Vạn Luật là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ rộng khắp trên cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc và thực hiện các dịch vụ ở nước ngoài như: Singapore, Hong kong (Trung Quốc), Mỹ, Malaysia…

XEM THÊM: Thủ tục cấp phép thành lập văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài tại Long An mới nhất!

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư, kinh doanh, mở rộng thị trường vào Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ: tư vấn cấp giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện; cấp mới, cấp lại, gia hạn, điều chỉnh giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện….

Thương nhân nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là thành phố lớn như Hà Nội mà không biết trình tự, thủ tục, điều kiện thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài được pháp luật Việt Nam quy định như thế nào? Bài viết dưới đây, Vạn Luật sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về trình tự, thủ tục này:

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh khi đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;
 2. Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;
 3. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;
 4. Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;
 5. Trường hợp nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành
 6. Nội dung hoạt động của Chi nhánh
 7. Chi nhánh hoạt động cung ứng dịch vụ trong các ngành dịch vụ, không bao gồm ngành dịch vụ mà việc thành lập Chi nhánh trong lĩnh vực đó được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.
 8. Trường hợp Chi nhánh hoạt động trong các ngành, nghề mà pháp luật quy định phải có điều kiện thì Chi nhánh chỉ được hoạt động khi đáp ứng các điều kiện theo quy định.
Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Hà Nội
Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Hà Nội

XEM THÊM: Tư vấn về điều kiện, trình tự, thủ tục cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài tại Bình Dương

Tên Chi nhánh

 1. Tên Chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
 2. Tên Chi nhánh phải mang tên thương nhân nước ngoài kèm theo cụm từ cụm từ “Chi nhánh” đối với Chi nhánh.
 3. Tên , Chi nhánh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở Văn phòng đại diện, Chi nhánh. Chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên thương nhân nước ngoài trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do  Chi nhánh phát hành.
 4. Người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh
 5. Người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh phải chịu trách nhiệm trước thương nhân nước ngoài về hoạt động của mình và của Văn phòng đại diện, Chi nhánh trong phạm vi được thương nhân nước ngoài ủy quyền.
 6. Người đứng đầu Vănphòng đại diện, Chi nhánh phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình trong trường hợp thực hiện các hoạt động ngoài phạm vi được thương nhân nước ngoài ủy quyền.
 7. Người đứng đầu Vănphòng đại diện, Chi nhánh phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Việc ủy quyền này phải được sự đồng ý của thương nhân nước ngoài. Người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.
 8. Trường hợphết thời hạn ủy quyền theo quy định tại Khoản 3 Điều này mà người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh chưa trở lại Việt Nam và không có ủy quyền khác thì người được ủy quyền có quyền tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh trong phạm vi đã được ủy quyền cho đến khi người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh trở lại làm việc tại Văn phòng đại diện, Chi nhánh hoặc cho đến khi thương nhân nước ngoài bổ nhiệm người khác làm người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh.
 9. Trường hợp người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh không hiện diện tại Việt Nam quá 30 ngày mà không ủy quyền cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh hoặc bị chết, mất tích, tạm giam, kết án tù, bị hạn chế mất năng lực hành vi dân sự thì thương nhân nước ngoài phải bổ nhiệm người khác làm người đứng đầu Văn phòng đại diện, Chi nhánh.
 10. Trong trường hợp người đứng đầu Văn phòng đại diện được thương nhân nước ngoài ủy quyền giao kết hợp đồng, sửa đổi, bổ sung hợp đồngđã giao kếtthì thương nhân nước ngoài phải thực hiện việc ủy quyền bằng văn bản cho từng lần giao kết hợp đồng, sửa đổi, bổ sung hợp đồng đã giao kết.
 11. Người đứng đầu Chi nhánh của thương nhân nước ngoài không được kiêm nhiệm các chức vụ sau:
 12. a) Người đứng đầu Văn phòng đại diện của một thương nhân nước ngoài khác;
 13. b) Người đứng đầu Vănphòng đại diện của cùng một thương nhân nước ngoài;
 14. c) Người đại diện theo pháp luật của tổ chức kinh tế được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Hà Nội. Đây là những thông tin cơ bản nhất, nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết hơn về thủ tục, quy trình nộp hồ sơ… hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại sau: 0919 123 698 hoặc gửi thư đến địa chỉ email: lienhe@vanluat.vn, để được giải đáp mọi thắc mắc

Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thủ tục xin cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện, thành lập chi nhánh sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng

XEM THÊM: Dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài tại Đồng Nai

Dịch vụ tại Vạn Luật

 • Tư vấn nhiệt tình chu đáo
 • Chi phí cạnh tranh
 • Thời gian nhanh chóng hiệu quả
 • Cung cấp, chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đầy đủ cho quý khách
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng khi thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện
 • Hỗ trợ tư vấn về thuế, các dịch vụ liên quan sau khi thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện

Trích nguồn: Thuvienphapluat.vn

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]