Tờ khai y tế là loại văn bản bao gồm các thông tin y tế cá nhân phục vụ cho việc khai báo y tế của người dân cho đơn vị nhằm mục đích kiểm soát bệnh tật. Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay là một trong những thông tin rất quan trọng mà mọi người dân cần phải nắm được và thực hiện đầy đủ khi di chuyển bằng máy bay.

Dịch Covid-19 lại tiếp tục quay trở lại Việt Nam, ngay từ bây giờ mỗi cá nhân, tập thể hãy nâng cao ý thức phòng tránh dịch để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19. Căn cứ theo Công văn 7234/BGTVT-CYT của Bộ giao thông vận tải ngày 26/7/2020, tất cả hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử tại nhà. Vậy mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Để giúp Quý độc giả nắm rõ được về Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay chúng tôi xin gửi tới độc giả những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Tờ khai y tế là gì?

Tờ khai y tế là loại văn bản bao gồm các thông tin y tế cá nhân phục vụ cho việc khai báo y tế của người dân cho đơn vị nhằm mục đích kiểm soát bệnh tật.

Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay là một trong những thông tin rất quan trọng mà mọi người dân cần phải nắm được và thực hiện đầy đủ khi di chuyển bằng máy bay.

Các cách khai báo y tế khi đi máy bay

Hiện nay, có rất nhiều cách để một cá nhân khai báo y tế khi đi máy bay, chúng tôi xin đưa ra những cách như sau:

– Cách 1: Khai báo y tế điện tử qua website: tokhaiyte.vn;

– Cách 2: Khai báo y tế qua app Vietnam Health Declaration/Tờ khai y tế;

– Cách 3: Khai báo y tế qua app NCOVI của Bộ Y Tế;

– Cách 4: Khai báo y tế trực tiếp tại sân bay.

Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay mới nhất hiện nay!

Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay

Khi đi máy bay có thể tham khảo Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay dưới đây:

Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử qua website tokhaiyte.vn

Bước 1: Truy cập vào đường link tokhaiyte.vn

Bước 2: Chọn khai di chuyển nội địa (For domestic move declaration)

– Nhập số điện thoại của bạn để xác thực;

– Click “Nhận mã OTP”;

– Sau khi bạn nhận được mã OTP đã gửi về điện thoại thì nhập mã OTP và click vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Điền thông tin vào tờ khai tờ khai y tế. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt, với người nước ngoài có thể chọn khai theo form tiếng anh, nếu khai hộ cho người khác thì click “khai hộ”.

Lưu ý:

– Những ô có dấu (*) đỏ là bắt buộc;

– Phần thông tin về BHYT bạn có thể khai hoặc không. Trường hợp muốn khai mã số BHYT nhưng không nhớ thì có thể click vào ô “Tra cứu” bên cạnh để thực hiện tra cứu tại website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam;

– Số phương tiện: Ghi số hiệu chuyến bay đã mua vé;

– Ngày khởi hành: Ngày khởi hành chuyến bay, lưu ý khai y tế trong vòng 24 giờ trước khi máy bay cất cánh;

– Đối với việc khai các triệu chứng thì chọn “Có” hoặc “Không” tùy theo mỗi cá nhân, mặc định tờ khai để “Không”. Thông tin khai báo phải trung thực, chính xác.

Bước 4: Nhập mã bảo mật và click “Gửi tờ khai”.

Sau khi gửi tờ khai, bạn sẽ nhận được mã QR, mã tờ khai; bạn có thể in tờ khai hoặc Chụp màn hình báo kết quả đã khai tờ khai thành công (đầy đủ, rõ nét) để thực hiện thủ tục check-in và kiểm tra an ninh tại sân bay.

Hướng dẫn khai báo y tế qua app Vietnam Health Declaration

Bước 1: Tải ứng dụng Vietnam Health Declaration trên App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc trên CH Play (đối với hệ điều hành Android).

Bước 2: Mở app và nhập số điện thoại để nhận mã OTP.

Bước 3: Chọn mục Khai y tế nội địa rồi điền các thông tin trong tờ khai tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên.

– Để khai thông tin Di chuyển trong nước, bạn tích vào ô trống cạnh đó thì tờ khai sẽ hiển thị các trường tương ứng cho bạn nhập.

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn tất khai báo thông tin y tế trên app, thì nhập Mã bảo mật sau đó bấm nút “Gửi tờ khai” màu xanh để nhận Mã QR code và mã tờ khai y tế của bạn.

Bạn cần chụp lại màn hình mã trên để làm thủ tục check-in và qua hải quan ở sân bay.

Hướng dẫn khai báo y tế qua app NCOVI

Bước 1: Tải app NCOVI trên ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với hệ điều hành Android)

Bước 2: Mở app NCOVI, điền số điện thoại của bạn.

Trường hợp bạn chưa từng đăng ký thông trên ứng dụng thì bạn nhập số điện thoại rồi bấm “Đăng ký mới”. Nếu đã từng đăng ký rồi thì chọn “Đăng nhập”. Sau đó nhập mã OTP được gửi tới điện thoại của bạn và bấm “Xác nhận”.

Sau đó, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào từng mục đánh dấu (*) trên ứng dụng. Sau khi đã hoàn tất bước điền thì bạn chọn “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật” và bấm “Đồng ý”.

Bước 3: Bạn sẽ thực hiện quy trình khai báo y tế trên app NCOVI như sau:

– Đầu tiên, bạn cần khai báo Thông tin yếu tố nguy cơ, tích vào câu trả lời “Có” hoặc “Không” rồi bấm “Khai báo”;

– Tiếp theo, chọn mục “Khai báo y tế toàn dân”. Điền đầy đủ vào các trường thông tin có trong app rồi chọn “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật” và bấm “Gửi thông tin khai báo” là xong. Hệ thống sẽ hiển thị “Gửi thông tin khai báo thành công”.

Bước 4: Để xuất trình thông tin y tế mà bạn đã khai khi làm thủ tục ngoài sân bay, tại màn hình chính của app, bạn click vào biểu tượng mã QR.

Sau đó, bạn xuất trình cho tiếp viên hoặc nhân viên an ninh sân bay kiểm tra là được. Lưu ý mã QR này chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút. Để lấy mã mới bạn chỉ cần bấm vào “Tạo mới mã QR” là được.

Hướng dẫn khai báo y tế trực tiếp tại sân bay

Mẫu tờ khai y tế bằng giấy tại sân bay không quá khác so với mẫu Tờ khai y tế điện tử trên web và trên app. Bạn chỉ cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin trong tờ khai rồi nộp lại cho tiếp viên hoặc nhân viên sân bay.

Nếu bạn khai báo trực tiếp tại sân bay thì bạn cần phải sắp xếp thời gian đến sớm để tránh lỡ thời gian làm thủ tục cho chuyến bay. Do đó, để tiết kiệm tối đa thời gian, các hãng hàng không khuyến khích nên thực hiện khai báo y tế trước tại nhà.

Khai báo y tế khi đi máy bay Vietnam airline

Để giúp Quý độc giả có thông tin cụ thể về khai báo y tế khi đi máy bay, chúng tôi chia sẻ hướng dẫn chi tiết của hãng Vietnam airline về khai báo y tế danh cho hành khách di chuyển trên tất cả các chuyến bay nội địa Việt Nam, gồm các bước như sau:

Bước 1: KHAI BÁO QUA TRANG TOKHAIYTE.VN

Truy cập https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng “Vietnam Health Declarations” về điện thoại. Chọn “Khai di chuyển nội địa” và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

Sau khi gửi tờ khai, Quý khách vui lòng:

+ In/chụp ảnh màn hình QR code xác nhận đã hoàn thành khai báo y tế.

+ Xuất trình tại sân bay khởi hành và sân bay đến (khi được yêu cầu).

Bước 2: KHAI BÁO Y TẾ QUA APP NCOVI CỦA BỘ Y TẾ

Tải app NCOVI trên thiết bị di động trên App Store/ CH play

Mở ứng dụng NCOVI, hoàn thành các bước đăng ký thông tin theo yêu cầu và thực hiện khai báo y tế.

Quý khách cần lấy mã QR trong app NCOVI để xuất trình thông tin y tế (nếu cần) khi làm thủ tục ngoài sân bay. Lưu ý mã này chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút.

Bước 3: KHAI BÁO Y TẾ TẠI SÂN BAY

Mẫu khai báo bằng giấy tại sân bay không quá khác so với mẫu Tờ khai y tế điện tử trên web hay app như ở Cách 1 và Cách 2. Quý khách sẽ điền các thông tin trong tờ khai rồi nộp lại cho nhân viên sân bay.

Tạo mã QR khai báo y tế

Trong thời buổi dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp, nguyên tắc 5K đã phát huy được hiệu quả khi Việt Nam kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt. Trong nguyên tắc 5k, khai báo y tế là một yếu tố quan trọng. Và để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh cần phải tạo mã QR để khách hàng sử dụng dịch vụ quét mã khai báo y tế.

Tạo mã QR địa điểm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng NcoV hoặc Bluezone đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, đăng nhập thông tin cá nhân và khai báo y tế.

Bước 2: Chọn biểu tượng quét mã QR, chọn đăng ký địa điểm kiểm dịch, nhập tên cơ sở kinh doanh và điền các nội dung theo yêu cầu và bấm “Đăng ký” để xác nhận đăng ký thành công.

Bước 3: Bấm trực tiếp và QR, xuất file, in dán ở vị trí dễ quan sát và thuận tiện khi quét mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]