Thành lập văn phòng chi nhánh tại Singapore là một phần mở rộng của công ty mẹ nước ngoài được đăng ký bên ngoài Singapore. Mục đích của Văn phòng Chi nhánh là tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động và tạo doanh thu tại Singapore cho công ty mẹ nước ngoài. Nó được coi là đối tượng không cư trú vì mục đích thuế, vì vậy không đủ điều kiện nhận các ưu đãi và miễn thuế dành cho công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân của Singapore.

XEM THÊM: Tại sao nên thành lập công ty tại Singapore

Những điều bạn cần biết trước khi đăng ký văn phòng chi nhánh tại Singapore

Yêu cầu đối với việc thiết lập văn phòng chi nhánh tại Singapore:

 • 01 Cổ đông công ty
 • 01 Đại lý thường trú tại Singapore
 • Địa chỉ văn phòng đã đăng ký tại Singapore

Theo Đạo luật Công ty Singapore không cho phép các công ty nước ngoài tự đăng ký Văn phòng chi nhánh. Bạn có thể nhờ một đại lý tại Singapore để đăng ký với Cơ quan quản lý kế toán và doanh nghiệp (ACRA).

Một số lưu ý trước khi đăng ký Văn phòng chi nhánh tại Singapore:

+ Tên Văn phòng chi nhánh phải giống vouws tên công ty mẹ. ACRA cũng phải phê duyệt trước khi có thể đăng ký Văn phòng chi nhánh Singapore. ACRA sẽ từ chối một tên được đề xuất cho mục đích thành lập nếu:

 • Tên này giống với một tên doanh nghiệp khác hiện có;
 • Tên này là tên không mong muốn;

Các tên hoặc nhãn hiệu tương tự như các tên được thiết lập.

+ Cổ đông là Công ty mẹ phải sở hữu 100% cổ phần Văn phòng chi nhánh

+ Đại lý thường trú: Văn phòng chi nhánh Singapore phải có ít nhất một đại lý “thông thường” là cư dân tại Singapore. Đại lý thường trú tại Singapore có thể là công dân hoặc thường trú nhân Singapore; hoặc người có Thẻ việc làm hoặc Thẻ người phụ thuộc. Vạn Luật có thể hỗ trợ bạn trong việc xin Thị thực việc alfm cho nhân viên quản lý nước ngoài chuyển đến Singapore để điều hành các hoạt động của Văn phòng chi nhánh. Nhân viên quản lý có thể hoạt động như một đại lý địa phương cho Văn phòng chi nhánh khi được chấp thuận đơn xin Thị thực việc làm.

XEM THÊM: Sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Không có giới hạn về số lượng đại lý trong nước hoặc nước ngoài bổ sung mà Văn phòng chi nhánh Singapore có thể chỉ định. Người đại diện phải từ 18 tuổi trở lên và không bị phá sản hoặc bị kết án vì bất kỳ sơ suất hình sự nào trong quá khứ.

+ Thư ký công ty: Văn phòng chi nhánh Singapore không bắt buộc phải bổ nhiệm Thư ký công ty. Tuy nhiên, chúng tôi rất khuyến khích có Thư ký công ty để giúp tuân thủ các quy định của pháp luật.

+ Địa chỉ đã đăng ký: Mọi doanh nghiệp đăng ký tại Singapore đều phải có địa chỉ văn phòng đã đăng ký. Địa chỉ đã đăng ký phải là địa chỉ thực và không được là Hộp thư bưu điện. Sử dụng địa chỉ cư trú được phép cho một số loại hình kinh doanh.

+ Bản ghi nhớ và các Điều khoản của Hiệp hội của công ty mẹ phải được nộp cho ACRA. Bản ghi nhớ quy định các hoạt động mà công ty có thể tham gia trong khi Điều khoản của Hiệp hội chỉ rõ các quy tắc quản lý nội bộ của công ty.

Các giấy tờ cần thiết để thành lập Văn phòng chi nhánh tại Singapore

Các tài liệu bắt buộc khi đăng ký Văn phòng chi nhánh tại Singapore:

 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận thành lập công ty mẹ nước ngoài;
 • Bản sao có chứng thực của Biên bản ghi nhớ và các Điều khoản;
 • Các thông tin như quốc tịch, số hộ chiếu và các thông tin cá nhân khác của Giám đốc Văn phòng chi nhánh;
 • Một biên bản ghi nhớ được thực hiện bởi hoặc thay mặt cho công ty mẹ nước ngoài nêu rõ quyền hạn của các giám đốc địa phương nếu có;
 • Biên bản bổ nhiệm hoặc giấy ủy quyền nêu rõ tên và địa chỉ của hai hoặc nhiều cư dân tại Singapore làm đại lý được ủy quyền thực hiện các dịch vụ và chấp nhận bất kỳ thông báo chính thức nào được gửi đến công ty.

Ưu điểm và nhược điểm của Văn phòng chi nhánh tại Singapore

Ưu điểm của việc mở Văn phòng chi nhánh tại Singapore:

 • Nó cho phép các công ty nước ngoài khám phá và mở rộng cơ hội kinh doanh tại thị trường Singappore;
 • Đó là một nền tảng tốt để thiết lập thương hiệu của công ty;
 • Nó cho phép kết nối trực tiếp với các đại lý và nhà phân phối địa phương.
Thành lập văn phòng chi nhánh tại Singapore
Thành lập văn phòng chi nhánh tại Singapore

Nhược điểm của Văn phòng chi nhánh tại Singapore

 • Nó được coi như không cư trú vì mục đích thuế, và do đó không đủ điều kiện để được miễn thuế hoặc ưu đãi cho các công ty khởi nghiệp mới ở Singapore;
 • Nó không được coi là pháp nhân riêng biệt và do đó công ty mẹ nước ngoài phải chịu trách nhiệm về tất cả các khoản nợ, thua lỗ và nghĩa vụ của mình;
 • Công ty mẹ nước ngoài phải nộp báo cáo thường niên và các tài khoản đã được kiểm toán trong vòng hai tháng kể từ cuộc họp thường niên của Văn phòng chi nhánh.

XEM THÊM: Tiêu chí đăng ký Văn phòng đăng ký tại Singapore

Thẻ việc làm cho nhân viên Văn phòng chi nhánh

Thị thực làm việc cho nhân viên: Tập đoàn nước ngoài có kế hoạch chuyển nhân viên quản lý của họ đến Singapore để điều hành thiết lập Văn phòng chi nhánh Singapore mới của họ phải nộp đơn xin Thị thực việc làm.

Thành lập văn phòng chi nhánh tại Singapore mà không cần chuyển bất kỳ nhân viên nào: Các công ty nước ngoài không có ý định chuyển nhân viên nước ngoài nào đến Singapore để vận hành Văn phòng chi nhánh có thể nhờ Dịch vụ đại lý để cử Vạn Luật chỉ định một đại lý địa phương để đáp ứng yêu cầu đăng ký.

Mở Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Khi Văn phòng chi nhánh đã được hợp nhất, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp với bất kỳ ngân hàng địa phương hoặc ngân hàng quốc tế nào có trụ sở tại Singapore và trong một số trường hợp ở nước ngoài.

Các tài liệu cần thiết để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore:

 • Một nghị quyết của Ban Giám đốc công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận thành lập công ty;
 • Bản sao hồ sơ kinh doanh của công ty;
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư quốc gia Singapore của tất cả các giám đốc công ty;
 • Bằng chứng về địa chỉ cư trú của các giám đốc và chủ sở hữu cuối cùng của công ty.

Một số ngân hàng ở Singapore yêu cầu người ký tài khoản và giám đốc phải có mặt trực tiếp để ký chứng từ chính thức tại thời điểm mở tài khoản. Các ngân hàng khác có thể chấp nhận các tài liệu được ký trực tiếp tại một trong các chi nhánh của họ ở nước ngoài hoặc trước mặt công chứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể đến Singapore, bạn có thể chọn ngân hàng cho phép mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp mà không cần sự hiện diện của bạn. Ngân hàng Standard Chartered và HSBC là hai trong số các ngân hàng quốc tế cho phép bạn mở tài khoản ngân hàng mà bạn không cần phải ở Singapore.

Đăng ký Thuế Hàng hóa và Dịch vụ tại Singapore

Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) là loại thuế đánh vào việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ tại Singapore và nhập khẩu hàng hóa vào Singapore. Hàng hóa xuất khẩu từ Singapore và các dịch vụ quốc tế được cung cấp từ Singapore được miễn thuế GST. Thuế suất thế Hàng hóa và Dịch vụ tại Singapore hiện tại là 7%.

Tất cả các doanh nghiệp Singapore phải đăng ký GST nếu doanh thu chịu thuế hàng năm của họ trên 1 triệu đô la Singapore, hoặc hiện đang sản xuất vật tư chịu thuế và doanh thu chịu thuế hàng năm dự kiến ​​hơn 1 triệu đô la Singapore. Doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ đăng ký GST trong vòng ba mươi ngày kể từ thời điểm được coi là có trách nhiệm.

XEM THÊM: Acra là gì? Không tuân thủ ACRA sẽ bị hình phạt và truy tố ra sao?

Bạn cũng có thể chọn đăng ký GST một cách tự nguyện. Việc chấp thuận đăng ký tự nguyện là theo quyết định của Người kiểm soát trong IRAS. Sau khi được chấp thuận, bạn phải duy trì đăng ký trong ít nhất hai năm.

Trên đây là các thông tin bạn cần biết khi thành lập Văn phòng chi nhánh tại Singapore, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 6655 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]