Quần đảo Virgin thuộc Anh được mệnh danh là một trong những thiên đường thuế nổi tiếng trên thế giới. Ngoài việc phát triển thị trường trong nước, nếu nhà đầu tư có ý định mở rộng thị trường ra nước ngoài thì quần đảo Virgin là sự lựa chọn khởi đầu phù hợp bởi những ưu đãi đặc biệt để thành lập công ty so với các khu vực khác trên thế giới. Bài viết dưới đây của Vạn Luật sẽ khái quát các ưu thế tại BVI và thủ tục để thành lập công ty tại đây.

Thông thường khía cạnh cốt lõi để siêu thị tậu lựa quốc gia để xây dựng thương hiệu nhà hàng là tiện dụng công ty đạt được khi có công ty tại quốc gia đó. Như việc mở công ty tại Singapore để nâng tầm nhãn hàng quốc tế ngoại trừ ưu đãi thuế cho 3 năm đầu hay mở nhà hàng tại Nhật Bản để tăng uy tín có những nhà hàng nội địa, vậy đâu là lí do rộng rãi nhà hàng muốn mở công ty “offshore” hay có tên tên gọi công ty marketing quốc tế tại British Virgin Islands (BVI)?

Do nhận được phổ biến sự ưa chuộng của giới siêu thị mang chiếc hình doanh nghiệp offshore, Global Links Asia chia sẻ 5 lí do chính làm cho số lượng công ty xây dựng thương hiệu nhà hàng offshore tăng liên tục trong những năm sắp đây, đặc trưng tại British Virgin Island (BVI).

Ưu đãi khi thành lập công ty tại quần đảo virgin thuộc anh

Quần đảo Virgin thuộc Anh (tiếng Anh: British Virgin Islands), là một lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh nằm tại khu vực Caribe, ở phía đông của Puerto Rico. Cư dân Quần đảo Virgin thuộc Anh được phân loại là công dân các lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, và từ năm 2002 họ có đầy đủ quyền công dân Anh. Mặc dù lãnh thổ này không phải là bộ phận của Liên minh châu Âu và không bị lệ thuộc vào pháp luật EU, song các công dân của lãnh thổ được xem là công dân EU.

Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường thuế” bởi những chính sách ưu đãi mà chính quyền đặt ra, tạo điều kiện cho nhà đầu tư ở khắp nơi trên thế giới đến đầu tư. Chính lợi thế tại đây bao gồm:

– Chính sách thuế: tại đây ko đánh thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế chuyển nhượng cổ phẩn, lợi nhuận thu được từ việc chuyển nhượng. Nghĩa vụ tài chính với cơ quan quốc gia tại đây chỉ bao gồm những khoản phí tổn thành lập và duy trì hoạt động hằng năm hơi nhỏ. Tuy nhiên ưu đãi này không áp dụng trong ví như doanh nghiệp có mặt trên thị trường tại BVI marketing có tổ chức, cá nhân nội địa mà chỉ vận dụng buôn bán bên cạnh bờ cõi BVI. Mặc dù chính sách ưu đãi thuế có phần dễ dàng tạo điều kiện cho hành vi rửa tiền trên thế giới, song Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF về Rửa tiền) hay Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đều chưa từng đưa Quần đảo Virgin thuộc Anh vào danh sách đen như một nhà nước hình thành các tập đoàn nước ngoài. Việc có mặt trên thị trường nhà hàng tại đây vẫn tạo được uy tín về đầu tư.

– Loại hình công ty: Chính sách tại BVI cho phép các nhà đầu tư được xây dựng thương hiệu đa dạng các chiếc hình hao hao như pháp luật Việt Nam bao gồm công ty cổ phần, nhà hàng nghĩa vụ hữu hạn, nhà hàng trách nhiệm vô hạn,… Các doanh nghiệp tại BVI chỉ nên sở hữu tổi thiểu một cổ đông và ko bị ngừng cổ đông tối đa.

Thủ tục thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)
Thủ tục thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)

– Thủ tục xây dựng thương hiệu đơn giản, lệ phí tổn thấp: Đạo luật về thành lập doanh nghiệp ở BVI được đánh giá là đạo luật trao đa dạng quyền cho những bên, ít quy định về quản lý trên thế giới, các bên mang quyền tự do thỏa thuận điều lệ, các điều khoản thành lập,…Thành lập nhà hàng ở BVI chỉ yêu cầu tối thiểu một cổ đông, ko yêu cầu thư ký, ban kiểm soát, không yêu cầu vốn phát định, cổ phần không yêu cầu sở hữu mệnh giá, được phát hành theo bất kỳ chiếc tiền tệ nào; ko cần nộp báo cáo tài chính hay sổ sách siêu thị cho cơ quan nhà nước,…

Thời gian thành lập công ty tại BVI chỉ từ 5-10 ngày với mức lệ phí thành lập thấp chỉ khoảng dưới 1.000 USD tùy vào loại hình công ty và quy mô đăng ký vốn. Theo Đạo luật Công ty Kinh doanh BVI có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2005.

+ Phí đối với công ty đăng ký dưới 5.000 cổ phiếu: 350 USD

+ Phí đối với công ty đăng ký trên 5.000 cổ phiếu; 1.100 USD

– Tính bảo mật: Các công ty thành lập tại BVI không cần chia sẻ thông tin về cổ đông, người sở hữu công ty cho cơ quan đăng ký. Về phía cơ quan đăng ký cũng đảm bảo không công khai thông tin này ngoài cộng đồng.

XEM THÊM: Điều kiện thành lập công ty ở quần đảo virgin thuộc anh (bvi)

Thủ tục thành lập công ty tại quần đảo virgin thuộc anh

Lựa chọn loại hình công ty

Theo Đạo luật Công ty Kinh doanh BVI có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2005, nhà đầu tư có thể lựa chọn các loại hình công ty sau:

(a) công ty cổ phần;

(b) công ty  TNHH được đảm bảo không được phép phát hành cổ phiếu;

(c) công ty  TNHH được đảm bảo được phép phát hành cổ phiếu;

(d) công ty trách nhiệm vô hạn không được phép phát hành cổ phiếu; hoặc

(e công ty trách nhiệm vô hạn được phép phát hành cổ phiếu.

Lựa chọn tên công ty

– Tên công ty là yếu tố đầu tiên để phân biệt công ty này với công ty khác, tên công ty sẽ gồm 2 phần: loại hình công ty + tên riêng.

– Tên của công ty trách nhiệm hữu hạn phải kết thúc bằng các cụm từ “Limited”, “Corporation” hoặc “Incorporated” hoặc viết tắt “Ltd”, “Corp”, “Inc”

– Tên của công ty trách nhiệm vô hạn phải kết thúc bằng cụm từ “Unlimited” hoặc viết tắt “Unltd”

Thủ tục thành lập công ty tại Quần đảo Virgin thuộc Anh tại Vạn Luật

Bước 1: Thành lập công ty  tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, ban đầu, đội ngũ tư vấn viên của Vạn Luật sẽ yêu cầu bạn tiến hành cung cấp thông tin chi tiết về tên và thông tin của Cổ đông/Giám đốc. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại  tại Quần đảo Virgin thuộc Anh theo nhu cầu của mà bạn cần, qua trình thành lập bình thường với 3 ngày làm việc hoặc 2 ngày làm việc trong trường hợp khẩn cấp. Hơn nữa, cung cấp tên công ty đề xuất để chúng tôi có thể kiểm tra tính đủ điều kiện của tên công ty trong hệ thống Đăng ký các vấn đề doanh nghiệp của tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Bước 2: Công ty bạn tiến hành thanh toán cho nhà hàng về tổn phí Dịch vụ của chúng tôi và tổn phí nộp cho Chính phủ BVI. Chúng tôi ưng ý thanh toán thành lập công ty tại Quần đảo Virgin thuộc Anh bằng Thẻ tín dụng / Thẻ ghi nợ,Visa Visa Discover American , Paypal Paypal hoặc Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng HSBC của chúng tôi HSBC bank Vạn Luậtount (Payment Guidelines).

Bước 3: Sau khi thu thập thông tin toàn bộ từ bạn, Vạn Luật sẽ gửi cho bạn bộ siêu thị bản mềm ( bao gồm: Giấy chứng thực thành lập, Đăng ký cổ đông / Giám đốc, Chứng nhận cổ phần, Bản ghi nhớ của Hiệp hội và Bài viết, v.v.) qua email. Bộ hồ sơ ra đời công ty  tại Quần đảo Virgin thuộc Anh sẽ được Vạn Luật chuyển phát nhanh đến địa chỉ trú ngụ của bạn qua TNT, DHL hoặc UPS, v.v.

Bước 4: Vạn Luật sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm cả xin giấy phép đầu tư ra nước ngoài theo Luật đầu tư năm 2020 và thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng cho công ty của mình ở Châu Âu, Hồng Kông, Singapore hoặc các khu vực pháp lý khác được hỗ trợ tài khoản ngân hàng nước ngoài! Bạn được tự do chuyển tiền quốc tế theo công ty của bạn.

Nộp hồ sơ thành lập công ty

Vạn Luật cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói soạn hồ sơ, thuê văn phòng ảo, tư vấn mở tài khoản ngân hàng nếu quý vị có ý định thành lập công ty tại BVI. Theo số lượng thống kế, hơn 40% của tất cả các công ty nước ngoài toàn cầu đã đăng ký trong BVI để hưởng những chính sách ưu đãi nhất tại đây. Nếu quý vị còn đang băn khoăn về bất kì vấn đề pháp lý nào đối với việc thành lập công ty ở BVI hay các vấn đề khác, quý vị đừng ngần ngại liên hệ với Vạn Luật, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]