Đầu tư nước ngoài luôn là điều hấp dẫn mà nhiều doanh nghiệp,cá nhân trong nước mong muốn thực hiện. Cùng với chính sách hợp tác quốc tế của Nhà nước ta đang ngày một hoàn thiện, pháp luật cũng đã có những điểm mới, thuận lợi cho việc đầu tư tại nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Nắm bắt được điều đó, nhiều cá nhân, Các công ty Việt Nam tại Singapore nhà đầu tư đang đổ xô thành lập các công ty tại nước ngoài, một trong số đó – Singapore – được coi là một đất nước có tiềm năng nhất hiện nay. Để làm rõ hơn về những vướng mắc và giải đáp về quá trình, thủ tục thành lập công ty tại Singapore, Vạn Luật chúng tôi xin được gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây.

XEM THÊM: 8 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Mở Công Ty Tại Singapore ?

Tư vấn thành lập công ty tại Singapore

Doanh nghiệp bạn đang với nhu cầu thành lập công ty tại Singapore, đầu tư sang Singapore? Doanh nghiệp bạn đang gặp cực kỳ nhiêu vướng mắc trong việc hoàn thành thủ tục giấy tờ xin cấp phép đầu tư? Hãy để chúng tôi giúp Bạn giải quyết những vấn đề trên.

Vạn Luật đơn vị tư vấn luật uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang điểm mạnhtham mưu pháp luật đầu tư trong nước, đầu tư ra nước ngoài. Chúng tôi đã mang kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này trong hơn 14 năm qua.

Với mong muốn giúp những doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng tìm kiếm cũng như thực hành các dự án đầu tư ra nước ngoài của mình được thuận lợi và hiệu quả. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn ra đời nhà hàng ở Singapore cho những Doanh nghiệp Việt, những cá nhân muốn đầu tư sang Singapore.

Các thị trường mà Vạn Luật hay thực hiện đó là (Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Indo, Nhật….)

Tại sao nên đầu tư tại Singapore

Singapore từ lâu đã được biết tớimột giang sơncùng vững mạnh trong khu vực Đông Nam Á và vươn tầm thế giới, lý do đâu khiến Singapore trở thành một đất nước phát triển đến vậy trong lúc đây chỉ là một quốc gia mới, Thủ tục thành lập công ty tại Singapore quy định 2021 còn non trẻ? Điều gì là thứ hấp dẫn những nhà đầu tư nước khác đầu quân vào Singapore?

Những thủ tục cần hoàn tất sau khi mở công ty Singapore ở Việt Nam

Giống như những công ty khác, thì công ty Singapore muốn đi vào hoạt động thuận lợi sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì phải hoàn tất những thủ tục liên quan, cụ thể như sau:

Thực hiện treo bảng hiệu công ty

 • Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, Mở công ty tại Singapore địa chỉ, số điện thoại…
Tư vấn thành lập công ty tại Singapore
Tư vấn thành lập công ty tại Singapore

Tiến hành đăng ký chữ ký số

 • Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.
 • Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Singapore của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Góp vốn vào công ty Singapore đúng quy định

 • Công ty Singapore có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, Vì sao tôi mở công ty ở Singapore bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp.
 • Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty Singapore là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết.
 • Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

XEM THÊM: Danh sách công ty Singapore tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2022

Thuê kế toán viên và sử dụng dịch vụ kế toán tiện lợi

 • Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên để giải quyết những vấn đề về sổ sách, Đầu tư tại Singapore quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch kế toán của Vạn Luật để tiết kiệm chi phí. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Vạn Luật).

Thực hiện phát hành hóa đơn GTGT

 • Công ty Singapore thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Thực hiện kê khai và đóng thuế

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty Singapore. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.
 • Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài, công ty Singapore phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

XEM THÊM; Tư vấn thủ tục đầu tư ra nước ngoài tại Hà Nội

Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng

– Chủ công ty Singapore mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, Luật doanh nghiệp Singapore con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Quy trình, thủ tục thành lập công ty tại Singapore

Đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam: Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Singapore, chúng ta phải xin phép đầu tư ra nước ngoài, vậy chúng ta cần làm những gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài. Những giấy tờ cần được chuẩn bị theo quy định của điều 57 Luật Đầu tư 2020.

Bước 2: Nộp hồ sơ tới Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch & Đầu tư. Tại đây, Công ty Singapore cơ quan này sẽ xem xét tính hợp lý của hồ sơ. Nếu số vốn chuyển ra đầu tư tại nước ngoài lớn hơn 20 tỷ thì sẽ phải lấy ý kiến chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.

Bước 3: Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài nếu xem xét hồ sơ đủ điều kiện. Nếu hồ sơ không đủ hoặc sai sót thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ gửi thông báo yêu cầu chỉnh sửa.

Đăng ký đầu tư tại Singapore

Chọn loại hình doanh nghiệp: Căn cứ vào nhu cầu và mong muốn của nhà thành lập mà lựa chọn một loại hình công ty phù hợp. Hiện nay, tại Singapore có các loại hình đăng ký như:

 • Văn phòng đại diện, văn phòng chi nhánh, công ty TNHH;
 • Với mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng nhưng phổ biến được lựa chọn nhất hiện nay là loại hình công ty TNHH.

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh: Đối với chọn ngành nghề để đăng ký kinh doanh tại Singapore cũng như ở Việt Nam cần lưu ý lựa chọn những ngành nghề mà Nhà nước cho phép và lưu ý những quy định đối với từng ngành nghề để có thể thực hiện theo, đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Hồ sơ để đăng ký thành lập công ty sẽ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Tên công ty: Tên công ty này sẽ được xét duyệt bởi Vạn Luật (Accounting and Corporate Regulatory Authority)
 • Một bản mô tả ngắn gọn về hoạt động kinh doanh của công ty sắp thành lập.
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh các nhân của Giám đốc chỉ định có quốc tịch Singapore.
 • Giấy chứng nhận thành lập công ty.
 • Một bản điều lệ công ty.
 • Địa chỉ đăng ký đặt văn phòng, trụ sở chính của công ty.
 • Nộp hồ sơ

Hồ sơ và mẫu đăng ký thành lập công ty sẽ được gửi đến Vạn Luật để xét duyệt. Sau khi Vạn Luật tiếp nhận hồ sơ và xem xét xử lý, Tra cứu thông tin doanh nghiệp Singapore nếu hồ sơ hợp lệ thì Vạn Luật sẽ gửi cho chúng ta một email với nội dung bao gồm:

 • Mã số đăng ký công ty
 • Và giấy chứng nhận đăng ký công ty bản điện tử.

Tại Singapore, giấy chứng nhận đăng ký công ty bản điện tử là bản hợp lệ và được sử dụng một cách hợp pháp tại Singapore.

Thời gian hoàn tất thủ tục đăng ký công ty tại Singapore: Nếu quá trình chuẩn bị giấy tờ của các bạn suôn sẻ, giấy tờ nộp lên đầy đủ, hợp lệ thì sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn tất mọi thủ tục. Các vấn đề có thể phát sinh và kéo dài thời gian hoàn tất thủ tục đăng ký của bạn đó là đăng ký tên công ty và tìm thuê giám đốc chỉ định đáng tin cậy.

XEM THÊM: Thành lập công ty Offshore tại Singapore – Không Có Chi Phí Ẩn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình thành lập công ty Singapore tại Việt Nam cũng như những thủ tục liên quan cần hoàn tất khi thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được những quy định cần thiết để quá trình mở công ty thuận lợi và thành công. Nếu còn vướng mắc gì? liên quan đến thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư singapore. Hãy liên hệ trực đến Vạn Luật để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể nhé!

Để được tư vấn cụ thể, liên lạc với chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0919 123 698

Email: lienhe@vanluat.vn

hoặc có thể đến trực tiếp đến Văn phòng chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY VẠN LUẬT 
HÀ NỘI:P803 Tòa N01T3, Khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
TP.HCM:22B, đường 25, phường Bình An, Quận 2 – TP.HCM
HOTLINE: 02473 023 698

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reach us on WhatsApp
1
[twwr-whatsapp-chat id="2978"]