Thành lập công ty tại Mỹ là một cách tốt để mở rộng hoạt động kinh doanh. Việc thành lập công ty tại Mỹ đang được nhiều người Việt Nam hướng đến bởi chính sách mở cửa khuyết khích vốn đầu tư nước ngoài tốt của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, để thành lập công ty ở Mỹ, bạn phải nắm rõ được những điều kiện, trình tự, thủ tục để có thể thực hiện. Bài viết dưới đây, Vạn Luật sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cơ bản nhất về thành lập công ty tại Mỹ:

XEM THÊM: Giám đốc được đề cử tại Singapore

Dịch vụ Thành lập công ty tại Mỹ (Hoa Kỳ)

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA) được nhiều người biết đến là quốc gia đi đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ có nền kinh tế mạnh về công nghệ nhất đến thị trường tiêu dùng lớn nhất.

Do đó, được các doanh nghiệp trên toàn thế giới săn đón nhưng không nhiều doanh nghiệp có thể gia nhập thị trường béo bở này do sự phức tạp của các quy định khác nhau giữa các bang khác nhau của Hoa Kỳ; và các thủ tục để vào thị trường Hoa Kỳ

Tại sao nên thành lập công ty ở Mỹ?

Giới hạn trách nhiệm của bạn

Đăng ký doanh nghiệp của bạn tại Hoa Kỳ, công ty của bạn sẽ trở thành một pháp nhân riêng biệt. Công ty của bạn không liên quan đến các khoản nợ phát sinh từ hoạt động kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động công ty của họ mà không phải chịu rủi ro về tài sản cá nhân của bạn.

Nâng cao uy tín và nhận thức về thương hiệu

Đăng ký thành lập công ty tại Mỹ sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín của tổ chức trong tương lai.

Tránh thuế hai lần

Vạn Luật cung cấp lợi ích không có thuế thu nhập doanh nghiệp, tiết kiệm tiền cho chủ doanh nghiệp và đảm bảo bảo vệ khỏi việc nộp thuế thu nhập.

Thuê đúng

Nếu thành lập công ty có nhân viên, Mã số nhận dạng nhà tuyển dụng (EIN) mang lại sự linh hoạt và có nghĩa là bạn với tư cách là chủ sở hữu không cần phải sống ở Hoa Kỳ.

Tại sao nên thành lập công ty ở Mỹ?
Tại sao nên thành lập công ty ở Mỹ?

XEM THÊM: Những lưu ý khi đặt tên cho công ty tại Singapore

Các loại hình công ty tại Mỹ

Có 2 loại hình công ty ở Mỹ gồm: Công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty cổ phần Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)
Kết cấu Cổ đông là chủ sở hữu. Các cổ đông bầu ra các giám đốc, người điều hành công ty và đặt ra các chính sách và mục tiêu, đồng thời xem xét các hoạt động và tiến độ của công ty. Giám đốc bổ nhiệm các cán bộ, những người điều hành công ty hàng ngày. Chỉ có các quan chức mới có thể ràng buộc công ty và ký hợp đồng. Các thành viên sở hữu LLC và kiểm soát mọi thứ. Các Thành viên tạo ra một Thỏa thuận hoạt động, có thể dài hoặc ngắn tùy theo ý muốn của Thành viên và đặt ra tất cả các quy tắc của công ty. Các Thành viên có thể bổ nhiệm Người quản lý để điều hành công ty hàng ngày. Nếu có nhiều Thành viên, việc bổ nhiệm Người quản lý là một điều khôn ngoan để kiểm soát cơ cấu (và chi tiêu) của LLC.
Trách nhiệm pháp lý là một pháp nhân thuộc sở hữu của các cổ đông nhưng hoàn toàn tách biệt với họ. Điều này có nghĩa là  bản thân công ty, không phải cổ đông sở hữu nó, phải chịu trách nhiệm pháp lý về các hành động và các khoản nợ của doanh nghiệp Các thành viên sẽ bị ngăn cấm nếu họ cũng không quản lý công ty và tuân theo thủ tục thích hợp để tách biệt các vấn đề cá nhân và công việc
Thuế Các tập đoàn cư trú và không cư trú có cùng mức thuế suất, mặc dù các tập đoàn do nước ngoài kiểm soát phải khai thêm thông tin trên tờ khai thuế Các LLC theo mặc định là minh bạch về mặt tài chính, điều này có thể là một vấn đề đối với các công ty không phải là cư dân sở hữu. Một công ty LLC có thể chọn bị đánh thuế như một công ty, nhưng nếu họ dự định làm điều này thì thay vào đó họ có thể thành lập một công ty. Nếu công ty sẽ không được sử dụng để kinh doanh ở Hoa Kỳ, thì một công ty LLC là loại pháp nhân tốt hơn.

Trình tự thành lập công ty tại Mỹ

  • Bước 1: Chọn một tiểu bang để thành lập

Tại Hoa Kỳ, bạn có thể thành lập Công ty hoặc LLC ở bất kỳ Hoa Kỳ nào trong số 50 Hoa Kỳ hoặc Washington DC. Bạn chọn trạng thái nào sẽ phụ thuộc vào lý do bạn thành lập công ty

Địa điểm bạn chọn phải là địa điểm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả nhất về chi phí, bạn cần quan tâm đến các yếu tố và nhân sự, tiện ích, thuế doanh nghiệp….

  • Bước 2: Đặt tên cho công ty của bạn

Tên của bạn phải bao gồm cụm từ cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn. Các từ bị hạn chế (ví dụ: Ngân hàng, Luật sư, Đại học…)

Tên công ty không được phép trùng tên với một công ty khác trong cũng lĩnh vực sản phẩm hoặc dịch vụ. Cũng nên nhớ rằng việc sao chép một cái tên nổi tiếng cho công ty của bạn sẽ khiến bạn khó xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm bạn

  • Bước 3: Thuê dịch vụ đại lý đã đăng ký

Đại lý đã Đăng ký là một cá nhân hoặc công ty phải có địa chỉ thực ở trạng thái mới thành lập, có mặt trong giờ làm việc và sẽ chấp nhận và ký các tài liệu pháp lý và tiểu bang chính thức cho công ty

Bạn cũng cần một Đại lý đã Đăng ký. Một đại lý đã đăng ký bắt buộc phải được bầu để tạo thành một LLC ở hầu hết các Tiểu bang của Hoa Kỳ và được chỉ định khi thành lập LLC của bạn.

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu mọi LLC đề cử một đại lý đã đăng ký. Đại lý đã đăng ký của bạn phải là cư dân của tiểu bang bạn đang kinh doanh hoặc một công ty được phép tiến hành kinh doanh tại tiểu bang đó.

  • Bước 4: Nộp hồ sơ của bạn với tiểu bang

Tùy thuộc vào mỗi tiểu bang mà cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp là khác nhau, có thể là Sở thương mại hoặc Sở Ngoại giao hoặc Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp và Kinh tế và Ban Doanh nghiệp thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng…

  • Bước 5: Nhận một địa chỉ gửi thư thực tại Mỹ

Số Nhận dạng Nhà tuyển dụng Liên bang (FEIN) còn được gọi là “EIN” hoặc đơn giản là “Số ID Thuế” là một số do Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cấp, giống như một số nhận dạng cho các công ty. Khi công ty của bạn được tiểu bang đệ trình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lấy số này từ IRS

  • Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ

Nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán ở Hoa Kỳ, mở tài khoản người bán ở Hoa Kỳ hoặc mở văn phòng chi nhánh thực ở Hoa Kỳ (hoặc cho bất kỳ mục đích nào khác), thì bạn cần phải mở một tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ

XEM THÊM: Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Bình Dương

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Mỹ. Quý khách có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, mở rộng thị trường tại Mỹ nhưng chưa nắm rõ các quy định hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên Vạn Luật tư vấn tận tình và chu đáo.

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]