Thành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ, thủ tục như thế nào? Quy trình ra sao ? Làm thế nào công ty tại Singapore có thể mở công ty tại Việt Nam? Các hình thức đầu tư là gì? Sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ bài viết dưới đây để biết được quy trình mở công ty tại singapore cũng như các thủ tục cần phải hoàn tất khi công ty đi vào hoạt độngThành lập công ty tại Singapore cần hồ sơ, thủ tục như thế nào? Quy trình ra sao ? Làm thế nào công ty tại Singapore có thể mở công ty tại Việt Nam? Các hình thức đầu tư là gì? Sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ bài viết dưới đây để biết được quy trình mở công ty tại singapore cũng như các thủ tục cần phải hoàn tất khi công ty đi vào hoạt động.

XEM THÊM: Giám đốc được đề cử tại Singapore

Các loại hình mở công ty tại Singapore

Theo quy định pháp luật Singapore, người nước ngoài xin đăng ký thành lập công ty ở Sing dưới 3 hình thức sau:

 • Thành lập Văn phòng đại diện (Representative Office) ở Singapore
 • Thành lập Văn phòng chi nhánh (Branch office) ở Singapore
 • Thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn (Private Limited Company), Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân riêng biệt. Thông thường, sau tên công ty sẽ có cụm từ “Pte Ltd” hoặc “Ltd” như một phần của tên doanh nghiệp.

Cả 3 loại hình trên được xắp xếp theo quyền lợi và nghĩa vụ (tức là nghĩa vụ nộp thuế, chịu kiểm toán hàng năm, bắt buộc phải là người Singapore đứng tên trên mặt pháp lý và giấy tờ…) tăng dần. Chi phí dịch vụ cho cả 3 là như nhau, hình thức công ty đầu tiên và số 2 bạn sẽ bị hạn chế các hoạt động ở Sing.

Điều kiện thành lập công ty tại Singapore

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Singapore cần tuân thủ những điều kiện sau:

Công ty bắt buộc phải có một Giám đốc chỉ định (Nominee Director) (hoặc SPR – Singapore Permanent Resident –  là người cư trú tại Singapore).Trong trường hợp Chủ sở hữu Công ty không cư trú tại Singapore, thì có thể thuê Giám đốc chỉ định.

 • Giám đốc chỉ định sẽ không có quyền can thiệp vào việc kinh doanh của bạn nhưng sẽ là người chịu trách nhiệm pháp lý trước những gì bạn làm cho nên quyền hạn và nghĩa vụ của người này sẽ liên quan trực tiếp đến công ty
 • Giám đốc chỉ định sẽ đứng tên trên mặt pháp lý và giấy tờ của công ty Singapore – thực hiện theo sự ủy thác của chủ sở hữu (người nắm giữ cổ phần của công ty); và cần tuân thủ và thực hiện đầy đủ trách nhiệm và bổn phận được quy định trong Luật Doanh Nghiệp.

Nếu bạn muốn tự thực hiện các hoạt động của giám đốc thường trú của công ty tại Singapore bạn có thể quan tâm tới việc sinh sống tại Sing bằng chương trình EntrePass hoặc Employment Pass. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi bạn nên chọn giám đốc chỉ định là người có quốc tịch Singapore việc này sẽ tăng uy tín công ty bạn trước đối tác khi khách hàng yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty.

Sau khi thành lập, Công ty phải bổ nhiệm một thư ký Công ty, là cá nhân có Quốc tịch Singapore. Đối với người nước ngoài thành lập Công ty tại Singapore, có thể sử dụng dịch vụ thuê thư ký tại Singapore để tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ công ty tại Singapore: Địa chỉ văn phòng tại Singapore có thể bạn đi thuê hoặc mượn địa chỉ nhà nếu có người quen ở Sing (Phải xin phép các cơ quan quản lý nhà ở như Housing Development Board hoặc Urban Redevelopment Authority).

Vốn điều lệ của công ty (paid-up capital): Theo quy định điều kiện thành lập công ty ở Singapore thì vốn điều lệ tối thiểu 1$, không có quy đinh về mức tối đa hay mức vốn pháp định (authorized capital) ở Singapore.

Điều kiện thành lập công ty tại Singapore
Điều kiện thành lập công ty tại Singapore

Doanh nghiệp muốn đăng ký bao nhiêu thì sẽ phải chuyển tiền vào bấy nhiêu. tuy nhiên, không có bất cứ quy định nào nói rằng bạn phải có một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng ở Singapore tại một thời điểm nhất định.

Việc thành lập Công ty tại Singapore chủ yếu được thực hiện qua mạng Internet nên các thành viên góp vốn không cần phải bay sang Singapore để làm thủ tục. Tuy nhiên, khi mở tài khoản ngân hàng, chủ sở hữu và Giám đốc Công ty có thể bị yêu cầu phải có mặt tại Singapore để trao đổi trực tiếp với ngân hàng về việc mở tài khoản.

Hoạt động quản trị Công ty tại Singapore chủ yếu thực hiện trên Internet và thông qua Thư ký Công ty. Công ty không có bản in Giấy phép thành lập Công ty mà chỉ có bản điện tử được trích xuất trên website của cơ quan đăng ký doanh nghiệp của Singapore.

Thủ tục thành lập công ty tại Singapore

Thủ tục, thời gian và chi phí thành lập Công ty tại Singapore phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp, số lượng thành viên góp vốn. Để có thể báo chi phí thành lập Công ty tại Singapore, Luật sư tư vấn của chúng tôi cần trao đổi và tư vấn sơ bộ cho bạn các vấn đề, trong đó có vấn đề về số lượng thành viên góp vốn.

Dưới đây là quy trình cơ bản để thành lập Công ty tại Singapore, nhà đầu tư cần thực hiện tuần tự các bước thủ tục chính như sau:

Bước 1: Quyết định loại hình công ty sẽ hoạt động tại Singapore.

 • Quyết định lựa chọn loại hình công ty phù hợp với doanh nghiệp khi kinh doanh tại Singapore là điều rất quan trọng sẽ góp phần tối đa hóa lợi ích và thuế cho doanh nghiệp sau này.

Bước 2: Lựa chọn, Kiểm tra và đăng ký tên cho công ty ở Singapore.

 • Với bất kỳ công ty nào thì việc đặt tên luôn được xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc để đảm bảo tính phù hợp với các hoạt động kinh doanh, chiến lược dài hạn của công ty, hình ảnh của công ty trước khách hàng và đối tác.
 • Việc lựa chọn tên đúng sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian đăng ký thành lập công ty tại Sing.
 • Lưu ý: ACRA hoàn toàn có thể từ chối phê duyệt tên công ty đã chọn bởi vì nhiều lý do khác nhau, trong đó trùng tên với công ty đã đăng ký trước đó là lí do phổ biến nhất hoặc tên công ty có chứa những từ ngữ nhạy cảm hoặc bị cấm bởi chính phủ, v.v.

Lời khuyên của chúng tôi cho quý công ty nên chuẩn bị sẵn danh sách tên công ty bao gồm từ 3 tên khác nhau (sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần). Luật Inteco sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra tên công ty dự định đặt với ACRA. vui lòng liên hệ hotline: 0919 123 698 để được hỗ trợ.

Bước 3: Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ cần thiết

Doanh nghiệp phải chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cùng với quá trình đăng ký công ty tại Singapore:

 • Tên công ty để ACRA phê duyệt
 • Mô tả ngắn gọn về các hoạt động kinh doanh tiếp theo đăng ký với mã ngành tương ứng của ACRA
 • Bổ nhiệm ít nhất một giám đốc thường trú tại Singapore (Nominee Director) cho công ty với thẻ công dân quốc tịch Sing và địa chỉ cụ thể.
 • Cần phải có ít nhất 1 cổ đông hoặc số lượng cổ đông dao động từ 1 – 50 cổ đông
 • Cần phải cung cấp chứng nhận thành lập công ty (Certificate of Incorporation) và bản điều lệ của công ty (Memorandum and Articles of Association) Đối với cổ đông là công ty. Đối với cổ đông là cá nhân người nước ngoài chỉ cần cung cấp hộ chiếu và tài liệu xác thực địa chỉ.
 • Cung cấp Địa chỉ văn phòng công ty đăng ký tại Singapore
 • Cần phải có 1 thư ký công ty. Thư ký công ty phải là người Singapore. Lưu ý giám đốc và thư ký công ty không được là cùng 1 người.

Nộp Đăng ký xin cấp phép đầu tư ra nước ngoài tại Singapore. Tổng thời gian xin cấp phép đầu tư ra nước ngoài tại Bộ kế hoạch và Đầu tư dự kiến khoảng 30 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập Công ty tại Singapore.

Tổng thời gian thành lập Công ty tại Singapore từ 2- 5 ngày làm việc, tùy từng loại hình công ty.

Cũng xin lưu ý thêm rằng, do cơ quan Nhà nước tại Singapore không bắt buộc nhà đầu tư phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã hoàn tất xin đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam.

Trên thực tế hiện nay, có nhiều nhà đầu tư Việt Nam thành lập Công ty tại Singapore trực tiếp luôn mà bỏ qua xin đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này là rất rủi ro, vì có thể bị coi là hoạt động đầu tư chui và sẽ bị xử lý theo quy định.

Trong trường hợp như vậy, khi Công ty ở Singapore có lãi hoặc giải thể Công ty, chủ sở hữu Công ty không thể chuyển lợi nhuận, tiền vốn về nước theo đường chuyển khoản chính thức. Tại giai đoạn thành lập Công ty, chủ sở hữu cũng không thể chuyển tiền sang Singapore theo đường chính thức.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận thành lập công ty (Biz Profile) tại Sing

Khi đăng ký công ty đã được xác nhận, quá trình thành lập công ty tại Sing gần như đã hoàn tất, ACRA gửi một thông báo email bao gồm mã số đăng ký công ty (UEN) cùng với giấy chứng nhận thành lập công ty bản điện tử (Lưu ý: ACRA sẽ không cung cấp giấy chứng nhận thành lập công ty bản cứng và bản điện tử là bản hợp lệ được sử dụng hợp pháp tại Singapore).

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn được nhận bản cứng giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp ở Singapore có thể thông qua quá trình “Hợp pháp hóa lãnh sự”

Bước 6: Các thủ tục sau khi thành lập thành công công ty ở Singapore

Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đầy đủ những điều khoản sau đây:

 • Công khai chứng nhận thành lập công ty với tất cả các cổ đông
 • Công khai sổ đăng ký cho biết cổ phần tương ứng của mỗi cổ đông trong công ty

Bước 7: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore.

Đối với việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty tại Singapore, hầu hết các ngân hàng tại Sing có những yêu cầu sau:

Khi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng, giám đốc Việt Nam của công ty Singapore và chủ tài khoản ngân hàng cần phải có mặt trực tiếp tại Singapore trong buổi phỏng vấn làm việc với chuyên viên ngân hàng để cung cấp hồ sơ và kí các giấy tờ cần thiết liên quan từ ngân hàng yêu cầu.
Thông thường, các ngân hàng sẽ yêu cầu đầy đủ các văn bản, hồ sơ, thủ tục được liệt kê dưới đây. Tùy từng trường hợp cụ thể mà ngân hàng sẽ yêu cầu văn bản chứng từ bổ sung:

 • Đầu tiên đơn xin mở tài khoản ngân hàng (phía ngân hàng sẽ cung cấp và hướng dẫn cụ thể)
 • Giấy tờ hợp lệ của công ty Singapore đã được cấp phép như Giấy phép đăng kí kinh doanh và Điều lệ công ty
 • Passport của giám đốc/chủ tài khoản ngân hàng /cổ đông.
 • Proof of address của giám đốc/ chủ tài khoản ngân hàng/cổ đông.
 • Tiền gửi chi phiếu (Cheque deposit)

Bước 8: Nhận giấy phép kinh doanh (Business Profile)

Tại Singapore, một số ngành nghề kinh doanh sẽ được yêu cầu đăng ký giấy phép con để kinh doanh như giáo dục, dịch vụ tài chính, dược, thực phẩm, du lịch, v.v.

Các công ty kinh doanh trong lĩnh vực được nêu trên sau khi thành lập cần phải nộp đơn xin giấy phép kinh doanh đến cơ quan có thẩm quyền liên quan. Tùy từng trường hợp cụ thể có thể cần nhiều hơn 1 giấy phép.

Bước 9: Đăng ký thuế hàng hóa dịch vụ (GST)

Nếu doanh thu hàng năm dự kiến ​​công ty vượt quá 1 triệu SGD (đô la Sing), doanh nghiệp cần phải đăng ký Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đến Cơ quan Doanh thu Nội địa Singapore (IRAS). Các công ty đã đăng ký GST cần tính thuế này cho khách hàng của họ đối với hàng hóa và dịch vụ cung cấp và phải nộp số tiền này cho cơ quan thuế IRAS ở Singapore.

Nếu doanh thu hàng năm của công ty không dự kiến ​​vượt quá 1 triệu SGD, thì doanh nghiệp không cần phải đăng ký GST.

Bước 10: Những hồ sơ thường niên và những tuân thủ sau khi công ty thành lập công ty tại Singapore

Các công ty đã đăng ký thành công tại Singapore phải nộp báo cáo tài chính hàng năm theo Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính tại Singapore. Doanh thu và ước tính thu nhập chịu thuế (ECI) phải khai báo hằng năm bằng cách nộp mẫu ECI cho Cơ quan doanh thu nội địa Singapore (IRAS) trong vòng ba tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính cho công ty.

Một số công ty cũng được yêu cầu khai thuế hàng năm với ACRA trong vòng một tháng sau khi tổ chức Đại hội thường niên (được tổ chức mỗi năm một lần).

Điều kiện thành lập công ty tại Singapore

Nếu người nước ngoài muốn thành lập công ty tại Singapore thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

Bắt buộc công ty phải có một Giám đốc chỉ định (Nominee Director) hoặc SPR (Singapore Permanent Resident –  người cư trú tại Singapore). Nếu chủ sở hữu công ty không cư trú tại Singapore thì có thể thuê một giám đốc chỉ định cư trú tại đây.

Giám đốc chỉ định không can thiệp vào việc kinh doanh của công ty nhưng là người chịu trách nhiệm pháp lý đối với những hoạt động của công ty. Giám đốc chỉ định sẽ thực hiện các công việc theo sự ủy thác của chủ sở hữu công ty. Vì vậy, quyền hạn và nghĩa vụ của người này sẽ liên quan trực tiếp đến công ty.

Nếu muốn tự thực hiện các hoạt động của giám đốc thường trú tại Singapore thì bạn có thể cân nhắc đến việc sinh sống tại Singapore theo chương trình EntrePass hoặc Employment Pass. Tuy nhiên, để tăng uy tín của công ty trước đối tác khi được cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty thì nên chọn giám đốc chỉ định là người có quốc tịch Singapore.

Bên cạnh giám đốc chỉ định, sau khi thành lập, công ty cũng cần bổ nhiệm thiêm một thư ký là người có quốc tịch Singapore. Hiện nay, người nước ngoài có thể sử dụng dịch vụ thuê thư ký tại Singapore để tiết kiệm chi phí.

Điều kiện thành lập công ty tại Singapore
Điều kiện thành lập công ty tại Singapore

Địa chỉ công ty tại Singapore: Địa chỉ văn phòng tại Singapore có thể là địa chỉ nhà thuê tuy nhiên phải xin phép các cơ quan quản lý nhà ở như Housing Development Board hoặc Urban Redevelopment Authority.

Vốn điều lệ của công ty (paid-up capital):  Đây là điều kiện bắt buộc khi thành lập công ty. Theo quy định ở Singapore, vốn điều lệ tối thiểu để thành lập công ty là 1$ và không quy định mức vốn tối đa hay vốn pháp định (authorized capital).

Việc thành lập công ty tại Singapore có thể thực hiện hoàn toàn thông qua Internet. Vì vậy, những người cùng góp vốn trong công ty không cần phải bay sang Singapore để làm thủ tục. Chỉ đến khi mở tài khoản ngân hàng thì chủ sở hữu và giám đốc công ty có thể cần có mặt tại Singapore để trao đổi với ngân hàng một cách trực tiếp về việc mở tài khoản.

Công ty thành lập tại Singapore bởi người nước ngoài thì hoạt động quản trị chủ yếu thực hiện online và thông qua thư ký công ty. Công ty cũng không có bản in giấy phép thành lập mà sẽ có bản điện tử trên website của cơ quan đăng ký doanh nghiệp tại Singapore.

Thời gian thành lập Công ty tại Singapore mất bao lâu?

Tính từ ngày nộp hồ sơ thành lập tới ngày nhận được mã số doanh nghiệp, thời gian chỉ kéo dài khoảng 2 ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian hoàn tất các thủ tục thành lập Công ty tại Singapore có thể lâu hơn, bởi quá trình chuẩn bị hồ sơ, mở tài khoản ngân hàng, nộp phí Nhà nước,giấy chứng minh địa chỉ cư trú (bank statement, bill điện nước.. bằng tiếng Anh) và trả tiền các khoản phí bao gồm phí thành lập, thư kí, phí thuê giám đốc, phí thuê địa điểm và tiền đặt cọc đảm bảo.

Kéo dài thời gian đăng ký công ty thường là những vấn đề sau:

 1. Không thể đăng ký được tên công ty nếu tên công ty chưa được approve, mà muốn được approve nhanh, tên công ty không nên có những yếu tố gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác hoặc tên công ty yếu tố từ ngữ nhạy cảm.
 2. Bạn không có mặt ở Singapore tại thời điểm có vấn đề hồ sơ thủ tục phát sinh. Điều này có thể làm cho quá trình xét hồ sơ kéo dài hơn thường là vài tuần.

XEM THÊM: Những lưu ý khi đặt tên cho công ty tại Singapore

Chi phí đăng ký công ty tại Singapore

Chi phí thành lập công ty tại Sing được chia làm 2 loại, phí nộp 1 lần và phí duy trì.

 • Phí nộp 1 lần: Khi đăng ký lập công ty; Đăng ký địa chỉ ở Singapore cho công ty; thuê Giám đốc chỉ định cho công ty trong thời hạn nhất định; thuê Thư kí; tiền đặt cọc đảm bảo.
 • Phí duy trì: Tái duy trì dành cho Giám đốc chỉ định (nếu bạn không trực tiếp ở Singapore) và Thư kí, Địa chỉ, Hồ sơ giấy tờ tài chính hàng năm báo cáo lên cơ quan ACRA như: Tax filling, AGM, Financial statement; …)

Chi phí thành lập công ty tại Singapore gồm 2 loại là chi phí nộp 1 lần và phí duy trì.

Phí nộp 1 lần: Bao gồm các khoản chi khi đăng ký lập công ty như: Đăng ký địa chỉ ở Singapore; thuê Giám đốc chỉ định; thuê Thư kí; tiền đặt cọc đảm bảo.

Phí duy trì: Bao gồm các chi phí để tái duy trì đối với Giám đốc chỉ định, Thư kí, Địa chỉ, Hồ sơ giấy tờ tài chính hàng năm,…

1. Giấy tờ yêu cầu

 • Bản scan màu hoặc ảnh chụp passport của toàn bộ giám đốc/cổ đông/chủ sở hữu.
 • Giấy xác nhận địa chỉ cư trú (hóa đơn điện/internet đã được dịch sang tiếng Anh hoặc sao kê ngân hàng bản song ngữ).
 • Bảng kế hoạch kinh doanh (có template sẵn, bên anh chỉ điền thông tin vào, em sẽ gửi khi 2 bên thống nhất tiến hành thủ tục).
 • Nếu là pháp nhân (công ty, tập đoàn, doanh nghiệp) đứng cổ đông hoặc chủ sở hữu thì mình cần các giấy tờ thành lập công ty, giấy xác nhận cấu trúc công ty, giấy phép hoạt động.

2. Phí

Thành lập công ty  tại Singapore Giá (USD)
Phí dịch vụ 1200
Phí chính phủ 1195
Giám đốc đại diện người bản địa 990
Đặt cọc (có thể hoàn lại) 500
Tổng cộng 3,885

Chính phủ Singapore yêu cầu bắt buộc đổi với tất cả các công ty phải có ít nhất một giám đốc người bản địa đứng trong công ty. Chính vì vậy, việc thuê giám đốc người Singapore là bắt buộc.

Phí gia hạn hằng năm sẽ được tính vào ngày thành lập công ty hằng năm:

 • Phí dịch vụ: 1200$
 • Phí chính phủ: 1195$
 • Giám đốc bản địa: 990$

Tổng cộng: 3,385$

3. Mở tài khoản ngân hàng

Bank Country Deposit (USD) Service fee Note
OCBC China 10,000-30,000 499 Yêu cầu chứng minh có ít nhất 2 khách hàng tại Singapore
UOB Singapore 7,500-25,000 499
EPB Puerto Rico 1,000 699 Không mở được cho công ty tại Mỹ
JB Morgan USA 10,000 4,500
Maubank Mauritius 5,000 1,600
Boslil bank Saint Lucia 5,000 699
Belize bank Belize 1,000 699

Tất cả các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh nên đa số các ngân hàng đã chuyển đổi sang hình thức phỏng vấn online. Các ngân hàng chưa áp dụng hình thức này thì bên em không hỗ trợ mở được ạ.

4. Các dịch vụ đi kèm (không bắt buộc).

Giám đốc/cổ đông danh nghĩa: 699$/năm

Văn phòng tiện ích (nhận thư từ, công văn, cấp số điện thoại nội địa nối về số Việt Nam): 894$/6 tháng, 1632$/năm

Kế toán, Kiểm toán: tính dựa vào số lượng giao dịch.

Con dấu công ty: 299$

Nhìn chung, bạn cần một công ty dịch vụ để lo phần này cho khỏe. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn những công ty dịch vụ có cả văn phòng tại Việt Nam và Singapore để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất vấn đề chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ tại Việt Nam và việc tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp để hoàn tất thủ tục mở công ty cho chính phủ Singapore một cách nhanh nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư quốc tế, bao gồm các công việc như hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, và hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam thành lập Công ty tại Singapore và các nước khác.

Chúng tôi có nhiều giải pháp để hỗ trợ khách hàng rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, cũng như chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh về sau.

Công ty Luật uy tín tư vấn thành lập Công ty tại Singapore ở Việt Nam.

Về cơ bản, công ty tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại Sing những điều kiện sau:
1 – Đầu tiên tư cách pháp nhân, đại diện cho các tổ chức tên tuổi.
2 – Có các mối liên hệ tốt với chính quyền Singapore và chính quyền Việt Nam tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn xử lý được rất nhiều những công việc mà nếu ko có mối quan hệ tốt, bạn rất khó để hoàn thành, mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh hơn.
3 – Có các mối quan hệ tốt với các ngân hàng lớn tại Singapore để có thể hỗ trợ mở tài khoản cho công ty Singapore của bạn tốt nhất
4 – Có các chi nhánh ở thành phố / tỉnh thành lớn (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) để tiện cho việc đi lại và hỗ trợ nếu bạn ở Việt Nam.

Nếu bạn không có nhu cầu xin Employment Pass hoặc EntrePass thì việc thành lập công ty tại Singapore rất đơn giản. Các bước tiếp theo sẽ bao gồm việc duy trì và vận hành doanh nghiệp hiệu quả mới là những điều cần quan tâm.

Có rất nhiều công ty có thể cung cấp dịch vụ thành lập công ty, tuy nhiên rất ít nơi có thể giới thiệu cho bạn các đối tác làm ăn, có nhiều kinh nghiệm vận hành và quản lý doanh nghiệp tại nước ngoài, tư vấn kiến thức thị trường.

Công Ty Luật Vạn Luật là công ty uy tín trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu Việt ra thị trường thế giới không chỉ là Singapore mà còn có các quốc gia khác trên thế giới. Một số ưu điểm dịch vụ thành lập công ty tại Singapore của chúng tôi:

Ban Lãnh Đạo và Đội ngũ tư vấn chiến lược tại Việt Nam và Singapore, có kiến thức trải rộng nhiều ngành nghề và hiểu rõ môi trường kinh doanh đầu tư, .

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ và phát triển định hướng kinh doanh theo từng ngành nghề cụ thể. Các đối tác của chúng tôi sẽ được chúng tôi hỗ trợ (1) các mối quan hệ chiến lược đối với những đối tác đã lâu năm kinh doanh ở Sing, (2) Các cá nhân đã nhiều năm sinh sống tại thị trường mục tiêu, hiểu biết rõ về thị trường cũng như văn hóa trong khu vực, (3) cập nhật thông tin mới nhất tại thị trường Singapore và quốc tế về cho công ty ở Việt Nam.)

Kết nối với các quỹ đầu tư, các công ty, tổ chức uy tín lớn mạnh dành cho người Việt tại Sing như: Nanyang Technopreneurship Center, NUS Enterprise, Singapore Business Federation, SPRING, BNI v.v…

Dịch vụ của chúng tôi khá rộng và đáp ứng đầy đủ cho việc vận hành doanh nghiệp ở Singapore. Ngoài việc hỗ trợ thành lập công ty, Công Ty Luật Vạn Luật còn cung cấp các dịch vụ sau:

  • Tư vấn chi tiết về luật thuế và luật kinh doanh Singapore
  • Dịch vụ kế toán doanh nghiệp tại Singapore
  • Hỗ trợ doanh nghiệp nộp các báo cáo,báo cáo tài chính, và các giấy tờ cần thiết hàng năm cho chính phủ Singapore
  •  Hỗ trợ xin thị thực làm việc EP tại Sing
  • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp tại Singapore nhanh nhất
  • Hỗ trợ kiểm tra tên công ty, để đảm bảo rằng, tên mà bạn dự định đặt là không trùng với tên của một Công ty đã thành lập trước đó.
  • Soạn thảo hồ sơ và giấy tờ cần thiết để thành lập Công ty (như đơn đăng ký thành lập, bản kê khai thông tin thành viên góp vốn ….);
  • Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh Singapore (ACRA Singapore);
  • Khắc con dấu của Công ty.

Ngoài ra, chúng tôi có thể hỗ trợ thêm một số nội dung phụ trợ liên quan đến thành lập công ty tại Singapore gồm:

 • Soạn thảo Biên bản cuộc họp hội đồng thành viên lần đầu (First Director Meeting)
 • Thay mặt Công ty nộp các khoản phí Nhà nước theo quy định (Thông thường sẽ do khách hàng nộp thông qua chuyển khoản).
 • Cung cấp dịch vụ thư ký Công ty.
 • Cung cấp dịch vụ tìm kiếm Giám đốc chỉ định (Nominee Director).

Câu hỏi thường gặp về thành lập công ty tại Singapore.

Câu 1: Tại sao Singapore mệnh danh là Đảo quốc với các Start-up?

Trả lời: Thành lập công ty ở Sing chỉ với 1$ Sing chưa kể tới hàng loạt các chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư tại quốc gia này như chính sách mở cửa, Hệ thống thuế tốt nhất thế giới, Môi trường làm việc và đa dạng đầu tư tại Sing.

Câu 2: Vốn điều lệ tối thiểu để thành lập công ty ở Sing là bao nhiêu? Tôi muốn thành lập công ty truyền thông ở Sing cần phải thủ tục thế nào ?

Trả lời: Vốn điều lệ tối thiểu để thành lập doanh nghiệp tại Sing là trên 1 $ Sing. Để thành lập công ty truyền thông ở Sing trong phần trên tôi đã nêu rõ các thủ tục, hồ sơ, quy trình thành lập công ty rất chi tiết cụ thể. Nếu chưa hiểu bạn có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn của chúng tôi: 0919 123 698

Câu 3: Tôi chưa có giám đốc đại diện ở Singapore vậy có cách nào hỗ trợ tôi được không ?

Trả lời: Trường hợp quý công ty chưa có giám đốc đại diện ở Singapore có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp tìm kiếm đối tác phù hợp tại Singapore để phát triển kinh doanh. Chúng tôi có các mối quan hệ, mạng lưới giúp cho quý doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]