Thuế  và phí là nhì khí cụ để hầu hết các quốc gia quản lý hoạt động kinh tế theo định hướng nhưng mà những nhà cầm quyền hướng tới. Tại British virgin islands (BVI), một nơi được biết tới với chế độ thuế ưu đãi khác nhau cho doanh nghiệp, hàng năm có hàng nghìn doanh nghiệp được kiến tạo tại đây với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Bài viết dưới đây của Vạn Luật sẽ tổng hợp về chế độ thuế “thiên đường” và các khoản phí cần phải nộp nếu các nhà đầu tư có ý định kiến tạo tổ chức tại BVI.

Chế độ thuế tại BVI

BVI là một vùng lãnh thổ thuộc Anh, được biết tới với nền chính trị ổn định và chính sách pháp luật tương đối thoải mái, tạo điều kiện cho những nhà đầu tư muốn kiến tạo tổ chức Offshore tại đây. Đơn vị Offshore là loại tổ chức được kiến tạo tại một quốc gia, song hoạt động kinh tế lại diễn ra bên ngoài lãnh thổ đó. Chế độ thuế ưu đãi  tại BVI dành cho các tổ chức Off shore rất lớn:

– Không đánh thuế thu nhập doanh nghiệp

– Không đánh thuế phát sinh từ việc chuyển nhượng cổ phần, phí kiến tạo tổ chức ở british virgin islands cổ tức hay lợi nhuận thu được từ việc đầu tư ngoài lãnh thổ BVI.

– Không đánh thuế thu nhập cá nhân

– Không đánh thuế vào tài sản thừa kế

– Thuế chuyển nhượng đất từ 4-12% giá trị hợp đồng/giá thị trường

– Thuế đất hàng năm: tùy diện tích đất

 Về chế độ thông báo thuế, trước đây nộp thông báo hàng năm hay các thông tin về chủ sở hữu, cổ đông tổ chức đều không bắt buộc tại BVI. Song để tránh các trường hợp tổ chức vì mục đích rửa tiền, mục đích phi thương mại khác, chính phủ BVI đã ban hành quy định về yêu cầu các tổ chức Offshore phải nộp Thông báo hoạt động kinh doanh hằng năm hoặc thông báo tình trạng thuế của tổ chức đó ở quốc gia hoạt động khác theo định hướng chuẩn mực thuế quốc tế của OECD ( Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế). Đối với trường hợp tổ chức phát sinh doanh thu, lợi nhuận ngoài lãnh thổ BVI, tổ chức có thể nộp đơn yêu cầu miễn thuế này. Đối với trường hợp tổ chức phát sinh doanh thu, lợi nhuận trong lãnh thổ BVI thì thông báo tài chính sẽ cần thiết.

Thuế và phí thành lập công ty ở british virgin islands (bvi)
Thuế và phí kiến tạo tổ chức ở british virgin islands (bvi)

Thời hạn nộp các loại thông báo: Theo Luật bạn dạng chất kinh tế tại BVI có hiệu lực từ ngày 9/10/2019 được cập nhật bổ sung vào ngày 10/02/2020 do cơ quan quản lý thuế quốc tế (International Tax Authority) tại BVI sản xuất: Thời hạn nộp thông báo sẽ là 6 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính. Nếu tổ chức không hoàn thành nghĩa vụ này, chính phủ BVI có quyền giải thể tổ chức đó hoặc có thể phạt lên tới 400.000 USD.

Phí kiến tạo tổ chức tại BVI

Nếu như các quốc gia khác thu lợi ích kinh tế từ việc đánh thuế doanh nghiệp, thì đối với BVI phí kiến tạo tổ chức và phí duy trì hàng năm lấy lại lợi ích lớn cho khu vực này.

Theo Đạo luật Đơn vị Kinh doanh BVI có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2005.

+ Phí đối với tổ chức đăng ký dưới 5.000 cổ phiếu hoặc tổ chức không đăng ký cổ phiếu: 350 USD

+ Phí đối với tổ chức đăng ký trên 5.000 cổ phiếu; 1.100 USD

Ngoài ra, hàng năm các tổ chức phải đóng phí gia hạn như sau:

+ Phí đối với tổ chức đăng ký dưới 5.000 cổ phiếu phiếu hoặc tổ chức không đăng ký cổ phiếu: 450 USD

+ Phí đối với tổ chức đăng ký trên 5.000 cổ phiếu: 1.200 USD

          Trong quá trình hoạt động, khi phát sinh các yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin như địa chỉ, thông tin cổ đông, thuế phí thành lập công ty ở british virgin islands… tổ chức cũng cần đăng ký thay đổi và phải thanh toán phí thay đổi tương ứng với từng loại.

          Trên đây là bài viết tổng hợp của Vạn Luật về thuế, phí đối với tổ chức kiến tạo ở BVI. Vạn Luật trợ giúp trọn gói dịch vụ này tư vấn, hỗ trợ khách hàng muốn mở rộng thị trường, kiến tạo tổ chức ở nước ngoài không chỉ ở BVI nhưng mà còn các khu vực khác. Mỗi quốc gia đều có những chính sách ưu đãi riêng, ưu nhược điểm khác nhau, Vạn luật sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn môi trường đầu tư  thích hợp nhất. “Một cuộc gọi – Vạn dịch vụ” – quý vị đừng ngần ngại liên hệ hoặc để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên viên của Vạn Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]