Thành lập công ty Offshore hay thành lập công ty ở Singapore để phát triển kinh doanh – Singapore và các quốc gia offshore là những quốc gia có chính sách ưu đãi thuế hàng đầu thế giới, nơi thu hút nhiều nhà đầu tư đến thành lập công ty cũng như phát triển thị trường. Đặc biệt, chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp hấp dẫn tại Singapore và các quốc gia Offshore sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

XEM THÊM: Các nghĩa vụ thuế cơ bản khi thành lập công ty tại Hồng Kong

Do đó, câu hỏi lớn hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam không phải là có nên đầu tư, thành lâp công ty ở nước ngoài không, mà là thành lập công ty ở quốc gia nào? Thành lập công ty Offshore hay thành lập công ty tại Singapore?

Nhiều công ty từng nghe qua việc có mặt trên thị trường công ty Offshore để tận dụng những điều luật bảo vệ tài sản và giảm gánh nặng thuế sẽ cảm thấy băn khoăn, nhưng các điều được nhắc trên hoàn toàn đúng mang siêu thị Offshore. Ngoài việc được miễn thuế 100% và nhà hàng Offshore chỉ được phép hoạt động buôn bán ngoài cương vực nhà nước đăng ký xây dựng thương hiệu công ty, siêu thị Offshore vẫn tương tự như những công ty khác là được cấp giấy phép phép kinh doanh, chứng thực doanh nghiệp, địa chỉ văn phòng, con dấu công ty hay tài khoản ngân hàng.

Trong bài viết này, Vạn Luật sẽ cung ứng những thông báo hữu dụng giúp Quý nhà hàng mang thể dễ dàng quyết định giữa việc có mặt trên thị trường siêu thị Offshore hay thành lập doanh nghiệp ở Singapore. Thông qua đó, Quý công ty thể xem xét và cân nhắc quyết định lựa mua đầu tư giữa doanh nghiệp Offshore và Singapore để phù hợp mang bài toán kinh doanh của mình.

Cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế

Nhờ vào sự thúc đẩy thương mại, đầu tư quốc tế hay được tiếp cần công nghệ hiện đại, toàn cầu hóa ngày càng nhiều doanh nghiệp có cơ hội vươn mình ra thị trường quốc tế, trong đó việc thành lập công ty nước ngoài là điều kiện cần thiết.

Cũng tương tự như việc thành lập công ty tại Singapore hay bất kì quốc gia nào khác trên thế giới, thành lập công ty Offshore tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm việc cũng như giao dịch mua bán với nhiều đối tác hay khách hàng quốc tế. Khi doanh nghiệp sở hữu tư duy toàn cầu và với một công ty Offshore, doanh nghiệp nhận được cơ hội tốt và tiến nhanh hơn vào thị trường quốc tế.

Bên canh đó, doanh nghiệp sẽ được phép sở hữu tài khoản ngân hàng nước ngoài với công ty Offshore. Như doanh nghiệp được biết tài khoản ngân hàng trở nên quan trọng với doanh nghiệp trong việc thanh toán giao dịch quốc tế với đối tác và khách hàng nước ngoài.

Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ sở hữu tài khoản ngân hàng Offshore tại Singapore – Nơi được xem là trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á nếu Vạn Luật hỗ trợ doanh nghiệp thành lập công ty Offshore.

Đăng ký thành lập công ty Offshore ở các khu vực pháp lý tốt nhất

Cung cấp dịch vụ Tư vấn thành lập công ty nước ngoài nhiều ưu đãi, miễn thuế 100% hoặc thuế thấp, không báo cáo, giảm thiểu tối đa chi phí báo cáo tại các khu vực quốc gia lãnh thổ ưu việt cho loại hình công ty hãi ngoại như Belize, Singapore, Hong Kong, BVI, Delawere, Bahamas, Seychelles, Brunei, Cayman, Panama, UK PLL, UK PLC,…Bảo mật trọn đời, Thành lập nhanh chóng, thủ tục đơn giản, Nhiều ưu đãi khi thành lập.

Điều kiện thành lập công ty offshore

Điều kiện thành lập công ty offshore về các loại giấy tờ

Căn cứ theo quy định của pháp luật của các nước mà Luật Việt Mỹ đã tìm hiểu, Điều kiện thành lập công ty offshore đầu tiên mà khách hàng cần phải chuẩn bị là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu của chủ sở hữu muốn thành lập công ty phải còn hạn sử dụng hợp pháp. (Photocopy)
 • Một trong những hóa đơn chứng từ sau và phải có tên, cũng như địa chỉ của người có nhu cầu thành lập công ty, được ghi trên hóa đơn và phải trong thời gian 3 tháng gần nhất: hóa đơn tiền điện thoại bàn, hóa đơn cước gọi điện thoại di động, các hóa đơn tiền điện, nước, cũng như sao kê tài khoản ở ngân hàng và phải có đóng dấu của ngân hàng. Nếu hóa đơn đó không có tiếng Anh thì chủ sở hữu phải tiến hành dịch và công chứng.
Đăng ký thành lập công ty Offshore ở các khu vực pháp lý tốt nhất
Đăng ký thành lập công ty Offshore ở các khu vực pháp lý tốt nhất

Điều kiện Thành lập công ty Offshore tại Singapore đối với tên công ty

Một trong những điều kiện có mặt trên thị trường doanh nghiệp offshore mà quý người dùng nên để ý nữa ấy là chuẩn bị tên thành lập nhà hàng hợp pháp.

Quý khách phải chế tạo cho chúng tôi 03 tên cho doanh nghiệp offshore dự định để thành lập, sau đó Luật Việt Mỹ cử các chuyên viên nhà hàng chúng tôi đánh giá mang bị trùng tên hoặc đã bị những nhà hàng nhà hàng khác tiến hành đăng ký hay chưa và chúng tôi sẽ ưu tiên lựa sắm theo vật dụng tự ưu tiên từ trên xuống dưới theo danh sách mà. Nếu cả 03 tên ấy đã bị doanh nghiệp trước ấy đăng ký thì thì Quý các bạn buộc phải tiến hành phân phối lại cho chúng tôi 03 tên khác và giả dụ trong trường hợp không biết đặt thì chúng tôi sẽ hướng dẫntham vấn cho quý người dùng sau đấy quy trình lặp lại như trên.

Điều kiện thành lập công ty offshore về kế hoạch kinh doanh:

Đây là một trong những điều kiện thành lập công ty offshore mà quý khách hàng cần cung cho chúng tôi, trong đó kế hoạch kinh doanh cần cung cấp nội dung tiến hành kinh doanh cho công ty dư định thành lập bao gồm: kinh doanh loại hàng hóa gì, nguồn hàng hóa mua từ đâu, bán hàng hóa đó ở đâu.

Điều kiện tThành lập công ty Offshore tại Singapore về cấu trúc cổ đông:

Quý khách cần tiến hành cung cấp chi tiết thông tin về từng cổ đông tham gia sáng lập công ty cho Luật Việt Mỹ: Tên, địa chỉ, số lượng cổ phần nắm giữ  của từng cổ đông (%). Luật Việt Mỹ sẽ tiến hành hướng dẫn tra cứu cho khách hàng xem thông tin trên đã hợp lệ hay chưa

Bài viết dưới đây Vạn Luật cung cấp 4 lý do chính khiến thành lập công ty Offshore trở nên hấp dẫn với giới doanh nghiệp trên toàn thế giới.

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Singapore giá rẻ | Mở Bank Tại Singapore

1. Lợi ích giao thương của công ty Offshore và công ty Singapore

Yếu tố so sánh Ngoài khơi (BVI, Belize, Seychelles) Singapore
Định nghĩa Công ty Offshore hay còn gọi là International Business Company (IBC), được thành lập ra với mục đích kinh doanh quốc tế vì tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty này diễn ra bên ngoài quốc gia thành lập.

Trong các quốc gia cho phép đăng ký công ty Offshore, dưới đây là 3 quốc gia đặc biệt được các nhà đầu tư yêu thích chọn làm điểm đến để phát triển kinh doanh, cụ thể:

 • Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI)
 • Belize
 • Seychelles
  N / A
Vị trí địa lý BVI: Là một quần đảo Virgin thuộc Anh. Thuộc Đông Nam Châu Á.
Belize: Nằm ở trung tâm đại lục châu Mỹ.
Seychelles: Là một quần đảo nằm trong Ấn Độ Dương.
Lợi ích giao thương BVI: Là một quốc gia có nền chính trị ổn định, với các chính sách pháp luật minh bạch và linh động. Là một quốc đảo thuận lợi trong giao thương, thương mại quốc tế bằng đường biển và hàng không.​
Belize: Nơi duy nhất trên thế giới có thị trường chung CARICOM, khu mậu dịch tự do Châu Mỹ (Free Trade Area of the American – (“FTAA”)), thị trường chung Châu Âu (European Economic Community- (“EEC”)). Ngoài ra, Belize còn là một đối tác ngoại giao quan trọng của Đài Loan.
Seychelles: Là một quốc gia có chính sách mở để khuyến khích thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, Seychelles còn là thành viên 161 của WTO, thành viên của COMESA, ủy ban Ấn Độ Dương (The Indian Ocean Commission – (“IOC”)), v.v…

2. Thành lập công ty offshore hay thành lập công ty Singapore

Để hiểu hơn về sự khác biệt, ưu –  nhược điểm khi thành lập công ty tại Singapore hay thành lập công ty Offshore, Quý doanh nghiệp vui lòng xem bảng dưới đây:

Yếu tố so sánh  Ngoài khơi (BVI, Belize, Seychelles) Singapore
Loại hình công ty Quý doanh nghiệp sẽ được Vạn Luật hỗ trợ tư vấn loại hình doanh nghiệp tư nhân khi đăng ký thành lập công ty tại các quốc gia Offshore.

Đối với loại hình công ty Offshore, Quý doanh nghiệp sẽ được hưởng một số lợi ích sau đây:

 • Được miễn thuế cho tất cả các loại thu nhập và cổ tức được chia cho các cổ đông cũng không phải đóng thuế.
 • Không có sự hạn chế về quốc tịch, cổ đông.
 • Không có sự giới hạn về loại tiền tệ được sử dụng.
 • Bảo mật thông tin nghiêm ngặt của chủ sở hữu và giám đốc cổ đông.
 • Họp hội đồng thành viên có thể diễn ra bất cứ đâu, bất cứ hình thức nào (ví dụ có thể liên lạc trực tiếp qua điện thoại), v.v…
 • Không bắt buộc phải nộp các báo cáo hàng năm cũng như kế toán, kiểm toán.
Quý doanh nghiệp khi muốn mở rộng kinh doanh hoạt động tại Singapore có thể lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp sau đây:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Công ty hợp doanh.

Trong đó, thành lập công ty con với loại hình công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn (PTE. LTD.) là loại hình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi đầu tư vào thị trường Singapore. Đây là loại hình được xem là linh hoạt, có khả năng mở rộng quy mô và tận dụng tối ưu những ưu đãi của chính phủ dành cho doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập Nhanh chóng, đơn giản.

Đặc biệt: Quý doanh nghiệp không cần trực tiếp có mặt tại các quốc gia Offshore trong quá trình thành lập công ty.

Đồng thời, để chuẩn bị cho dự định thành lập công ty Offshore, Quý doanh nghiệp có thể cập nhật thông tin mới nhất thông qua nguồn bài viết dưới đây của Vạn Luật:

Nên thành lập công ty Offshore ở tại quốc gia nào?

Nhanh chóng, đơn giản.

Đặc biệt: Quý doanh nghiệp không cần trực tiếp có mặt tại Singapore trong quá trình thành lập công ty.

Nhưng trước hết, Quý doanh nghiệp cần tìm hiểu về quy trình thành lập công ty Singapore và những công việc cần thực hiện khi mở công ty tại đây:

 • Điều doanh nghiệp cần biết trước khi thành lập công ty Singapore
 • So sánh đặc điểm của các loại hình công ty tại Singapore
 • Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ thành lập công ty tại Singapore
 • Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng tại Singapore
 • Các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Singapore
Thời gian thành lập công ty  02-03 tuần làm việc.  02-03 ngày làm việc.
Thuế thu nhập doanh nghiệp Thuế thu nhập doanh nghiệp tại các quốc gia Offshore như BVI, Belize, Seychelles đều được hưởng mức ưu đãi thuế trên khoản lợi nhuận thu về hằng năm là 0%. Đây chính là một trong những lợi ích mà các quốc gia này cung cấp nhằm thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới. Thuế thu nhập doanh nghiệp phổ thông là 17%. Đối với doanh nghiệp vừa mới thành lập trong 03 năm đầu tiên, doanh nghiệp sẽ nhận được ưu đãi về thuế sau đây:

 • 100,000 SGD lợi nhuận đầu tiên, doanh nghiệp đóng thuế 4,25%.
 • 100,000 SGD lợi nhuận tiếp theo, doanh nghiệp đóng thuế 8,5%.
 • Từ 200,001 SGD lợi nhuận, doanh nghiệp đóng thuế 17%.

Hệ thống thuế tại Singapore sẽ thay đổi định kỳ và việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải kịp thời cập nhật để tối ưu hóa lợi nhuận. Vì vậy, hãy cập nhật kiến thức về thuế ngay bây giờ với những nội dung nổi bật như:

 • Hướng dẫn thuế thu nhập doanh nghiệp tại Singapore
 • Các câu hỏi thường gặp về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Singapore
 • Những lý do chiến lược cho việc kinh doanh tại Singapore

Lưu ý: Các ưu đãi thuế của công ty Singapore trong ba năm đầu sau khi thành lập có thể thay đổi theo mỗi năm tài chính.

Thời gian mở tài khoản ngân hàng Đặc biệt: Khi Quý doanh nghiệp có mặt trên thị trường công ty Offshore, Vạn Luật sẽ tham vấn hỗ trợ Quý doanh nghiệp mở account nhà băng tại Singapore.

Mở trương mục ngân hàng tại Singapore cho nhà hàng Offshore là một bước khó, đòi hỏi người tham mưu phải dày dạn kinh nghiệm, hiểu rõ về quy trình thủ tục tại Singapore và hiểu sâu về hoạt động siêu thị để bảo đảm cung cấp hồ sơ, chứng từ sao cho phù hợp, đảm bảo quy định.

Thời gian để mở tài khoản ngân hàng tại Singapore cho nhà hàng Offshore sẽ kéo dài hơn so mang siêu thị Singapore.

Hiện nay, Vạn Luật cam kết tỷ lệ mở tài khoản nhà băng tại Singapore cho nhà hàng Offshore lên tới 98%. Để làm cho được điều này, Vạn Luật sẽ đồng hành cộng Quý doanh nghiệp, rà soát thông tin kĩ trước khi nhận giấy tờ và báo trước về tỷ lệ thành công mang khách hàng.

Trong trường hợp siêu thị Offshore của Quý siêu thị vẫn không mở được tài khoản ngân hàng tại Singapore (do các quy định của ngân hàng, do người mua thiếu hợp đồng, hóa đơn, chứng từ, không chứng minh được hoạt động kinh doanh của mình với những đối tác quốc tế). Vạn Luật sẽ tư vấn cho Quý người dùng mở những trương mục thanh toán trực tuyến uy tín tại Hồng Kông, Mỹ sao cho thích hợp sở hữu bài toán kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp mang thể tham khảo thêm 6 lí do vì sao cần mua Singapore để mở tài khoản doanh nghiệp nước ngoài.

Trung tâm tài chính châu Á.

Chỉ 14-22 ngày làm việc để sở hữu tài khoản doanh nghiệp tại Singapore.

Chủ tài khoản cần trực tiếp có mặt tại ngân hàng Singapore để thực hiện thủ tục mở tài khoản. Tuy nhiên, việc di chuyển từ Việt Nam sang Singapore khá dễ dàng do Singapore miễn thị thực du lịch cho Việt Nam trong vòng 30 ngày.

XEM THÊM: Thành lập công ty các tỉnh thành

Quy trình thành lập công ty Offshore đơn giản & nhanh chóng

Chính phủ luôn có những sự linh hoạt trong cơ cấu của các công ty Offshore tạo điều kiện giúp doanh nghiệp thành lập công ty nhanh chóng và đơn giản. Quá trình thành lập công ty Offshore chỉ dao động khoản 3 – 5 ngày làm việc.

Với công ty Offshore, doanh nghiệp sẽ:

 • không phải tổ chức các cuộc họp hàng năm
 • Không nộp báo cáo thuế cuối năm vì công ty Offshore được miễn thuế
 • Không hạn chế số lượng giám đốc và cổ đông
 • Không yêu cầu thuê nhân viên
 • Chi phí duy trì công ty thấp.

Những điều đó cho thấy công ty Offshore đơn giản về mặt thủ tục và những yêu cầu doanh nghiệp cần tuân thủ hằng năm.

Trong một vài trường hợp, chính phủ tại vài quốc gia “thiên đường thuế” này thường xuyên khuyến khích và hỗ trợ các lĩnh vực ngành nghê mới bằng các khoản trợ cấp và các ưu đãi khác tăng sự hấp dẫn với doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng thành lập và đầu tư.

Những lý do nên chọn Thành lập công ty Offshore tại Singapore

Cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế

Do sự liên quan của thương mại và đầu tư quốc tế hoặc hấp thu khoa học hiện đại, ngày một phổ biến doanh nghiệp sở hữu thời cơ thâm nhập thị trường quốc tế, và việc xây dựng thương hiệu các siêu thị nước bên cạnh tại các thị trường này là điều kiện nên thiết.

Tương tự như có mặt trên thị trường nhà hàng tại Singapore hay bất kỳ quốc gia / khu vực nào khác trên thế giới, xây dựng thương hiệu nhà hàng nước ngoại trừ với thể tạo điều kiện thuận lợi cho công việcgiao dịch của siêu thị rộng rãi đối tác hoặc quý khách quốc tế. Khi bạn với tư duy toàn cầu và khiến cho việc trong một siêu thị nước ngoài, bạn sẽ sở hữu thời cơ thấp để gia nhập thị trường quốc tế nhanh hơn.

Ngoài ra, những nhà hàng sẽ được phép với account nhà băng nước ngoại trừ tại những siêu thị nước ngoài. Như chúng ta đã biết, account nhà băng siêu quan yếu đối mang những doanh nghiệp lúc thực hành các giao tế quốc tế với những đối tác và người dùng nước ngoài.

XEM THÊM: Những lưu ý khi đặt tên cho công ty tại Singapore

Vạn Luật với sự hiểu biết toàn diện và đầy đủ về luật pháp cũng như môi trường kinh doanh, sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp với các gói dịch vụ sau:

 • Hỗ trợ xin giấy phép đầu tư ra nước ngoài cho các cá nhân và doanh nghiệp cũng như tư vấn – hỗ trợ thành lập công ty tại Singapore, thành lập công ty tại Mỹ, Úc, v.v…
 • Hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài nghiên cứu thị trường, tìm đối tác kinh doanh và thành lập công ty tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ các dịch vụ giúp công ty nước ngoài kinh doanh và vận hành hiệu quả như:
  • Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm cho công ty nước ngoài (Singapore, Mỹ, Offshore, v.v…)
  • Khóa học training kế toán cho doanh nghiệp Singapore
  • Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán QuickBooks Online
  • Bán license và hỗ trợ phần mềm kế toán QuickBooks cho công ty nước ngoài (Singapore , Mỹ, Offshore, v.v…)
  • Hỗ trợ mở các cổng thanh toán quốc tế như PayPal, Stripe

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]