Category Archives: Thành lập công ty tại Mỹ

Thành lập công ty tại Mỹ, Sẵn sàng hoạt động ổn định trong thời gian ngắn. Vạn luật cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Mỹ không?

Khi đầu tư kinh doanh ở nước ngoài, Mỹ là quốc gia mà chúng ta không thể bỏ qua, với nền kinh tế phát triễn hiện đại, nơi có giàu tiềm năng, Mỹ rất thích hợp để bạn thành lập doanh nghiệp, nhưng chắc chắn bạn sẽ có không ít vướn mắc về thủ tục tục thành lập doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc về thủ tục, cách thức mở doanh nghiệp tại Mỹ.

Dù bạn thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam hay ở bất kỳ quốc gia nào thì cũng phải thực hiện những thủ tục nhất định của quốc gia đó và ở Mỹ cũng không ngoại lệ. Vạn Luật – là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập doanh nghiệp, sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất cho khách hàng về thủ tục, cách thức thành lập doanh nghiệp tại Mỹ.

Mỹ theo hệ thống pháp luật liên bang, gồm có hiến pháp, luật liên bang, luật bang nên Luật doanh nghiệp ở Mỹ chủ yếu do luật của các tiểu bang quy định, và mỗi tiểu bang đều có quy định riêng về doanh nghiệp; tuy nhiên, nhìn chung các quy định cơ bản về luật doanh nghiệp của các tiểu bang gần như giống nhau.

1. Các loại hình doanh nghiệp của Mỹ hiện nay.

 • Doanh nghiệp tư nhân (Sole Proprietorship)
 • Công ty hợp danh (Partnership);
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Company – LLC) gồm có:
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Tập đoàn (Corporation – Corp) hay còn gọi là công ty cổ phần, gồm 02 loại sau:
  • C-corporation là hình thức tập đoàn phải kê khai và đóng thuế theo double taxation và có số lượng cổ đông không giới hạn.
  • S-corporation là hình thức kê khai và đóng thuế theo pass-through taxation hoặc double taxation và số lượng cổ đông phải từ dưới 100 cổ đông.

Tùy vào số lượng thành viên tham gia góp vốn và khả năng chịu trách nhiệm tài sản của mình đối với hoạt động của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn hình thức khác nhau. Nếu chỉ có một thành viên, thì nhà đầu tư có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Nếu có từ hai thành viên trên lên, thì nhà đầu tư có thể chọn công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh hoặc tập đoàn.

Ngoài ra, nếu bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình thì bạn có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh; trường hợp bạn muốn chịu trách nhiệm hữu hạn thì nên thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc tập đoàn.

Doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Mỹ – Giàu tiềm năng nhưng hết sức phức tạp. Một giải pháp táo bạo đã được tính đến là lập hẳn công ty trên đất Mỹ.

Với giải pháp toàn diện Vạn Luật của chúng tôi sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng có được công ty của mình trên đất Mỹ với chi phí vô cùng hợp lý (bằng – thấp hơn mở công ty tại Việt Nam). Thủ tục thành lập doanh nghiệp đơn giản và nhanh chóng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có giấy phép kinh doanh và mã số thuế, chịu sự điều tiết của pháp luật giống như các công ty của Mỹ.

2. Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Mỹ

2.1. Yều cầu về chủ thể thành lập doanh nghiệp

Đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, trong thành phần thành viên của LLC phải có ít nhất 01 (một) thành viên là công dân Mỹ hoặc là người thường trú hoặc là các diện được phép cư trú và làm việc hợp pháp khác tại Mỹ và công dân đó phải cư trú tại tiểu bang nơi công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ đặt trụ sở chính.

2.2. Tên doanh nghiệp

Cũng tương tự pháp luật Việt Nam, việc chọn và đặt tên cho doanh nghiệp cũng  không được trùng với các doanh nghiệp khác để không bị vi phạm tên thương nghiệp (Trade name or business name) và tên thương hiệu (Trademark). Việc này được tiến hành thông qua thủ tục name search và đăng ký (Business name registration).

3. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Mỹ:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy tờ thành lập công ty tại Việt Nam (nếu có).
 • Giầy tờ cá nhân hợp pháp.
 • Điều lệ thành lập, danh sách cổ đông, sáng lập viên, giấy phép kinh doanh.
 • Các giấy tờ chức minh hoạt động kinh doanh tốt, không trái pháp luật, có hiệu quả do các ban ngành có uy tín cấp.
 • Điền thông tin vào mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp để xác nhận các thông tin về tên công ty; tên và địa chỉ của đại lý đại diện đăng ký (nếu có); tổng số và mệnh giá cổ phiếu công ty được phép phát hành và tên cũng như địa chỉ thư tín của công ty.

(Mỗi bang có yêu cầu khác nhau về các giấy tờ này và việc công chứng giấy tờ)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Chủ sở hữu doanh nghiệp nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền.

Nộp lệ phí đăng ký theo quy định pháp luật.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp tại Mỹ:

Tùy thuộc vào mỗi tiểu bang mà cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp là khác nhau, có thể là Sở thương mại hoặc Sở Ngoại giao hoặc Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp và Kinh tế và Ban Doanh nghiệp thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng…

Cách thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền
 • Nộp qua cổng thông tin điện tử

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi kiểm tra hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Thời gian cấp phép là khoảng 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hoàn chỉnh.

4. Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp tại Mỹ

 • Xin giấy phép kinh doanh đối với những ngành nghề có điều kiện cần giấy phép kinh doanh do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp.
 • Mở tài khoản tại ngân hàng
 • Nộp các khoản thuế theo quy định pháp luật Mỹ.

5. Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại Mỹ của Vạn Luật

Việc đăng ký doanh nghiệp ở một quốc gia khác là một việc không hề đơn giản và tiềm tàng những rủi ro phức tạp, bạn có nhu cầu thành lập công ty tại Mỹ mà chưa hiểu thủ tục và chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó hoàn chỉnh hồ sơ và tốn nhiều thời gian, chi phí. Hiện nay, Vạn Luật có cung cấp dịch vụ đăng ký mở công ty tại Mỹ, nếu bạn băn khoăn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Chi phí dịch vụ:……….

Quy trình và thủ tục mở công ty tại Mỹ như thế nào?

Việc mở công ty tại mỹ hoặc thành lập văn phòng nước ngoài tại Mỹ có điểm giống nhau cơ bản về thủ tục pháp lý, đều được xem là sự xuất hiện của một công ty nước ngoài trên đất Mỹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Bổ sung mã HS Code vào công ty nước ngoài tại Hà Nội
 • Chuyển đổi giấy chứng nhận đầu tư sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Quy trình và thủ tục để mở công ty tại Mỹ

Cơ quan quản lý: 

Tại Mỹ, mỗi tiểu bang có các luật khác nhau điều chỉnh về việc mở công ty cũng như thành lập văn phòng đại diện, ví dụ: ở Utah là Sở Thương mại, ở Washington DC là Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp và Kinh tế và Ban Doanh nghiệp thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng, Bang Ohio là Văn phòng Bang, New york là Sở Ngoại giao.. sau đây tạm gọi chung là Sở Đăng ký doanh nghiệp (SĐK).

Giấy tờ:

Đầu tiên, để có thể được phép mở công ty tại Mỹ, trước hết người có nhu cầu phải có đầy đủ:

 • Giấy tờ mở công ty tại Việt Nam.
 • Điều lệ thành lập, danh sách cổ đông, sáng lập viên, giấy phép kinh doanh.
 • Các giấy tờ chức minh hoạt động kinh doanh tốt, không trái pháp luật, có hiệu quả do các ban ngành có uy tín cấp. (Mỗi bang có yêu cầu khác nhau về các giấy tờ này và việc công chứng giấy tờ).

Thứ hai là kê khai mẫu đơn xin mở công ty mà mỗi tiểu bang ở Mỹ đều có mẫu riêng của mình. Các công ty nước ngoài có thể thành lập các loại hình công ty như chi nhánh công ty nước ngoài, công ty con của công ty nước ngoài, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty liên danh, công ty liên danh TNHH v.v… tùy theo luật mỗi bang cho phép và tùy theo loại hình kinh doanh.

Tại một số tiểu bang của mỹ, việc mở một công ty mới, người thành lập có thể đăng ký giữ tên công ty của mình, trong các trường hợp công ty nhận thấy chưa tiếng hành hoạt động ngay được, tránh việc trùng tên.

Mở công ty tại Mỹ ở một bang mà muốn mở thêm công ty tại bang khác, thủ tục lại tuân theo như khi từ nước ngoài vào bang đó; tuy nhiên, thủ tục sẽ đơn giản hơn. Mở công ty Mỹ từ bang này muốn thành lập công ty/chi nhánh tại một bang khác cũng có những luật lệ riêng áp dụng cho họ.

Sau khi có giấy phép thành lập thì một số ngành nghề còn phải đăng ký với những cơ quan quản lý chuyên ngành, ví dụ như kinh doanh dược phẩm, y tế v.v…Có thể cơ quan quản lý chuyên ngành cấp một giấy phép đăng ký kinh doanh và hành nghề luôn. Tiếp theo là đăng ký với sở thuế, mở tài khoản ngân hàng.

Thời gian cấp phép kể từ khi nhận hồ sơ hoàn chỉnh khoảng 30 ngày.

Xin Visa diện kinh doanh để nhập cảnh Mỹ khá phức tạp

Visa diện kinh doanh có thể cấp cho một năm, nhiều lần tuy nhiên việc gia hạn Visa tiếp tại Mỹ chưa có tiền lệ hoặc thỏa thuận cụ thể. Visa thông thường được xếp loại B1. Trong trường hợp đã mở công ty tại mỹ hoặc chi nhánh văn phòng tại Mỹ thì sẽ được cấp visa L1 có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, việc xin visa L1 cho lãnh đạo công ty, nhân viên vào Mỹ làm việc thường khó khăn hơn.

6. Những thắc mắc thường gặp của khách hàng:

Các loại giấy phép cần có để xin giấy phép thành lập công ty tại Mỹ gồm những gì?

 • Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà có loại hồ sơ xin giấy phép phù hợp.

Thời hạn xin giấy phép thành lập công ty tại Mỹ là bao lâu?

 • Tùy theo loại hình doanh nghiệp sẽ có thời gian cấp giấy phép phù hợp.

Vạn Luật có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Mỹ không?

 • Vạn Luật chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Mỹ
Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]