ (IP) quốc tế có thể yêu cầu trợ cấp bằng văn bản (WDA) cho chi phí mua lại IP.

XEM THÊM: Điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

 1. Miễn thu nhập nước ngoài

Một lợi ích khác là các công ty mẹ hoặc trụ sở chính có trụ sở tại Singapore, Thành lập công ty tại Singapore BBCIncorp có thể chuyển cổ tức từ các công ty con nước ngoài do họ nắm giữ trực tiếp về Singapore mà không phải chịu thuế Singapore. Những người có công ty con ở nước ngoài tham gia vào các hoạt động kinh tế thực chất nhưng không thể đáp ứng các điều kiện đủ điều kiện để được miễn thuế này có thể nộp đơn xin miễn trừ cụ thể.

Điều này là do Singapore áp dụng cơ sở đánh thuế theo lãnh thổ. Thu nhập có nguồn gốc nước ngoài chỉ bị đánh thuế khi nó được hồi trở lại Singapore. Ngoài ra, thuế không bị đánh đối với tổ chức có nguồn gốc nước ngoài được chuyển trở lại Singapore nếu cổ tức nhận được từ quốc gia có thuế suất doanh nghiệp ít nhất là 15%, một số khoản thuế đã được nộp tại quốc gia đó, việc miễn trừ có lợi cho công ty Singapore.

Ngoài ra, khung thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp hấp dẫn. Thuế thu nhập cá nhân tại Singapore mang tính lũy tiến và tỷ lệ cận biên giao động từ 0% đến 22% và khuôn khổ cho phép người dân khai thác các khoản cứu trợ khác nhau, do đó giảm các khoản thanh toán hiệu quả của họ. Thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 17%, cùng các chương trình ưu đãi thuế cho các công ty khởi nghiệp và các Hiệp định tránh đánh thuế hai lần (DTA) cũng được Chính phủ Singapore ký kết với các cơ quan tài phán quốc tế.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]