Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và có nhiệm vụ thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và giao dịch, các doanh nghiệp thường hoạt động dưới hình thức chi nhánh.

XEM THÊM: Hạn Chế Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Trình tự thủ tục để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài là gì? Chi phí để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài   có mắc không?. Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài ?. Các công Luật hỗ trợ dịch vụ Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài  uy tín. Nếu bạn đang gặp các thắc mắc như trên hãy liên hệ với chúng tôi và tham khảo bài viết liên quan đến Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài . Vậy hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại nước ngoài được pháp luật quy định ra sao, Công ty Vạn Luật xin được cung cấp cho quý khách hàng những hồ sơ pháp lý như sau:

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Ở Nước Ngoài Là Gì?

Thành lập chi nhánh nhà hàng ở nước ngoài  là doanh nghiệp phụ thuộc của doanh nghiệp ở nước ngoài và có nhiệm vụ thực hiện 1 phần hoặc hầu hết chức năng của siêu thị nhắc cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu marketing và giao dịch, các siêu thị thường hoạt động dưới hình thức chi nhánh. Vì thế, Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoại trừ là phương án hữu hiệu để mở rộng khuôn khổ hoạt động tại Việt Nam.

Căn cứ pháp lý:

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
– Luật doanh nghiệp năm 2014

Luật sư tư vấn.

Khoản một điều 46 Luật công ty năm 2014 có quy định:

Điều 46. Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp
1. Doanh nghiệp sở hữu quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc rộng rãi chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Theo đó, doanh nghiệp hoàn toán mang quyền thành lập  1 hoặc chi nhánh ở trong nước và nước ngoài
Đối với việc thành lập chi nhánh doanh nghiệp tại nước không tính khoản 5 điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP với quy định

Điều 33. Đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông tin lập địa điểm kinh doanh

5. Việc lập chi nhánh, văn phòng đại diện của rất thị ở nước ko kể thực hành theo quy định của luật pháp nước đó.
Trong thời hạn 30 ngày làm cho việc, kể từ ngày chính thức mở chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài, siêu thị phải thông tin bằng văn bản đến Phòng Đăng ký buôn bán nơi siêu thị đã đăng ký. Kèm theo thông báo phải với bản sao hợp lệ Giấy chứng thực đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc giấy má tương đương để bổ sung thông tin về chi nhánh, văn phòng đại diện của rất thị trong Cơ sở dữ liệu nhà nước về đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, việc xây dựng thương hiệu chi nhánh doanh nghiệp ở nước ngoài nên tuân theo quy định cụ thể của nước mà doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu chi nhánh.

Ngoài ra, sau khi đã thành lập chi nhành công ty ở nước ngoài doanh nghiệp cần thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Việc thông báo được thực hiện theo quy định pháp luật như sau:

Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài
Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

Nghị định 01/2021/NĐ-CP tại Điều 31 quy định:

Hồ sơ để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài bao gồm:

a) Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

b) Bản sao quyết định xây dựng thương hiệu và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Thành lập chi nhánh doanh nghiệp ở nước ngoài  thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó. Trong thời hạn 30 ngày nhắc từ ngày chính thức Thành lập chi nhánh siêu thị ở nước ngoại trừ doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt hội sở chính. Kèm theo thông tin buộc phải mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc giấy má tương đương. Phòng Đăng ký buôn bán cập nhật thông báo về chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm cho việc nói từ ngày nhận được thông báo.

XEM THÊM: Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Phí/Lệ phí để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

Phí/Lệ phí để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài là 50.000 đồng/hồ sơ

Trình tự, thủ tục để tiến hành Phí/Lệ phí để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

– Trình tự để Phí/Lệ phí để Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

  • Đơn vị mong muốn Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài có nhiệm vụ chuẩn bị hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài bao gồm các giấy tờ được quy định theo luật doanh nghiệp hiện hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Đơn vị đăng ký Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài nộp hồ sơ tại Phfong Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi mong muốn đăng ký Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài.

Bước 3: thẩm định hồ sơ

  • Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư có nhiệm vụ thẩm định tính hợp pháp của hồ sơ đề nghị Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài.

Bước 4: Ra kết quả

6. Thời gian thụ lý hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài

Thời gian thụ lý hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Ở Nước Ngoài Của Công Ty Vạn Luật

Hiện nay, siêu thị Vạn Luật cung cấp đa dạng các hình thức tham mưu nhằm tạo điều kiện tiện lợi cho người mua lúc nhu cầu tư vấn, sử dụng dịch vụ của nhà hàng Vạn Luật như sau:

– Tư vấn trực tiếp: trường hợp người dùng muốn được tham mưu trực tiếp thì người mua có thể đến trực tiếp hoặc đặt lịch hứa hẹn trước để ko nên mất phổ biến thời gian.

– Tư vấn qua điện thoại: Nếu những bạn mang bất kỳ thắc mắc nào nhưng không có thời kì tới trực tiếp thì cũng sở hữu thể gọi điện cho chúng tôi để bộc lộ vấn đề và được hỗ trợ tham vấn 1 bí quyết tận tình.

– Tư vấn qua Email: Khách hàng cũng với thể gửi email về cửa hàng email của chúng tôi để nhận được tư vấn. Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên viên sẽ giải đáp mail của người sắm trong thời kì nhanh nhất.

Dịch vụ Thành lập chi nhánh doanh nghiệp ở nước ko tính của công ty Vạn Luật được thực hành như sau;

Bước 1: Tư vấn khách hàng, giả dụ người tậu đang với ý định Thành lập chi nhánh siêu thị ở nước ngoại trừ hãy cửa hàng sở hữu chúng tôi để được tham vấn quy định của pháp luật tương tác để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Bước 2:  Chuẩn bị giấy tờ và tiến hành thực hành những thủ tục để Thành lập chi nhánh rất thị ở nước ngoài

Bước 3: Nhận kết quả Thành lập chi nhánh siêu thị ở nước ko đề cập và giao ước quả cho khách hàng.

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Thành Lập Chi Nhánh Công Ty Nước Ngoài Của Công Ty Vạn Luật

Công ty Vạn Luật tự hào sở hữu đội ngũ nhân viênnhững Luật sư, Luật gia và chuyên gia pháp lý phổ biến năm kinh nghiệm và tận tình sở hữu nghề cam kết thể hoàn thành công tác một bí quyết chóng vánh mà vẫn an toàn và hiệu quả. Công ty Vạn Luật luôn tụ họp cập nhật các quy định mới của luật pháp để tư vấn, làm hồ sơ cho người mua hạn chế ví như ứng dụng luật cũ để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Ngoài ra, thái độ làm cho việc của viên chức công ty Vạn Luật luôn được đánh giá là thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi khiến việc sở hữu công ty, cũng như khi người dùng liên hệ để được tham mưu online.

Mức chi phí Thành lập chi nhánh siêu thị ở nước bên cạnh của siêu thị Vạn Luật luôn được kiểm tra là phù hợp, chúng tôi luôn cân kể điều chỉnh mức tổn phí để sao cho giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.

Với thế mạnhlĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, doanh nghiệp Vạn Luật đã giải quyết rất nhiều hồ sơ về đầu tư, doanh nghiệp nhắc chung và giấy tờ liên quan Thành lập chi nhánh doanh nghiệp ở nước ngoài Tất cả các giấy tờ đều được thực hiện một bí quyết chóng vánh đem lại kết quả như mong muốn cho khách hàng.

Bảo mật thông tin cho khách hàng cũng là một trong những nội dung được công ty Vạn Luật quán triệt một cách triệt để. Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin khách hàng, vì vậy khi khách hàng cung cấp thông tin cho công ty Vạn Luật để làm hồ sơ thì khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về tính bảo mật một cách tuyệt đối của thông tin. Chúng toi cam kết về nội dung này.

Cuối cùng, thời gian thực hiện dịch vụ nói chung và dịch vụ thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài nói riêng của công ty Vạn Luật luôn được thực hiện một cách nhanh chóng, tránh để khách hàng chờ đợi lâu làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của khách hàng.

Công Ty Vạn Luật Cam Kết

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, công ty Vạn Luật cam kết chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, với thế mạnh mảng đầu tư, doanh nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên là các Luật sư, Luật gia tận tâm với nghề, công ty Vạn Luật không chỉ đáp ứng nhu cầu tư vấn, chuẩn bị hồ sơ trong lĩnh vực thành lập công ty nước ngoài mà còn rất nhiều những lĩnh vực khác chúng tôi cũng có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng. Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài của Công ty Vạn Luật, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội, chúng tôi sẽ phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM: Chi nhánh của thương nhân nước ngoài

Trên đây là tư vấn của Công ty Vạn Luật về hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Vạn Luật để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

#Thành lập chi nhánh ở nước ngoài
#Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam
#Thành lập công ty ở nước ngoài
#Luật doanh nghiệp 2022

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]