Đà Nẵng là trung tâm văn hóa, chính trị tại Miền Trung Việt Nam, với vị trí vô cùng chiến lược của mình, Đà Nẵng chọn năm 2018 là năm thu hút đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp. Doanh nghiệp Vạn Luật tự hào là đơn vị tư vấn pháp luật kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ xây đắp doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nhân khởi nghiệp với trung bình một năm hỗ trợ khoảng gần 2000 doanh nghiệp khởi nghiệp. Được xây đắp từ năm 2007, sau hơn 10 năm hoạt động, với uy tín và năng lực của mình cùng 03 văn phòng tại ba đầu cầu của đất nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng một sự khởi đầu tốt nhất, tiêu pha hợp lý nhất, đảm bảo an toàn pháp cho hoạt động khởi nghiệp cũng như trong quá trình doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.

Hồ sơ khách hàng cần sẵn sàng để thực hiện thủ tục xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng:

Để xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Quý khách hàng chỉ cần sẵn sàng duy nhất Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu công chứng và cung ứng cho Vạn Luật các thông tin cần thiết để xây đắp doanh nghiệp.

Lưu ý: Quý khách hàng không cần có hộ khẩu tại Đà Nẵng vẫn có thể thực hiện thủ tục xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung ứng, Vạn Luật sẽ tư vấn các điều kiện liên quan tới thủ tục xây đắp doanh nghiệp để Quý khách hàng nắm được nội dung pháp luật liên quan tới hoạt động kinh doanh của mình cũng như các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp được xây đắp.

Một số nội dung tư vấn liên quan tới thủ tục xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng như sau

Điều kiện về trụ sở doanh nghiệp:

Cũng như tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, khi xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng Quý khách hàng không được sử dụng nhà tập thể, nhà chung cư để đăng ký trụ sở chính, trụ sở chi nhánh doanh nghiệp, văn phòng đại diện doanh nghiệp, vị trí kinh doanh của doanh nghiệp. Khi thuê nhà hoặc mượn nhà làm trụ sở của doanh nghiệp Quý khách nên đề nghị chủ nhà, bên cho thuê ký hợp đồng thuê mượn và cung ứng cho 02 bạn dạng sao công chứng Sổ đổ nhà thuê mượn phục vụ cho các công việc phát sinh liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp sau này.

Điều kiện kê khai và góp vốn xây đắp doanh nghiệp

Vốn điều lệ của doanh nghiệp nếu không thuộc các ngành nghề yêu cầu phải có mức vốn tối thiếu (ví dụ kinh doanh bất động sản là 20 tỷ,…) thì vốn điều lệ là do khách hàng tự kê khai và tự có trách nhiệm. Khi lựa chọn mức vốn cho doanh nghiệp, Quý khách hàng cần lưu ý về mức thuế môn bài phải nộp: Nếu vốn doanh nghiệp dưới 10 tỷ thì mức thuế môn bài một năm là 2.000.0000 đồng và trên 10 tỷ mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có nhu cầu ký hợp đồng giá trị cao thì nên kê khai mức vốn tương ứng. Đối với cá nhân có thể góp vốn bằng hình thức tiền mặt, nhưng nếu thành viên, cổ đông doanh nghiệp là tổ chức thì thủ tục góp vốn xây đắp doanh nghiệp phải thực hiện chuyển khoản. Thời hạn góp vốn điều lệ xây đắp doanh nghiệp là 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp.

Điều kiện về kê khai và lựa chọn ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành (Luật Doanh nghiệp năm 2014) thì doanh nghiệp được quyền kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành nghề nào trong mã ngành kinh tế quốc dân, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và đăng ký với cơ quan đăng ký doanh nghiệp. Việc đăng ký mã ngành được thực hiện theo mã ngành cấp 4.

Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

Theo Luật Doanh nghiệp thì tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp như sau: Doanh nghiệp TNHH một thành viên, doanh nghiệp TNHH nhị thành viên trở lên, Doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Doanh nghiệp hợp danh).

Trên thực tế đối với các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân phổ biến sẽ lựa chọn xây đắp doanh nghiệp với 03 loại hình doanh nghiệp phổ biến là: Doanh nghiệp TNHH một thành viên, doanh nghiệp TNHH nhị thành viên trở lên, Doanh nghiệp cổ phần.

Sự khác biệt và có thể coi là sự ưu việt lớn nhất của doanh nghiệp cổ phần so với doanh nghiệp TNHH là ở vấn đề doanh nghiệp cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và được tham gia thị trường chứng khoán do đó số lượng cổ đông tối thiểu có 03 người và không hạn chế tối đa, dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập (doanh nghiệp chỉ cần ghi nhận chuyển nhượng nội bộ nhưng không cần làm thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh).

Ngược lại đối với doanh nghiệp TNHH thì ưu điểm lại là sự tham gia của các thành viên vào doanh nghiệp là rất nghiêm ngặt, số lượng người tham gia hạn chế từ 01 tới 50 người.Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan tới thành viên doanh nghiệp đều phải thực hiện thủ tục thay đổi và cấp lại Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

Hồ sơ xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên đối với doanh nghiệp TNHH nhị thành viên, cổ đông sáng lập đối với doanh nghiệp cổ phần;
 • Bạn dạng sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
  • Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
  • Đối với tổ chức: Giấy Chứng thực đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên doanh nghiệp, cổ đông doanh nghiệp là tổ chức;
 • Tài liệu khác trong các trường hợp không giống nhau (Vạn Luật sẽ tư vấn để Quý khách hàng sẵn sàng theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung ứng dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Doanh nghiệp Vạn Luật thực hiện dịch vụ xây đắp doanh nghiệp.

Các bước thực hiện thủ tục xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng năm 2018

Bước 1: Quý khách hàng cung ứng thông tin như nội dung tư vấn của luật sư cho Vạn Luật

Bước 2:  Doanh nghiệp Vạn Luật soạn hồ sơ xây đắp doanh nghiệp và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp

Vạn Luật cam kết từ 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ xây đắp doanh nghiệp có đủ chữ ký của Quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc con dấu và công bố mẫu dấu

 • Sau khi có Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế doanh nghiệp, Vạn Luật sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp;

Thời gian thực hiện: 01 ngày;

 • Sau khi có con dấu, Vạn Luật tiến hành công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Thời gian thực hiện: 01 ngày;

 • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Lưu ý: Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 • Năm 2018, doanh nghiệp có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu khắc con dấu thứ nhị trở đi, Vạn Luật sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục liên quan.

Bước 4: Công bố thông tin xây đắp doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp, Vạn Luật sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin xây đắp doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với doanh nghiệp cổ phần.
 • Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chỉ trong từ 04 tới 06 ngày làm việc Vạn Luật cam kết hoàn thành cả 03 bước thủ tục xây đắp doanh nghiệp nêu trên. Vạn Luật cam kết thời gian thực hiện dịch vụ xây đắp doanh nghiệp được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa nhị bên.

Kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xây đắp doanh nghiệp tại Đà Nẵng của Luật Vạn Luật

 • Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
 • Dấu tròn doanh nghiệp;
 • Công bố mẫu dấu doanh nghiệp;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Hướng dẫn các thủ tục sau xây đắp doanh nghiệp: mở tài khoản, đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng
 • Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau xây đắp: tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế thuở đầu, đặt in hoá đơn giá trị tăng thêm;
 • Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;
 • Tư vấn xây dựng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau xây đắp doanh nghiệp….
 • Quý khách hàng sau khi xây đắp doanh nghiệp tại Vạn Luật sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau xây đắp doanh nghiệp, hướng dẫn kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]